5 năm ngục tù của Nguyễn Đức Nghĩa

(Tinmoi.vn) Vụ giết người do Nguyễn Đức Nghĩa gây ra đã làm rúng động dư luận trong một thời gian dài. Tất cả mọi thông tin liên quan đến Nghĩa đều được dư luận quan tâm đón đọc. Dưới đây là hành trình tội ác của Nguyễn Đức Nghĩa qua ảnh.

 

 

(Tinmoi.vn) Vụ giết người do Nguyễn Đức Nghĩa gây ra đã làm rúng động dư luận trong một thời gian dài. Tất cả mọi thông tin liên quan đến Nghĩa đều được dư luận quan tâm đón đọc. Dưới đây là hành trình tội ác của Nguyễn Đức Nghĩa qua ảnh.

5 năm ngục tù của Nguyễn Đức Nghĩa 5

Ngày 17/5/2010, trên tầng thượng chung cư G4, khu đô thị Trung Yên (Hà Nội). Xác chết được phát hiện trong trạng thái đang phân hủy, đầu và 10 ngón tay đã mất.

5 năm ngục tù của Nguyễn Đức Nghĩa 6

Chỉ sau 1 ngày điều tra (vào đêm 18/5/2010), hung thủ của vụ án là Nguyễn Đức Nghĩa đã bị tóm gọn khi hắn đang lẩn trốn tại nhà một người bà con trên thành phố Thái Nguyên. Nạn nhân sau đó cũng đã được xác định là Nguyễn Phương Linh, bằng tuổi Nghĩa (sinh năm 1984) và là người yêu cũ của hung thủ khi hai người đang còn học chung tại trường ĐH Ngoại Thương HN

5 năm ngục tù của Nguyễn Đức Nghĩa 7

Ngay trong đêm 18/5/2010, Nguyễn Đức Nghĩa được di lý từ Thái Nguyên về Hà Nội và được đưa thẳng đến trụ sở cơ quan công an điều tra TP Hà Nội.

5 năm ngục tù của Nguyễn Đức Nghĩa 8

Sau khi có được những lời khai đầu tiên của Nghĩa, cơ quan công an điều tra ngay trong đêm 18/5 đã đưa Nghĩa đến hiệu cầm đồ 524 đường Láng, nơi Nghĩa đã cầm đồ chiếc máy tính và xe máy của Linh (đã kịp thay biển số và dán lại màu

5 năm ngục tù của Nguyễn Đức Nghĩa 9

Sáng sớm hôm sau (sau 1 đêm không chợp mắt), cơ quan công an điều tra áp giải Nghĩa đến hiện trường vụ án mạng

5 năm ngục tù của Nguyễn Đức Nghĩa 10

Nghĩa chỉ vị trí vứt túi nilon đựng đầu, quần áo và 10 ngón tay của nạn nhân Nguyễn Phương Linh trên một khúc sông Cấm, thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh.

5 năm ngục tù của Nguyễn Đức Nghĩa 11

Ngày 19/6/2010 (phải) của Nguyễn Đức Nghĩa. Sau 1 tháng ở trong trại giam, Nghĩa đã gầy hẳn đi. Lúc này, Nghĩa tâm sự thường mơ thấy Linh trở về, cảm thấy rất ân hận và thương mẹ, thương gia đình. Song tất cả mọi sám hối của Nghĩa đã quá muộn màng

5 năm ngục tù của Nguyễn Đức Nghĩa 12

Ngày 14/7/2010, gần 2 tháng sau khi bị bắt, Nghĩa ra đứng trước vành móng ngựa để trả giá cho tội ác của mình. Bên cạnh Nghĩa là Hoàng Thị Yến, người yêu của Nghĩa. Do biết mà không tố giác tội phạm, Yến đã bị kết án 15 tháng tù treo. Còn tại phiên tòa này, Nghĩa đã bị kết án tử hình.

Sau đó, “vì thương bố” (như lời Nghĩa trả lời phỏng vấn) nên Nghĩa đã kháng cáo toàn bộ bản án để kéo dài thời gian sống, được gần gũi thêm một thời gian với người thân. Bố Nguyễn Đức Nghĩa là ông Nguyễn Đức Hùng đã không ngừng nghỉ tìm mọi cách để con mình có thể thoát được tội chết, dù hi vọng đó là vô cùng mong manh.

5 năm ngục tù của Nguyễn Đức Nghĩa 13

Ngày 13/10/2010, phiên xử phúc thẩm Nguyễn Đức Nghĩa diễn ra nhưng đến gần giờ xét xử thì bất ngờ phải hủy bởi luật sư bào chữa cho Nghĩa không đến được vì lý do khách quan. Trước đó, vào đầu tháng 10, bố mẹ Nghĩa đã vào trại giam thăm con, mang cho con tất cả những gì con cần. Chính Nghĩa và cả bố mẹ Nghĩa cũng không ngờ đây là lần cuối cùng Nghĩa và bố được gặp nhau… Chiều 30/10, bố Nghĩa đã mất trong một tai nạn giao thông tại Hải Dương khi ông và vợ đang trên đường từ Hưng Yên về nhà ở Kiến An, Hải Phòng.

5 năm ngục tù của Nguyễn Đức Nghĩa 14

Đám tang ông Nguyễn Đức Hùng, bố Nguyễn Đức Nghĩa, diễn ra tại giáo xứ Lãm Hà (Q. Kiến An, Hải Phòng). Đến thời điểm hiện tại, Nghĩa cũng chưa biết bố đã mất.

5 năm ngục tù của Nguyễn Đức Nghĩa 15

Sự ra đi đột ngột của ông Hùng, cùng với án tử hình treo lơ lửng trên đầu Nghĩa đã đẩy bà Chuân – mẹ Nghĩa – vào tình cảnh quá bi đát. Tất cả mọi người đều chia sẻ với những mất mát, nỗi đau quá lớn mà bà đã, đang và sẽ tiếp tục phải chịu đựng. 

5 năm ngục tù của Nguyễn Đức Nghĩa 16

Ngày 11/11/2010, trong phiên xử phúc thẩm tại Hà Nội, HĐXX không chấp nhận toàn bộ đơn kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên Nguyễn Đức Nghĩa tử hình.

17h chiều 22/7/2014, Hội đồng thi hành án TAND TP.Hà Nội đã tổ chức thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với Nguyễn Đức Nghĩa.

5 năm ngục tù của Nguyễn Đức Nghĩa 17

Sáng 23/7/2014 bà Chuân, mẹ của Nguyễn Đức Nghĩa lặng lẽ đứng ngoài phòng lạnh của nhà tang lễ bệnh viên 19/8 để đưa thi thể của Nghĩa về quê.

5 năm ngục tù của Nguyễn Đức Nghĩa 18

Nguyễn Đức Nghĩa khi đang là học sinh cấp 3

 

5 năm ngục tù của Nguyễn Đức Nghĩa 19

Nguyễn Đức Nghĩa trong một buổi sinh nhật của bạn.

 

Thu Trang


Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục