407 hũ tro cốt tại chùa Kỳ Quang đã được nhận diện

Hơn 400 hũ tro cốt tại chùa Kỳ Quang đều đã được nhận diện sau 4 ngày tìm kiếm.

Thông tin mới nhất trên báo VietnamnetTri thức trực tuyến cho biết mới đây, đại diện chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TPHCM) xác nhận những ngày vừa qua chùa đã tổ chức cho người dân đến khu lưu trữ để nhận diện tro cốt.

Theo Thượng toạ Thích Quang Thạnh xác nhận sau 4 ngày đã có 407 trên tổng số 883 hũ tro cốt gửi tại chùa Kỳ Quang 2 đã được nhận diện thành công.

407 hũ tro cốt tại chùa Kỳ Quang đã được nhận diện 1Hình ảnh các hũ tro cốt được sắp xếp ngăn nắp nhằm phục vụ công tác nhận diện. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Ngoài ra, còn 54 hũ tro cốt được người dân nghi ngờ giống của thân nhân và số còn lại vẫn chưa được nhận diện.

Theo chia sẻ của Thương toạ Thích Quang Thạnh, ngày mai 14/9 chùa sẽ tìm kiếm đợt 2 với những người đăng ký mới và đối với những gia đình còn nghi ngờ chưa tìm được.

Theo dự kiến, đến ngày 17/9, chùa sẽ họp bàn phương án để giải quyết những trường hợp không thể nhận diện.

407 hũ tro cốt tại chùa Kỳ Quang đã được nhận diện 2Sự việc trước đó khiến dân tình không khỏi hoang mang. Ảnh: Pháp luật TP HCM

Trước đó, MXH khá xôn xao với hình ảnh nhiều hũ tro cốt và di ảnh của người đã mất bị vứt lăn lóc và chất đống tại chùa Kỳ Quang 2.

Ngay khi nhận được thông tin sự việc, nhiều người dân đã kéo đến và yêu cầu nhà chùa đưa ra phương án xử lý.

Sự việc gây nên một làn sóng phẫn nộ đối với dư luận.

Liên quan đến sự vụ gây ồn ào này, Ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đánh giá đây là sự việc "nghiêm trọng" và quyết định đình chỉ chức trụ trì đối với Hoà thương Thích Thiện Chiếu.

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/407-hu-tro-cot-tai-chua-ky-quang-da-duoc-nhan-dien-011558008.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục