Tin mới

5 cách phân biệt thịt gia súc khoẻ mạnh và bị bệnh cực đơn giản

Thứ năm, 19/03/2020, 16:41 (GMT+7)

Các mẹ nội trợ nếu còn băn khoăn chưa biết cách phân biệt thịt gia súc khoẻ mạnh và bị bệnh thì đừng lo, với 5 cách cực đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

1. Xem màu sắc

Gia súc khoẻ mạnh sẽ có da màu trắng, mỡ màu trắng hoặc trắng sữa.

Cách phân biệt thịt tươi ngon cực đơn giản. Ảnh: Internet

Da của gia súc chết sẽ có hiện tượng sung huyết hoặc xuất hiện, có từng đám màu hồng hoặc mùa hồng tím, mỡ màu hồng phấn hoặc màu vàng, màu xanh.

2. Xem tuyến hạch

Cách khác các mẹ nội trợ có thể áp dụng chính là xem các tuyến hạch của miếng thịt.

Gia súc khoẻ mạnh thì mắt cắt của tuyến hạch có màu trắng tro nhạt hoặc hồng nhạt.

Tuyến hạch của thịt gia súc ốm bệnh thường bị sung huyết và sưng to, mọng nước.

3. Xem mặt cắt miếng thịt

Thịt ngon sẽ có tính đàn hồi cao. Ảnh: Internet

Thịt của gia súc khoẻ mạnh sẽ có tính đàn hồi, bóng, có mầu hồng nâu hoặc phấn hồng, không có nước chảy ra; còn thịt của gia súc bệnh không có bóng, mặt cắt thường chảy ra nước màu vàng hoặc đỏ sậm.

4. Xem huyết quản

Lựa chọn những miếng thịt ngon để chế biến món ngon đúng điệu. Ảnh: Internet

Huyết quản của gia súc khoẻ mạnh không để lại huyết dư trong khi gia súc ốm bệnh sẽ có một lượng lớn huyết dịch màu đen.

5. Ngửi mùi

Thịt của gia súc khoẻ mạnh sẽ không có mùi khác lạ trong khi thịt của gia súc bệnh hoặc chết sẽ có mùi tanh hoặc mùi máu, hôi.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news