5 cách nhận biết kim cương trên đồng hồ là thật hay giả

Nhìn từ vẻ ngoài, đồng hồ kim cương luôn lấp lánh và mang lại phong thái sang trọng. Nhưng, tất cả chỉ đúng nếu kim cương đính trên đồng hồ là thật.

Tuy vậy, ta có thể nhận biết kim cương thật giả bằng mắt thường qua 5 cách đơn giản.

Mắt thường hoàn toàn có thể biết kim cương thật giả trên đồng hồ ngay tại nơi bán

5 cách nhận biết kim cương trên đồng hồ là thật hay giả 1 Đồng hồ kim cương thật của các thương hiệu lớn đều bán kèm thẻ chứng nhận kim cương thật (trong ảnh là Doxa D141TWH và thẻ Genuine Diamond)

Nói đến kim cương, nhiều người sẽ nghĩ rằng chỉ có chuyên gia mới biết được là thật hay giả, dùng thiết bị cực kỳ tinh vi… Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể phân biệt được đâu là kim cương thật giả trên đồng hồ với độ chính xác lên đến 90% qua 1 trong 5 cách sau.

Cách 1: Xem thẻ kim cương

Cách đơn giản nhất để xác định kim cương trên đồng hồ là thật hay giả đó chính là kiểm tra “Thẻ Kim Cương” (thẻ có chữ “Genuine Diamond” hoặc “Diamond Certificate” hoặc chữ có ý nghĩa tương tự).

Theo thông tin chia sẻ từ Đồng Hồ Hải Triều, Đại lý của hơn 25 thương hiệu nổi tiếng, đồng hồ đính kim cương thật của các hãng lớn, tên tuổi như Doxa, Longines, Tissot, Frederique Constant, Bulova đều bán kèm thẻ này.

5 cách nhận biết kim cương trên đồng hồ là thật hay giả 2 Thẻ Diamond Certificate đi kèm một chiếc đồng hồ Frederique Constant (trong ảnh là mẫu FC-281WHD3ER2B)

Nếu một chiếc đồng hồ kim cương có Thẻ Kim Cương (và đảm bảo chính hãng), chắc chắn kim cương trên đó là thật và được khai thác từ thiên nhiên. Bạn có quyền yêu cầu nơi bán xuất trình thẻ này trước khi mua.

Cách 2: Tìm chữ Genuine Diamonds

Nhiều thương hiệu sử dụng dòng chữ “Genuine Diamonds” trên mặt số hoặc mặt đáy để cho biết đồng hồ của họ dùng kim cương thật. Những mẫu này cũng sẽ có “Thẻ Kim Cương”.

Trong trường hợp đồng hồ chỉ có chữ “Diamond”, chúng chưa chắc dùng kim cương thật hoặc kim cương tự nhiên, thay vào đó là kim cương nhân tạo, đá CZ, pha lê, Sapphire cắt cạnh.... Cần hỏi rõ ràng trước khi quyết định mua.

5 cách nhận biết kim cương trên đồng hồ là thật hay giả 3 “Genuine Diamond” trên đồng hồ mang ý nghĩa kim cương đều là thật và được khai thác từ thiên nhiên (cận cảnh mặt số Doxa D183RSD)

Cách 3: Xem giá dưới hay trên 6 triệu

Dựa trên dữ liệu từ 30.000 thiết kế đồng hồ lưu trữ tại Hệ thống bán lẻ Đồng Hồ Hải Triều, hầu như không có mẫu đồng hồ dưới 6 triệu nào dùng kim cương thật (trừ các mẫu Casio điện tử kim cương đình đám).

Đây cũng là một cách đơn giản để nhận biết kim cương thật giả nhanh khi xem/mua online mà không cần đến shop. Tất nhiên, điều này không có nghĩa những “viên đá lấp lánh” gắn trên đồng hồ hơn 6 triệu là kim cương thật. Tốt nhất bạn vẫn nên căn cứ vào “Thẻ Kim Cương” hoặc mặt số có“Genuine Diamond”.

Cách 4: Xem số lượng/kích cỡ viên kim cương

Kim cương rất đắt tiền, số lượng và kích cỡ kim cương càng lớn thì giá thành càng tăng theo cấp số nhân. Những chiếc đồng hồ dưới 100 triệu thường chỉ dùng kim cương cỡ nhỏ với số lượng từ 2-20 viên, kích thước mỗi viên dao động từ 1-5 ly. Do đó, không có chuyện đồng hồ chưa đến 10 triệu mà mặt số, viền, dây được đính “đầy” kim cương, viên nào viên nấy to hơn hạt gạo.

5 cách nhận biết kim cương trên đồng hồ là thật hay giả 4Kim cương đắt đỏ, bởi thế, số lượng và kích thước của chúng sẽ tỷ lệ thuận trực tiếp với giá của đồng hồ (trong ảnh là Longines L4.709.2.88.7 và Thẻ Diamond Certificate)

Cách 5: Xem độ hoàn thiện/vật liệu/đồng hồ thật hay giả

Rõ ràng, một chiếc đồng hồ giả hoặc đồng hồ rẻ tiền, đồng hồ có độ hoàn thiện không cao (chi tiết không tinh xảo, bị lệch, bong tróc,...), vật liệu rẻ tiền (vỏ nhựa, kính nhựa, da giả, vỏ không phải thép không gỉ) sẽ không thể nào được đính kim cương thật.

Cũng theo Đồng Hồ Hải Triều chia sẻ, hiện nay, duy nhất 1 thương hiệu Casio bán đồng hồ kim cương thật có giá dưới 3 triệu (đính 2 viên với kích thước khoảng 1 ly), chế tác vỏ bằng nhựa.

Lời kết

Đối với đồng hồ, để mua được kim cương thật, trước tiên bạn phải chắc chắn là mình mua đúng đồng hồ thật. Nếu không tất cả chỉ là phí phạm tiền của cho những viên đá rẻ tiền. Mặt khác, lựa chọn thương hiệu cũng rất quan trọng vì chất lượng kim cương được quyết định bởi đẳng cấp của thương hiệu.

5 cách nhận biết kim cương trên đồng hồ là thật hay giả 5 Doxa hiện đang là thương hiệu đồng hồ kim cương thật nổi tiếng hàng đầu Việt Nam hiện nay (thẻ Doxa Genuine Diamond đi kèm Doxa D135TWH)

Ở Việt Nam, các hãng thực sự nổi tiếng về đồng hồ kim cương thật có thể kể đến như Doxa, Longines, Frederique Constant, giá thường trên 15 triệu, số lượng và chất lượng kim cương được đảm bảo rất chặt chẽ. Ngoài ra, Bulova hay Casio sẽ là các lựa chọn giá thấp hơn để sở hữu kim cương thật.

Những thương hiệu trên hiện đang được phân phối chính thức tại Đồng Hồ Hải Triều, đi kèm Thẻ Kim Cương đầy đủ. Bạn có thể đến đây để lựa chọn hơn 300 mẫu mã đồng hồ kim cương thật, khai thác từ thiên nhiên.

Đại lý đồng hồ kim cương tại Việt Nam:

Website: https://donghohaitrieu.com/phien-ban-dac-biet/dinh-kim-cuong

Hotline: 19006777.

Tin Liên Quan
K. Duy (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/5-cach-nhan-biet-kim-cuong-tren-dong-ho-la-that-hay-gia-011522395.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục