5 công dụng "thần kỳ" của cà tím khi ăn tối ít người biết

Cà tím là giải pháp tối ưu nên bổ sung vào bữa tối để giúp cơ thể, vừa bổ sung dưỡng chất lại giúp thanh lọc cơ thể, giúp thanh lọc cơ thể, giảm tải áp lục cho gan vào ban đêm.

Cà tím là giải pháp tối ưu nên bổ sung vào bữa tối để giúp cơ thể, vừa bổ sung dưỡng chất lại giúp thanh lọc cơ thể, giúp thanh lọc cơ thể, giảm tải áp lục cho gan vào ban đêm.

1. Cân bằng cholesterol

Những thực phẩm giàu nằng lượng thường làm tăng lượng cholesterol xấu trong khi đó cà tím là thực phẩm thiên nhiên giúp cân bằng tỷ lệ cholesterol trong máu. Hợp chất phenolic có trong cà tím kết hợp với axit chlorogenic giúp giảm cholesterol xấu (LDL).

5 công dụng 'thần kỳ' của cà tím khi ăn tối ít người biết 1

Nên bổ sung cà tím trong bữa tối mỗi tuần để cải thiện sức khỏe. Ảnh Internet

Nên dùng cà tím 3 lần mỗi tuần sẽ giúp mức cholesterol dần ở mức ổn định.

2. Bổ sung chất xơ, giúp giảm cân

Chất xơ có nhiều trong cà tím giúp tiêu hóa tốt hơn, đồng thời làm giúp giảm cân hiệu quả.

3. Tốt cho tim mạch

Cà tím có nhiều chất xơ, kali, vitamin C, vitamin 6….đặc biệt giàu flavonoïde tốt cho tim mạch. Anthocyanine có trong cà tím giúp giảm huyết áp. Ngoài ra, ăn cà tím buổi tối sẽ giúp làm giảm căng thẳng, lo âu.

4. Thải độc cơ thể

Cà tím có chứa khoảng 92% nước giúp thúc đẩy hoạt động chức năng thận, và có tác dụng lợi tiểu. Uống nhiều nước và ăn thêm cà tím giúp tối ưu hóa chức năng gan.  

5. Cải thiện chức năng nhận thứ

Nasunin có trong cà tím giúp bảo vệ màng tế nào của não khỏi những tác dụng của gốc tự do, thêm vào đó chất này giúp vận chuyển chất dinh dưỡng trong tế bào. Điều này giúp dự phòng bệnh thoái hóa thần kinh liên quan đến tuổi tác.

Dã Quỳ (theo Amelioretasant)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục