35 năm bị sét đánh 7 lần không mất mạng, người đàn ông này lại chết vì lý do không ai ngờ

Chuyện ông bị sét đánh 7 lần hiếm hoi đến mức ông đã có tên trong Kỷ lục Guinness Thế giới. Nhưng quan trọng hơn con số 7 lần, quan trọng hơn kỷ lục đã lập được, điều khiến ông trở nên đặc biệt đến thế là bởi ông vẫn sống sót sau 7 lần “trời đánh”.

Chuyện ông bị sét đánh 7 lần hiếm hoi đến mức ông đã có tên trong Kỷ lục Guinness thế giới. Nhưng quan trọng hơn con số 7 lần, quan trọng hơn kỷ lục đã lập được, điều khiến ông trở nên đặc biệt đến thế là bởi ông vẫn sống sót sau 7 lần “trời đánh”.

Người ta vẫn hay nói rằng xác suất 1 người bị sét đánh sẽ cao hơn hẳn xác suất trúng số . Nếu vậy thì có lẽ ông Roy Cleveland Sullivan là một người đặc biệt của thế giới khi ông đã từng bị sét đánh không chỉ 1 lần mà đến tận 7 lần. 

Ông Roy sinh ngày 7/2/1912 và mất ngày 28/9/1983 nhưng không phải do sét đánh. Ông là một người trong đội tuần tra hỏa họa ở công viên quốc gia Shenandoah. Ông được mô tả là một người đàn ông rắn chắc với gương mặt to, giống với nam diễn viên Gene Hackman.

35 năm bị sét đánh 7 lần không mất mạng, người đàn ông này lại chết vì lý do không ai ngờ 1

Ông Roy Cleveland Sullivan (Ảnh: Internet)

Lần đầu tiên là vào tháng 4/1942, khi đó ông Roy chỉ mới làm tại công viên quốc gia Shenandoah được khoảng 6 năm. Ông Roy đang ở trong tòa tháp báo cháy khi một cơn bão bất ngờ kéo đến. Tòa tháp quá mới, vẫn chưa được lắp cột thu lôi và nó đã bị sét đánh khoảng 7 hay 8 lần vào đêm đó. 

Nhìn thấy thế, ông Roy quyết định chạy thoát khỏi tòa tháp nhưng chỉ đi được một chút, ông đã bị sét đánh phải. Ông kể: “Nó đốt cháy một vết dài khoảng nửa inch dọc chân phải, ngón cái của tôi đã bị thương. Ủng tôi mang đầy máu”. Thật may mắn, ông Roy vẫn sống sót.

Gần 3 thập kỷ sau đó, vào năm 1969, ông Roy đang lái xe tải đi giữa công viên thì sét đánh trúng 2 cây ở một bên đường rồi đánh vào 1 cái cây khác ở phía đối diện. Xe tải của ông Roy ở giữa, cả hai cửa sổ đều mở. 

Kết quả, ông Roy bị sét đánh đến ngất xỉu, khiến chiếc xe lao đến sát mép của vách đá. Vẫn là một lần may mắn nữa, ông Roy không chết bởi sét đánh, được cứu sống và khi tỉnh dậy, lông mày, lông mi của ông đã cháy trụi.

Thế nhưng chỉ 1 năm sau đó, năm 1970, ông Roy lại bị sét đánh. Lần này, ông chẳng bị sét đánh ở công viên - nơi ông 2 lần trải qua khoảnh khắc kinh hoàng - mà xảy ra ngay tại nhà, vào hôm ông không đi làm. 

Khi đó, ông đang chăm sóc vườn nhà thì sét đánh vào một máy biến áp gần đó rồi trúng vào vai trái của ông. Cú sét đánh đã khiến ông té ngã, bị bỏng, để lại vết sẹo vô cùng lớn và ấn tượng trên lưng ông.

35 năm bị sét đánh 7 lần không mất mạng, người đàn ông này lại chết vì lý do không ai ngờ 2

Vết sẹo trên lưng ông Roy. (Ảnh: Internet)

Nhưng ông Roy đáng thương của chúng ta lại bị sét đánh chỉ 2 năm sau đó lúc ông đang làm việc. Ông kể về lần bị sét đánh vào năm 1972: "Hôm đó trời mưa nhẹ, không sấm sét nhưng chỉ sau một tiếng vỗ tay, âm thanh lớn nhất tôi từng nghe đã xuất hiện. 

Khi tai tôi ngừng rung, tôi cảm thấy có gì đó nóng chảy. Đó là tóc tôi, chúng đã bị cháy, ngọn lửa bùng lên khoảng 6 inch". Ông cố dùng áo khoác để dập lửa nhưng không được. Sau đó, ông chạy thật nhanh vào nhà vệ sinh nhưng vẫn không cúi người xuống vòi nước được nên đã sử dụng khăn giấy ướt.

Bản chất ông Roy không phải là một người nhút nhát, hay sợ hãi nhưng cú sét đánh lần thứ 4 đã khiến ông lo sợ. 

Trong nhiều tháng liền, mỗi khi lái xe gặp mưa bão, ông sẽ ngừng xe, nằm xuống ở ghế trước đợi đến khi cơn bão đi qua. Ông cũng tin rằng mình sẽ có thể thu hút sét thậm chí nếu đứng ở nơi đông người nên luôn mang theo 1 can nước phòng trường hợp tóc ông lại bị cháy.

Khi nỗi lo sợ vẫn chưa nguôi ngoai, ông Roy lại bị sét đánh lần thứ 5, vẫn là lúc đang làm việc ở công viên. Ngày 7/8/1973, khi ông đang làm việc, ông đã nhìn thấy những đám mây vần vũ xuất hiện. Ý thức được khả năng “thu hút sét” của mình, ông Roy cố gắng điều khiển xe chạy thật nhanh để thoát khỏi tia sét. 

Khi cảm nhận nguy hiểm không còn nữa, ông dừng lại, ra khỏi xe xem xét. Thế nhưng đây là một sai lầm lớn của ông. “Lần này, tôi thực sự đã nhìn thấy sét chui ra khỏi mây đánh thẳng vào tôi”, ông kể lại. Lửa lan từ vai trái xuống chân, lan qua chân phải phần dưới đầu gối. Ông chạy thật nhanh đến xe, lấy can nước phòng hộ và dội lên người.

35 năm bị sét đánh 7 lần không mất mạng, người đàn ông này lại chết vì lý do không ai ngờ 3

Ông là một người trong đội tuần tra hỏa họa ở công viên quốc gia Shenandoah. (Ảnh: Internet)

3 năm sau đó, năm 1976, khi đang đi bộ dọc công viên, ông lại bị sét đánh. Đây chính là lần thứ 6 ông bị sét đánh và là lần cuối cùng ông bị sét đánh tại công viên khi đang làm việc. Nhiều tháng sau đó, ông đã về hưu.

Thế nhưng, có vẻ như sét quyết không buông tha, tiếp tục tìm đến ông vào ngày 25/6/1977. Khi đó, ông đang bắt cá và bị sét đánh. Sét đánh trúng đầu, làm cháy ngực, bụng, khiến ông mất thính giác một bên tai. Dập tắt lửa, ông lên xe đi về nhưng lại gặp một con gấu và đã phải đối đầu với nó bằng một cành cây. Ông may mắn sống sót.

Theo tính toán, khả năng bị sét đánh là khoảng 1/280.000.000 lần và khả năng bị sét đánh 7 lần trong đời là 4,15/100.000.000.000.000.000.000.000.000.000.000. Thế nhưng bất ngờ thay, sau 7 lần thoát chết ngoạn mục, ông lại chọn cho mình một cái chết khiến mọi người đau xót. 

Buổi sáng ngày 28/9/1983, ông Roy đã qua đời ở tuổi 71 do ông tự bắn súng vào bụng mình. Khi đó, người vợ nhỏ hơn ông 30 tuổi vẫn nằm kế bên và phải đến tận vài giờ sau mới biết ông đã từ giã cõi đời này. Lý do khiến ông phải tự sát vẫn chưa ai rõ.

35 năm bị sét đánh 7 lần không mất mạng, người đàn ông này lại chết vì lý do không ai ngờ 4

Ông Roy vào những năm cuối đời. (Ảnh: Internet)

2 chiếc nón ông đội khi bị trúng sét đã được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm Kỷ lục Guinness Thế giới ở thành phố New York và bang South Carolina.

NEWBEN (tổng hợp)

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục