5 trò lừa công nghệ vui nhộn trong ngày cá tháng tư

Ngày cá tháng tư đến, các bạn trẻ thường có nhiều trò chơi khá thú vị. Cùng xem những trò đùa công nghệ ngày cá tháng tư là gì nhé!

Ngày cá tháng tư đến, các bạn trẻ thường có nhiều trò chơi khá thú vị. Cùng xem những trò đùa công nghệ ngày cá tháng tư là gì nhé!


 

1. Màn hình máy tính bị vỡ

5 trò lừa công nghệ vui nhộn trong ngày cá tháng tư 4

Nhân lúc cạ cứng hoặc người nhà rời desktop, đi ra ngoài, bạn có thể tranh thủ search Google và down về máy những bức ảnh “màn hình bị vỡ” thông qua từ khóa “broken LCD”. Sau đó, cài đặt làm hình nền bằng cách click chuột phải, chọn Properties, rồi nhấp Desktop. Hình cũ giờ đã thay thế bằng bức “màn hình bị vỡ” y như thật và bạn chỉ việc rung đùi, hồi hộp chờ xem phản ứng người ta thôi.

Bạn chỉ cần tải ứng dụng này cho Android và iOS, sau đó xem phản ứng của bạn mình sẽ ra sao.

2. "Tôi bị ốm"

5 trò lừa công nghệ vui nhộn trong ngày cá tháng tư 5

“Chiêu” này sẽ giúp bạn tắt máy tính của “khổ chủ” kèm theo thông báo hài hước như “Tôi mệt, không muốn làm việc nữa đâu”, “Tớ đi ngủ đây, bye bye” hoặc hù doạ như “Máy đã bị dính virus và tắt sau 60 giây nữa”… Cách thực hiện:

Trên nền desktop, nhấn chuột phải, chọn New > Shortcut > cửa sổ Create shortcut hiện ra, gõ dòng shutdown.exe -s -t 120 -c “To di ngu day, bye bye”.

Trong đó, con số chính là thời gian đo bằng giây trước khi máy tính shutdown. Thời lượng này tuỳ bạn chọn để “khổ chủ” ít nhất còn lưu được một file đang làm dở. Câu trong dấu ngoặc kép có thể thay đổi tuỳ ý.

Sau đó nhấn Next và đặt tên cho shortcut. Để “lừa” tốt nhất, hãy đặt tên theo một icon mà người đó hay vào nhất như My Computer, Internet Explorer…. Lúc này, sẽ tiến hành thay đổi icon của shortcut vừa tạo, bằng cách nhấn phải chuột vào đó > Properties > Change icon > do file .exe không có icon nên máy tính thông báo điều này, nhấn OK trên thông báo đó và tiếp tục chọn icon ở danh sách các biểu tượng hiện ra.

Khi lỡ tay bấm đúp chuột vào shortcut giả danh này, người sử dụng sẽ thấy thông báo kỳ quặc của bạn. Nếu muốn nhanh chóng loại bỏ quá trình tắt máy này, bạn có thể vào Start > Run > gõ dòng shutdown –a.

3. Chiếc điện thoại biến hình

Nhân lúc cô bạn không để ý, bạn hãy lén lấy điện thoại, vào phần cài đặt, thay đổi nội dung tiếng Việt sang một thứ ngôn ngữ cực lạ khác như tiếng Lào, Thái hoặc Mã-Lai. Chắc chắn cô nàng sẽ phải “vật vã” lần mò set up để mọi thứ trở về ban đầu. Tuy nhiên, trước khi quyết định thử chiêu này, bạn cần phải xem kỹ các chức năng của chiếc máy đó nhé. Nếu không, bạn cũng tha hồ mệt vì loay hoay mãi mà chẳng thấy đường ra đó.

4. Đổi các phím

5 trò lừa công nghệ vui nhộn trong ngày cá tháng tư 6

Bạn chỉ cần vào Control Panel, lựa chọn mục Languages sau đó nhấn Add và chọn một ngôn ngữ bất kỳ bạn thích. Lời khuyên bạn nên chọn ngôn ngữ Rumani, vì chỉ có một vài chữ cái là khác so với bảng chữ cái ABC, nên người bị troll trò này sẽ rất khó để biết được chuyện gì đang xảy ra.

5. Màn hình đóng băng

5 trò lừa công nghệ vui nhộn trong ngày cá tháng tư 7

Đây là một trò đùa cũ, tuy nhiên nó luôn có tác dụng trong ngày cá tháng tư. Bước đầu bạn cần chụp ảnh màn hình desktop, sau đó đặt ảnh đó làm hình nền. Bước tiếp theo cho tất cả các icon bên ngoài desktop vào một thư mục ẩn phía dưới cùng. Khi bạn của bạn quay lại sử dụng máy, họ vẫn thấy các icon ứng dụng nhưng không thể nào ấn vào vì đơn giản nó chỉ là một bức ảnh.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Sự kiện

Cá tháng tư

Ngày Cá tháng Tư và những câu nói dối siêu kinh điển
Ngày Cá tháng Tư và những câu nói dối siêu kinh điển

(Tinmoi.vn) Cá tháng Tư có nguồn gốc từ nước Pháp. Ngày này còn được gọi là ngày nói dối, ngày nói khoác là ngày đầu tiên của tháng 4, ngày được biết tới là mà mọi người trên thế giới có thể nói khoác với nhau cho vui mà không sợ bị người kia giận dữ. Lịch sử ngày này đã ghi nhận những lời nói dối khiến nhiều người giật mình.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục