Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 20/04/2016 08:01 (GMT 7)

4 cách phòng tránh mất tài khoản Facebook bạn nên biết

Với nhiều chiêu trò ngày một tinh vi, tài khoản Facebook của bạn luôn đứng trước nguy cơ bị hacker đánh cắp để dùng vào mục đích xấu. 

Với nhiều chiêu trò ngày một tinh vi, tài khoản Facebook của bạn luôn đứng trước nguy cơ bị hacker đánh cắp để dùng vào mục đích xấu.

Facebook luôn là miếng mồi béo bở cho các cuộc tấn công lừa đảo của tội phạm mạng. Làm cách nào để hạn chế tối đa việc bị mất tài khoản Facebook?

Tránh dùng Facebook ở tiệm internet

4 cách phòng tránh mất tài khoản Facebook bạn nên biết 1

Người dùng nên có giải pháp bảo vệ tài khoản Facebook trước khi quá muộn. Ảnh minh họa

Tránh sử dụng Facebook tại các tiệm Internet bởi nhiều khả năng những máy tính này đã bị cài cắm keylogger (thiết bị/phần mềm ghi lại toàn bộ thao tác trên bàn phím). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hạn chế bằng cách cài đặt các ứng dụng quản lý mật khẩu như Sticky Password, Lastpass, 1Password... và cuối cùng là bạn nên thay đổi mật khẩu Facebook khoảng hai tuần một lần.

Khai báo số điện thoại

Thao tác này sẽ giúp bạn có thêm một lựa chọn lấy lại mật mã về sau, đó là tin nhắn chứa mật mã sẽ gửi tới điện thoại. Bạn hãy vào Settings > Mobile rồi nhập số điện thoại đang dùng. Sau đó, Facebook sẽ gửi tin nhắn xác thực tới điện thoại để bạn nhập vào thì mới hoàn thành quá trình đăng ký.

4 cách phòng tránh mất tài khoản Facebook bạn nên biết 2
 

Để bảo mật số điện thoại cũng như không cho mọi người thấy mà chọc phá, bạn có thể đặt chế độ "Only Me" sau khi đăng ký thành công.

Dùng email mới

Hacker thường dùng chức năng Reset Password để đặt lại mật khẩu cho Facebook mà hắn muốn đánh cắp bằng cách cố gắng dò ra địa chỉ email đăng nhập của bạn trong phần thông tin cá nhân, sau đó thực hiện việc đăng nhập và chọn quên mật khẩu để đổi lại.

Để tránh bị Reset Password, bạn hãy tạo một địa chỉ email hoàn toàn mới và ẩn nó khỏi Facebook bằng cách truy cập vào Settings > General > Email > Add another email or mobile number. Khi đã hoàn tất, người dùng chỉ cần chọn email mới làm địa chỉ mặc định rồi nhấn Save Changes, sau đó kích vào nút Remove ở dòng email cũ.

Đăng ký danh sách "bạn bè tin tưởng"

Đây là tính năng giúp người dùng nhập vào danh sách 3 đến 5 người bạn tin tưởng nhất để nhờ họ lấy lại tài khoản Facebook. Bạn hãy vào Settings > Security > Edit ở Trusted Contacts, rồi vào Choose Trusted Contacts nhập ít nhất 3 tài khoản bạn bè, tối đa 5 tài khoản.

Trang Vũ (tổng hợp)

 

 

Tin Liên Quan
Trang Vũ
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục