Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 23/05/2017 08:06 (GMT 7)

“48 năm qua, chưa khi nào tự hào vì Việt Nam đến thế!”

Hàng triệu trái tim Việt Nam đều chung cảm xúc hân hoan ngập tràn sau khi U20 Việt Nam làm nên lịch sử.

Hàng triệu trái tim Việt Nam đều chung cảm xúc hân hoan ngập tràn sau khi U20 Việt Nam làm nên lịch sử.

Tối qua, đã lập một cột mốc mới khi trở thành đội tuyển đầu tiên của ĐNÁ giành điểm ở đấu trường U20 World Cup. Chiến tích của thầy trò  còn đáng tự hào hơn khi chúng ta hoàn toàn thi đấu trên chân so với U20 New Zealand.

Sau trận đấu, nhiều CĐV đã lên tiếng để bày tỏ cảm xúc vui sướng và tự hào về chiến tích của các chàng trai áo đỏ.

"Trận này là trận khiến tôi phấn khích và tự hào nhất trong 48 năm biết xem đá bóng. Tự hào dân tộc, Tự hào các cầu thủ Việt Nam" – CĐV Danh Sự thốt lên cảm xúc.

Bạn Phùng Đức nói trong mãn nguyện: "U20 Việt Nam không cần Messi Việt hay Ronaldo Việt gì cả, không cần đá đẹp nhưng thua lê lết. Chúc mừng các em đã làm nên lịch sử ở World Cup".

"Cố gắng lên các em, hòa thêm 2 trận là Việt Nam sẽ vào vòng trong và vô địch, giống như những gì Bồ Đào Nha đã làm ở Euro vậy đó. Cứ mơ đi vì cuộc đời cho phép" – CĐV Trần Trương bày tỏ sự lạc quan.

“48 năm qua, chưa khi nào tự hào vì Việt Nam đến thế!” 1

Người hâm mộ nước nhà vô cùng ấn tượng với màn thể hiện của U20 Việt Nam.

CĐV Mạnh Nguyễn: "Chúc mừng các em. Làm được như vậy cũng là cả một kỳ tích rồi. Chúc các em sẽ thì đấu tốt ở 2 trận còn lại. 90 triệu người dân nước nhà đang dõi theo bước chân của các em".

"Việt Nam đá hay quá. Mới vào trận chỉ sợ các em mang "đặc sản" V-League ra đá ở sân chơi World Cup. Nhưng không, các em chơi kỹ thuật và đẹp mắt. – Bạn có nick CHC bình luận.

"Chưa có bàn và dù kết quả thế nào thì cảm xúc thật khó lột tả lúc này! Những chú bé tí hon thật kiên cường, giống như những người khổng lồ vậy" – CĐV bày tỏ cảm xúc mãn nguyện.

Bạn Văn Đình Võ lại dành lời khen đặc biệt cho vị thuyền trưởng của U20 Việt Nam: "Hoàng Anh Tuấn thật tinh tế lúc trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu. Nhìn thấy các cầu thủ đều nằm ra sân, ông phất tay một cái rồi cả đội đã đứng lên chào khán giả và bắt tay đội bạn".

"Nhìn cách HLV Hoàng Anh Tuấn bắt các cầu thủ đứng dậy ngay sau khi kết thúc trận đấu là biết ông là một bậc thầy tâm lý rồi. Không cho các cầu thủ tự mãn quá sớm" - CĐV Thanh Bình có chung quan điểm.

CĐV Thu Hoài hết lời khen ngợi: "Các em U20 đá tốt quá. Rất bãn lĩnh. Đá như thế này có thua cũng vui".

“48 năm qua, chưa khi nào tự hào vì Việt Nam đến thế!” 2

CĐV đang khá lạc quan vào kịch bản giành vé đi tiếp của U20 Việt Nam.

Bạn Nam Phong gửi những lời đầy cảm xúc tới đoàn quân màu áo đỏ: "Chúc các em chân cứng đá mềm, ra sân với 1 trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Hãy giương cao lá cờ Việt Nam trên đầu trường quốc tế. Hàng triệu trái tim Việt Nam đang đón chờ tin vui từ các em".

Tuy nhiên, trái ngược với cảm xúc hân hoan của phần đông người hâm mộ, bạn Nguyễn Nhân Sinh lại bày tỏ sự lo lắng dưới một góc nhìn cũng đáng suy ngẫm:

"HLV Hoàng Anh Tuấn và VFF quá ăn thua ở giải này. Trong khi độ tuổi U23 vẫn còn chú trọng phát triển kĩ năng, tạo dựng nền tảng cơ bản cho cầu thủ, thì ông Tuấn lại ép các học trò cày thể lực nhiều quá.

Nó có thể thành công nhất thời, nhưng cũng có thể khiến cho cầu thủ chững lại khi chỉ mới 20 tuổi. Mexico, Nigieria là điển hình".

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục