41 ngư dân sống sót sau 30 giờ ôm can nhựa lênh đênh trên biển

41 ngư dân bị lật tàu câu mực đã được đưa về cảng Ba Ngòi, Cam Ranh, Khánh Hòa an toàn.

Theo tin tức từ Thanh niên, Tuổi trẻ, Vnexpress, 41 ngư dân gặp nạn của tàu cá QNa 91928 TS đã được tàu KN 420 thuộc Chi đội kiểm ngư số 4 đưa về cảng Ba Ngòi an toàn sáng 8/9.

Trước đó, ngày 20/8, tàu QNa 91928 TS xuất bến câu mực. Đến 8h ngày 2/9 thì 43 thuyền viên nghe tin áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão nên đưa tàu đi tìm nơi trú ẩn. Đến khi di chuyển cách đảo Thuyền Chài khoảng 35 hải lý về phía đông, tàu bị lốc xoáy giật lật úp. Toàn bộ 41 thuyền viên đã bám riết lấy các bình nhựa nổi lên với hy vọng có tàu thuyền nào đi qua giải cứu. 3 thuyền viên ở dưới khoang không thoát kịp nên đến nay vẫn mất tích.

41 ngư dân sống sót sau 30 giờ ôm can nhựa lênh đênh trên biển 1

Các ngư dân được đưa lên tàu kiểm ngư 420. Ảnh: Tuổi trẻ

Sau khi đã nổi được, 41 người đàn ông xích lại gần nhau, kết các thân tre thành bè. Cả đoàn chỉ giữ lại được một chai nước ngọt 500ml duy nhất. Họ chuyền tay nhau, mỗi người chỉ húp một nắp để cầm cự.

41 ngư dân sống sót sau 30 giờ ôm can nhựa lênh đênh trên biển 2

Các ngư dân gặp nạn được kiểm tra y tế. Ảnh: Thanh niên

Sang đến ngày 3/9, sau 30 giờ trôi dạt trên biển, 41 ngư dân may mắn gặp được một tàu cá Quảng Ngãi, sau đó là tàu kiểm ngư 420. Các ngư dân gặp nạn được đưa sang tàu kiểm ngư để chăm sóc y tế. Sau 3 ngày tìm kiếm những ngư dân mất tích không có kết quả, tàu kiểm ngư quyết định đưa 41 ngư dân vào bờ để đội cứu nạn tiếp tục tìm kiếm.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (t/h)
Theo Tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục