5 sự thật sẽ khiến bạn thốt lên rằng thế giới này có quá nhiều điều kỳ diệu

Vòng 3 không phải là điểm hấp dẫn nhất với nam giới, nước bọt có công dụng cực thần kỳ... là những sự thật khiến bạn sẽ phải ố - á lên khi nghe thấy đấy!

Vòng 3 không phải là điểm hấp dẫn nhất với nam giới, nước bọt có công dụng cực thần kỳ... là những sự thật khiến bạn sẽ phải ố - á lên khi nghe thấy đấy!

Khoa học luôn đầy bí ẩn và bất ngờ, và những bật mí dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn "ố - á" cho xem bởi có những mà bạn chưa từng nghe về chúng.

1. Không phải vòng 3, hõm lưng mới là điểm hấp dẫn nhất với nam giới

Nhóm các nhà khoa học Châu Âu đã phát hiện ra rằng, không phải vòng mông mà đường cong mềm mại, hõm lưng mới chính là điểm thu hút ánh nhìn của nam giới.

5 sự thật sẽ khiến bạn thốt lên rằng thế giới này có quá nhiều điều kỳ diệu 1
 

Kết luận này được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu thử nghiệm mô hình 3D cơ thể phụ nữ và cho khán giả nam xem. Theo đó, ánh mắt, phản ứng của nam giới luôn hướng vào phần đường cong trên lưng và họ cũng nhận rằng đây là điểm hấp dẫn nhất.

2. Nước bọt của con người có thể chữa lành vết thương

Các nhà khoa học Chile đã chứng minh rằng histamine-1 trong nước bọt của con người giúp vết thương lành lại nhanh hơn. Điều cần lưu ý ở đây, nước bọt phải là của người lành mạnh.

5 sự thật sẽ khiến bạn thốt lên rằng thế giới này có quá nhiều điều kỳ diệu 2
 

Cụ thể, nhóm tiến hành thí nghiệm ở ba mức độ: nội mô, tạo mạch máu, các tế bào trong nuôi cấy, trong đó, phôi gà làm mô hình động vật; và mẫu nước bọt thu được từ những người lành mạnh.

Sử dụng ba mô hình này, histatin-1 và nước bọt đã được tìm thấy để tăng sự hình thành mạch máu, cũng như sự kết dính và sự di chuyển của tế bào, khiến vết thương nhanh lành hơn.

3. Cách nắm tay bật mí bạn biết về hoạt động của hai bán cầu não

Đây là 1 bài test của người Nhật giúp bạn nhận biết cách thức não bộ hoạt động qua cách nắm tay - cũng như và sự khác biệt này sẽ tạo ra những thói quen rất đặc trưng của từng người ra sao.

Giờ thì bạn thử đan 10 ngón tay vào nhau và xem ngón cái tay trái nằm trên hay ngón cái tay phải nằm trên nào.

5 sự thật sẽ khiến bạn thốt lên rằng thế giới này có quá nhiều điều kỳ diệu 3
 

Nếu ngón tay phải đặt trên ngón tay trái, điều đó có nghĩa là hoạt động ở bán cầu phải của bạn chiếm ưu thế; ngược lại nếu ngón tay trái đặt phía trên chứng minh rằng bán cầu trái hoạt động tích cực hơn.

Bán cầu phải chịu trách nhiệm về cảm xúc, trực giác, ước mơ và trí tưởng tượng. Trong khi bán cầu trái có trách nhiệm tư duy phân tích và hợp lý và ghi nhớ các sự kiện, tên và ngày tháng.

Tuy nhiên, 1% người dân sẽ đặt ngón tay của họ song song với nhau. Những người này được gọi là người cân bằng. Các nhà khoa học đã gợi ý rằng, cả 2 bán cầu của họ đều hoạt động, phát triển như nhau. Những người như vậy có thể nhanh chóng tính toán và đưa ra quyết định 1 cách chính xác.

4. Các bài hát cá voi có âm thanh như nhạc jazz

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Merced đã phát triển một phương pháp đặc biệt nhằm phân tích và so sánh các âm thanh khác nhau - từ tiếng nói của con người đến âm thanh sấm sét.

5 sự thật sẽ khiến bạn thốt lên rằng thế giới này có quá nhiều điều kỳ diệu 4
 

Kết quả nghiên cứu về những ngôn ngữ của cá voi, bài hát của chúng (dùng miêu tả âm thanh đều đặn phát ra từ 1 số loài cá voi) - có cấu trúc tương tự như nhạc Jazz. Và âm thanh của sấm sét thì tương tự như âm thanh của 1 số bản nhạc cổ điển.

5. Cá cũng có cảm xúc

Nhóm nhà nghiên cứu Bồ Đào Nha lần đầu tiên đã chứng minh được rằng cá cũng có các trạng thái cảm xúc trước những kích thích từ môi trường.

5 sự thật sẽ khiến bạn thốt lên rằng thế giới này có quá nhiều điều kỳ diệu 5
 

Cụ thể, các nhà nghiên cứu phát hiện những phản ứng tình cảm của cá thông qua đánh giá hành vi tương tác hay lẩn trốn của chúng, thông qua việc đo cortisol - hormone phát tiết khi căng thẳng cũng như đánh giá vùng não được kích hoạt và được biết là có liên quan tới các trạng thái cảm xúc tiêu cực hoặc tích cực.

Kết quả là, loài cá có những phản ứng sinh học và thần kinh học trong hệ thần kinh trung ương trước những kích thích tình cảm.

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục