5 loại cây cảnh trong nhà được NASA nghiên cứu có thể hấp thu các độc tố gây ung thư

Không chỉ có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thu các độc tố gây ung thư rất tốt, nha đam, lưỡi hổ, trầu bà,... còn là những loại cây cảnh mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

1. Cây lô hội (nha đam)

Cây lô hội tên khoa học là Aloe vera, phổ biến với chức năng làm đẹp, làm thức ăn, thuốc chữa bệnh, nhưng chức năng làm sạch không khí khá hiệu quả vẫn chưa được biết nhiều. Đặc biệt, những cây lô hội còn có khả năng hiển thị lượng ô nhiễm trong không khí vượt quá mức cho phép qua những đốm nâu trên thân cây.

5 loại cây cảnh trong nhà được NASA nghiên cứu có thể hấp thu các độc tố gây ung thư  1

Các tài liệu cây phong thủy cho hay, nha đam còn có thể mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Cây xanh này đặc biệt tốt cho sự nghiệp, giúp công việc của bạn thêm vững chắc, tràn đầy khởi sắc.

Loại cây nhả oxy về đêm này hiện được NASA – Cơ quan Hàng không và Không gian Hoa Kỳ sử dụng trên không gian làm việc của mình.

Cây thường xuân

Thường xuân là một loại cây thân leo được các chuyên gia NASA đưa vào danh sách những bộ máy lọc khí toost nhất bởi khả năng làm sạch không khí, loại trừ chất hóa học từ môi trường sống.

Thường Xuân có thể hấp thụ được những chất có hại như: aldehyde formic, benzen, phenol và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư như nicotin toả ra từ khói thuốc.

5 loại cây cảnh trong nhà được NASA nghiên cứu có thể hấp thu các độc tố gây ung thư  2

Cây Thường Xuân còn mang ý nghĩa phong thủy xua đuổi tà ma, xóa tan âm khí, vượng dương khí mang đến bình an và may mắn cho gia chủ.

Loại cây mảnh mai, mềm mại này rất hiệu quả trong việc làm sạch không khí và làm mát không gian. Đây là loại cây rất dễ trồng và không phải chăm sóc nhiều để phát triển.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ còn được gọi là cây dành cho phòng ngủ, giúp cả nhà có giấc ngủ ngon với bầu không khí thanh sạch bởi bề mặt lá có thể hút nhiều bụi. Ngoài ra, về đêm, cây có khả năng chuyển đổi khí CO2 thành O2 mà nhiều loại cây khác không làm được. Trung bình cần từ 6 đến 8 cây cao ngang thắt lưng, để thanh lọc không khí trong nhà.

5 loại cây cảnh trong nhà được NASA nghiên cứu có thể hấp thu các độc tố gây ung thư  3

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất vì có thể hấp thụ được 107 độc tố, lại ý nghĩa phong thuỷ rất tốt, không tốn quá nhiều công chăm sóc.

Lưỡi hổ là loài cây được NASA chứng minh có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ 107 loại khí độc và đem lại không gian trong sạch: có thể hút được formaldehyde 0,938 gram/h. Đặc biệt, nó có thể hấp thu cả các độc tố gây ung thư như formaldehyde và nitrogen oxide.

Cây buồm trắng (lan ý- bạch môn)

Cây buồm trắng (lan ý) có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Loại hoa xinh xắn này hông chỉ có khả năng hút ẩm, mà còn cân bằng không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà.

5 loại cây cảnh trong nhà được NASA nghiên cứu có thể hấp thu các độc tố gây ung thư  4

Lan ý được đánh giá là một trong số các cây nội thất có tác dụng lọc được nhiều khí độc hại nhất từ nước rửa kính, đồ trang điểm, hay các chất tẩy rửa:  formldehyd, trichloroethylene, benzene, aceton…

Loài cây này còn có tác dụng an thần tốt khi nhìn ngắm cho những người  bị bệnh mất ngủ, mỏi mệt, một số bệnh mãn tính. Đặc biệt đối với người bị bệnh ung thư phải làm các hóa trị liệu hoặc bức xạ trưng lan ý trong phòng rất tốt.

Trong phong thủy, cây lan ý điều hòa nguồn năng lượng xung khắc, giúp cân bằng trường khí làm cho gia chủ có không gian sống yên bình, hài hòa.

Cây trầu bà

Cây trầu bà sinh trưởng tốt trong nhiều môi trường và có tác dụng hút bụi, lọc không khí hiệu quả. Cây sống lâu và có tốc độ phát triển, sinh sôi nhanh chóng.

5 loại cây cảnh trong nhà được NASA nghiên cứu có thể hấp thu các độc tố gây ung thư  5

Cây trầu bà được đánh giá là là một trong số ít cây cảnh nội thất có thể hấp thu đặc biệt hiệu quả khí độc Fomaldehyde lên đến 75%. Ngoài ra trầu bà còn có thể hấp thụ các khí độc gây bởi hiệu ứng nhà kính, các khí sinh ra do dùng điều hòa lâu ngày, mang đến không gian trong lành, tránh nhiễm bệnh cho các thành viên.

Trầu bà là một loại cây thanh lọc không khí ô nhiễm, nhiều khí độc rất tốt. Cây được các nhà khoa học NASA chọn là loại cây nên để trong phòng để loại bỏ độc hại trong không khí. Khuyến nghị phòng 10 m2 thì nên có 1 đến 2 cây Trầu Bà.

Nó sẽ làm trong lành không khí, giúp cho chúng ta thoải mái, thư giãn hơn. Môt số loại khí độc, chất độc mà loài cây này có thể hút được đó chính là các khí benzene, bức xạ của các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, thiết bị điện tử.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/5-loai-cay-canh-trong-nha-duoc-nasa-nghien-cuu-co-the-hap-thu-cac-doc-to-gay-ung-thu-011559665.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục