5 mẹo nhỏ của điện thoại di động có thể cứu bạn lúc nguy hiểm

Thế giới ngày càng hiện đại, ai cũng có thể sở hữu cho mình những chiếc điện thoại di động. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết tới 4 chức năng dưới đây vồn có thể giúp bạn lúc nguy hiểm.

Thế giới ngày càng hiện đại, ai cũng có thể sở hữu cho mình những chiếc điện thoại di động. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết tới 4 chức năng dưới đây vồn có thể giúp bạn lúc nguy hiểm.

1. Số điện thoại cấp cứu khẩn cấp

5 mẹo nhỏ của điện thoại di động có thể cứu bạn lúc nguy hiểm 1
 

Nếu chẳng may đi lạc vào rừng, trượt chân trên núi tuyết hay bất kỳ một khu vực xa xôi hẻo lánh nào đó, hãy bấm số 112 trên điện thoại của bạn. Khi bấm những phím này, chiếc điện thoại sẽ tự động tìm ra số điện thoại cấp cứu gần nhất và nối mạng cho bạn với đường dây đó.5 mẹo nhỏ của điện thoại di động có thể cứu bạn lúc nguy hiểm 2

Điều thú vị là con số cấp cứu 112 này có thể thao tác ngay cả khi bàn phím đang bị khóa. Bạn có thể thử một chút với chức năng này nhưng trước khi đầu dây bên kia đổ chuông, hãy ngắt cuộc gọi ngay lập tức kẻo lực lượng cấp cứu sẽ đứng đầy ở trước cửa nhà bạn!

2. Đánh mất chìa khóa của xe

5 mẹo nhỏ của điện thoại di động có thể cứu bạn lúc nguy hiểm 3
 

Vào một ngày đẹp trời, bạn đánh rơi chiếc chìa khóa điện tử của mình hoặc đơn giản là để quên trong xe. Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết chuyện này.

Bước 1: Bạn để sát điện thoại của mình gần cửa xe và gọi điện về cho người nhà.

Bước 2: Bảo người nhà lấy chiếc chìa khóa điện tử dự phòng của bạn ra và để sát điện thoại của họ, sau đó bấm nút mở xe.

Bước 3: Chờ đợi một lát và bạn sẽ thấy cánh cửa của chiếc xe bật ra.

Và giờ thì vấn đề của bạn đã được giải quyết. Trong trường hợp làm mất chìa khóa, bạn hãy rút dây điện ở phần nổ máy xe và chạy đến một cửa hiệu nào đó để làm chìa khóa phụ hoặc đơn giản là chạy thẳng về nhà và lấy chiếc chìa khóa dự phòng ra xài.

3. Điện thoại hết pin khi cần gọi điện khẩn cấp

Bạn cảm thấy lo lắng khi cần phải gọi điện cho gia đình, cho sếp hay đơn giản là cần giữ liên lạc với đối tác mà tình trạng của pin điện thoại lại nằm sát ngưỡng vạch đỏ. Hãy bấm phím *3370# và bạn sẽ thấy mức năng lượng trong pin tăng lên 50%, đủ để cho bạn trò chuyện trong vài tiếng đồng hồ nữa.

5 mẹo nhỏ của điện thoại di động có thể cứu bạn lúc nguy hiểm 4
 

Số pin này là phần năng lượng dự trữ trong máy điện thoại gọi và được gọi là “Third Hidden Battery Power”. Nó được sử dụng để điều hành bộ phận báo hết pin của máy, lưu trữ các dữ liệu như ngày giờ, danh sách phone book… Khi đem điện thoại đi sạc, lượng pin dự trữ này sẽ được sạc đầy trước khi cung cấp năng lượng cho cục pin trong máy của bạn.

4. Truy tìm điện thoại trong trường hợp bị mất cắp

Khi sắm một chiếc điện thoại mới, điều đầu tiên bạn cần làm là bấm phím *#06# để ghi lại 15 con số xuất hiện trên màn hình. Đây là số Serial Number tức căn cước ID gắn liền với điện thoại di động của bạn.5 mẹo nhỏ của điện thoại di động có thể cứu bạn lúc nguy hiểm 2

Trong trường hợp bị mất máy, bạn hãy gọi điện cho nhà mạng di động và cung cấp cho họ dãy số này. Ngay lập tức họ sẽ khóa chiếc điện thoại đó lại và người nào đang cầm chiếc điện thoại này cũng không thể sử dụng tiếp được.

5 mẹo nhỏ của điện thoại di động có thể cứu bạn lúc nguy hiểm 7
 

Nếu bạn bị mất điện thoại di động và nghi có kẻ đang sử dụng máy của bạn, hãy mang Serial Number gồm 15 con số này đến báo cho cảnh sát. Bên An ninh Viễn thông sẽ dùng vệ tinh để xác định chiếc điện thoại có số Serial Number này đang ở đâu. Ngay sau đó họ sẽ cử người đến vị trí đó để tìm người nào đang cầm chiếc điện thoại này và tịch thu máy, đồng thời mời người này về trụ sở để kê khai về nguồn gốc của máy. Nhờ dãy số đặc biệt này, cảnh sát đã nhiều lần phanh phui ra cả một đường dây buôn bán điện thoại ăn cắp của các nhóm tội phạm trong và ngoài nước.

5. Truy ra nơi sản xuất của điện thoại

Bấm phím *#06# để dãy số gồm 15 con số của Serial Number hiện lên. Đếm từ trái qua phải, tại con số thứ 7 và thứ 8 bạn dừng lại để kiểm tra như sau:

– Nếu tại hàng số 7 và 8 là số 02 hoặc 20 thì chiếc điện thoại của bạn được sản xuất tại Trung Quốc và chất lượng của nó thường khá là tệ!

– Nếu hai số đó là số 08 hoặc 80 thì máy điện thoại của bạn được sản xuất tại Đức (Germany) và chất lượng thì khỏi phải nói. Quá tốt.

– Nếu hai số này là 01 hoặc 10 thì máy điện thoại của bạn được sản xuất tại Phần-Lan (Finland) theo tiêu chuẩn Âu Châu.

– Nếu hai số kia là 13 thì đáng buồn cho bạn vì máy bạn được sản xuất tại nước Azerbaijan với chất lượng ngang với hàng mã! Rất nhiều chiếc có số 13 của Azerbaijan hay số 02 hoặc 20 của Trung Quốc đã bị cháy khi sạc pin.

– Nếu hai số ở hàng thứ 7 và thứ 8 là hai số 00 tiếp nhau thì chắc chắn máy của bạn được sản xuất ngay chính quốc gia phát minh ra nó. Ví dụ iPhone có số 00 là do Apple của Mỹ sản xuất, Galaxy có hai số 00 là do chính hãng Samsung của Hàn quốc sản xuất.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục