46 triệu đồng/đêm khách sạn ở Sa Pa: Sẽ xử lý theo quy định

Sau khi một số báo chí phản ánh về việc báo giá phòng cao “như trên trời” của một số khách sạn tại Sa Pa, tỉnh Lào Cai trên các trang web Agoda.com, booking.com, trong đó có khách sạn 3 sao báo giá phòng thấp nhất là 17 triệu đồng/đêm, cao nhất lên tới 46 triệu đồng/đêm.

Sau khi một số báo chí phản ánh về việc báo giá phòng cao “như trên trời” của một số khách sạn tại Sa Pa, tỉnh Lào Cai trên các trang web Agoda.com, booking.com, trong đó có khách sạn 3 sao báo giá phòng thấp nhất là 17 triệu đồng/đêm, cao nhất lên tới 46 triệu đồng/đêm.

Các khách sạn 2 sao cũng báo giá phổ biến từ 4 – 9 triệu đồng/phòng/đêm, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã xác định hành vi vi phạm quy định về giá của 8 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú khi niêm yết giá tại các trang web trên. Đồng thời sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định.

46 triệu đồng/đêm khách sạn ở Sa Pa: Sẽ xử lý theo quy định 1

Khách sạn Sunny Moutain View Sapa là một trong tám khách sạn vi phạm về giá. 

Ông An Đông Phong, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết trên báo VOV: Theo Nghị định 109/2013/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 24/9/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn thì 8 doanh nghiệp kể trên đã vi phạm điều 14 của Nghị định này về hành vi đưa tin thất thiệt về thị trường, giá cả hàng hóa, dịch vụ.

Ông Phong nói: Những doanh nghiệp đăng tải giá quá cao, quá bất hợp lý trên mạng Agoda, booking là một số hiện tượng cá biệt nhưng làm ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh du lịch của Sa Pa nói riêng và của Lào Cai nói chung. Những hành vi này, hiện nay, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Lào Cai đang phối hợp với Đội quản lý du lịch của huyện điều tra xác minh làm rõ và sẽ có chế tài xử lý nghiêm khắc.

Các doanh nghiệp cũng thừa nhận sai phạm của mình, đồng thời khẳng định đến thời điểm hiện tại chưa có khách hàng nào đặt phòng với giá cao như đã niêm yết trên mạng. Các doanh nghiệp cam kết nếu có trường hợp khách hàng lỡ đặt phòng với giá mức giá đó sẽ cố gắng giúp khách tìm phòng và trả lại tiền cho khách trước khi đến Sa Pa.

Hiện nay, các thông tin báo giá quá cao của một số khách sạn tại Sa Pa trên các trang web như phản ánh của các báo đã được gỡ bỏ.

Danh sách 8 doanh nghiệp sẽ bị xử lý vi phạm quy định về giá:

1.     Khách sạn Sunny Moutain View Sapa;

2.     Khách sạn Panorama Sapa;

3.     Khách sạn Elite Sapa;

4.     Khách sạn Sapa Lodge;

5.     Khách sạn Elysian Sapa;

6.     Khách sạn Royal View Sapa;

7.     Khách sạn Eden View Sapa;

8.     Khách sạn Nậm Cang Riverside Lodge.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục