4 mẹo tránh bị đau khi chạy bộ

ANTĐ - Chạy bộ là một trong những môn thể thao “tiêu” mỡ được mọi người yêu thích nhất.

Thứ năm 22/03/2012 15:50

Chạy bộ là một trong những môn thể thao “tiêu” mỡ được mọi người yêu thích nhất. Ngoài việc không phải tốn tiền để tới phòng tập, có thể được thực hiện ở bất cứ nơi đâu thì chạy bộ còn giúp đốt cháy calo và làm cơ thể săn chắc.

Mọi môn thể thao đều có nguy cơ của nó. Và chạy bộ cũng có thể gây bị thương nếu không thực hiện đúng cách. Dưới đây là một số bước có thể giúp bạn tránh khỏi bị thương trong khi chạy bộ.

<>1. Thay đổi kiểu tập

Bài tập cơ bản giống nhau sẽ không chỉ khiến bạn cảm thấy nhanh chán mà còn khiến đau cơ quá mức. Nên thay đổi khoảng cách, thời tian và tốc độ chạy. Hơn nữa, nên phối hợp giữa chạy trên bề mặt phẳng và trên những khu vực đồi núi. Nếu làm được tất cả những điều trên, bạn sẽ rất ngạc nhiên với sức mạnh của chính cơ thể mình. Bạn sẽ là một người chạy bộ dẻo dai.

Hình ảnh 4 mẹo tránh bị đau khi chạy bộ số 1

<>2. Đừng quên khởi động

Khởi động là một bước rất quan trọng. Ngoài việc giảm đau, thì nó còn giúp cơ thể mềm dẻo. Nên tập trung khởi động phần khung xương chậu, gân kheo, thắt lưng và vai.

<>3. Chuyển động toàn bộ cơ thể

Bên cạnh việc đốt cháy calo thì giá trị tăng thêm của chạy bộ là giúp hình dáng cơ thể đẹp hơn. Phần hông khỏe là rất tốt song nếu các phần khác của cơ thể yếu thì lại là không tốt. Hãy chuyển động toàn bộ cơ thể như cánh tay, phần giữa của cơ thể. Đó là cách giúp các khối cơ của cơ thể trở lên cân bằng hơn và bạn có thể tránh được đau, nhức.

<>4. Nghỉ đủ

Không nên tập quá sức. Điều quan trọng là cần dành thời gian cho các khối cơ nghỉ ngơi. Tùy thuộc vào cường độ luyện tập trước đó mà bạn nên dành ra thời gian nghỉ ngơi thích hợp. Nếu luyện tập cường độ cao trong 3 ngày thì nên nghỉ ngơi trong 4 ngày tiếp theo. Hoặc thay thế việc chạy bộ bằng các bài tập vừa phải như đi bộ, yoga hoặc mát-xa.

Ngọc DiệpTheo MMN

Nguồn : ANTĐ