4 bài học ý nghĩa từ Hậu Duệ Mặt Trời

Hậu Duệ Mặt Trời đã khép lại với 16 tập phim, không phụ lòng trông đợi của khán giả, biên kịch Kim Eun Sook đã mang lại cho người xem một tập phim tràn đầy những cung bậc cảm xúc: hài hước, dí dỏm, cảm động, ngọt ngào...

Hậu Duệ Mặt Trời đã khép lại với 16 tập phim, không phụ lòng trông đợi của khán giả, biên kịch Kim Eun Sook đã mang lại cho người xem một tập phim tràn đầy những cung bậc cảm xúc: hài hước, dí dỏm, cảm động, ngọt ngào...

Bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời mang lại nhiều bài học cho khán giả, nhất là đối với giới trẻ. Dù bộ phim đã kết thúc nhưng vẫn còn đọng lại trong lòng người hâm mộ nhiều cảm xúc đặc biệt là những bài học mà bộ phim mang lại đầy ý nghĩa.

4 bài học ý nghĩa từ Hậu Duệ Mặt Trời 1


Bài học về tình yêu

Nhân vật Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) đã không ngại ngùng bày tỏ tình cảm của mình đối với Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) ngay chỉ trong lần gặp đầu tiên. Điều này khiến khán giả thích thú với tính cách của anh chàng này theo đúng phong cách quân nhân "đánh nhanh, thắng nhanh". Đó là cách mà Yoo Shi Jin chinh phục trái tim nữ bác sĩ Kang Mo yeon, anh chàng thẳng thắn bày tỏ tình cảm của mình với bác sĩ, không ngần ngại.

4 bài học ý nghĩa từ Hậu Duệ Mặt Trời 2

Đối với cặp đôi Seo Dae Young (Jin Goo) và Yoon Myung Joo (Kim Ji Won), Myung Joo chọn cách giữ tình yêu của mình bằng cách "đeo bám dai dẳng". Dù anh chàng Seo Dae Young có chạy trốn khỏi tình yêu của cô dành cho anh vì sự phản đối của bố cô, nhưng sự kiên trì, dù khó khăn nhưng cô vẫn không bỏ cuộc đã đánh bại Dae Young. Anh chàng có chạy trón đến mấy thì cũng không thoát khỏi lưới tình của Myung Joo.

Và cái kết cho cả hai cặp đôi là một cái kết đầy viên mãn và hạnh phúc. Nếu đã để ý một người nào đó, thích một ai đó hãy nhanh chóng làm quen và bày tỏ tấm lòng của mình và tình yêu sẽ đến với bạn.

Tinh thần yêu nước

4 bài học ý nghĩa từ Hậu Duệ Mặt Trời 3

Hậu Duệ Mặt Trời thể hiện rõ tinh thần yêu nước của mọi công dân với Tổ quốc theo nhiều cách khác nhau. Đói với những anh chàng quân nhân, tình yêu Tổ quốc của họ thể hiện bằng sự hy sinh, dùng cái chết để bảo vệ Tổ Quốc.

4 bài học ý nghĩa từ Hậu Duệ Mặt Trời 4

Còn đối với những bác sĩ thì họ lại bảo vệ Tổ quốc bằng cách giúp đỡ và chữa trị cho nhân dân. Có thể thấy mỗi nghề đều có những cách thể hiện tinh thần yêu nước một cách khác nhau, quân nhân dùng sự hy sinh để bảo vệ thì bác sĩ lại dùng cách cứu sống nhân dân. Vì thế, dù là ai, làm nghề gì, các bạn hãy đóng góp tích cực cho xã hội.

Tinh thần đồng đội

4 bài học ý nghĩa từ Hậu Duệ Mặt Trời 5

Tinh thần đồng đội cũng được biên kịch Kim Eun Sook thể hiện thành công trong bộ phim. Một team Alpha do Yoo Shi Jin làm đội trưởng gắn kết và tinh thần đồng đội, hỗ trợ nhau tác chiến thành công. Không chỉ là những người bạn cùng đội, cùng chiến tuyến mà còn là những người bạn phương xa, họ vẫn luôn gắn bó và thể hiện đúng tinh thần quân nhân, bởi họ thấu hiểu được những việc mà họ đang làm và đang bảo vệ.

Một đội ngũ bác sĩ cùng nhau chữa trị bệnh nhân trong cơn động đất và lúc dịch bệnh. Nếu không có các đồng đội, bạn sẽ khó có thể thành công. Cũng nhờ tình thần đồng đội mà bạn có thể hiểu sâu hơn về cuộc sống này, không phải những việc làm lặp đi lặp lại hàng ngày mà còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón chúng ta.

Giúp đỡ mọi người

4 bài học ý nghĩa từ Hậu Duệ Mặt Trời 6

Không chỉ đơn giản là bảo vệ Tổ quốc, mà họ còn giúp đỡ những người xung quang đặc biệt là người già và trẻ em. Dù đó chỉ là những việc nhỏ, nhưng nó sẽ làm bạn thêm hạnh phúc, và có khi chính những điều đó sẽ giúp bạn trong những tình huống khó khăn.

Yoo Shi Jin cũng đã giúp một người bạn phương xa là thượng sĩ Ahn dù trong tình huống căng thẳng nhưng anh vẫn không quên đưa cho người bạn mình một chiếc bánh ngọt, và chính điều đó đã giúp lại anh khi thượng sĩ Ahn đến cứu anh khỏi nhà tù khi bị bắt trong lúc làm nhiệm vụ. Chỉ một điều nho nhỏ trong cuộc sống nhưng có khi điều đó sẽ giúp lại bạn.

Dường như 16 tập phim còn truyền tải nhiều hơn thế nữa? Là những người trẻ cống hiến tuổi trẻ của mình cho tổ quốc, dù là ở dân tộc nào, đất nước nào, dù là công việc gì cũng không bao giờ quên nhiệm vụ của mình. Là tình người, tình đồng đội, tình bạn, tình yêu. Bảo vệ tình yêu của mình nhưng cũng không quên bảo vệ lời thề đối với tổ quốc. Bài học rất lớn cho tất cả chúng ta.

Hoàng Nguyễn

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục