5 vũ khí chết người đáng sợ nhất của Mỹ

Quân đội Mỹ hiện nay có thể tạo ra số lượng hỏa lực đến khó tin và cung cấp cho một loạt mặt trận từ cuộc chiến chống nổi dậy nhỏ cho tới các trận đánh được cơ khí hóa lớn.

Quân đội Mỹ hiện nay có thể tạo ra số lượng hỏa lực đến khó tin và cung cấp cho một loạt mặt trận từ cuộc chiến chống nổi dậy nhỏ cho tới các trận đánh được cơ khí hóa lớn. 

 

Khi nói đến các loại vũ khí gây chết người, Mỹ không thiếu. Một số có thể quá đắt, một số quá phức tạp và cũng có những loại trở thành niềm khao khát của các chính trị gia và các nhà thầu quốc phòng nhưng lại không thể ra trận.

Tuy nhiên, quân đội Mỹ hiện nay có thể tạo ra số lượng hỏa lực đến khó tin và cung cấp cho một loạt mặt trận từ cuộc chiến chống nổi dậy nhỏ cho tới các trận đánh được cơ khí hóa lớn. Dưới đây là 5 loại vũ khí tốt nhất mà Mỹ sở hữu:

1. Trực thăng AH-64 Apache

5 vũ khí chết người đáng sợ nhất của Mỹ 5

Thật mỉa mai khi nói loại vũ khí tốt nhất của lực lượng mặt đất hàng đầu nước Mỹ lại là một chiếc máy bay. Nhưng trong những cuộc xung đột mà Mỹ tham gia gần đây, không quân lại là yếu tố quyết định nhất.

Được trang bị một khẩu pháo 30 mm, tên lửa Hellfire và các cảm biến tinh vi, trực thăn Apache kết hợp với tốc độ, hỏa lực và phạm vi hoạt động, cho phép quân đội tấn công kẻ thù từ xa trước khi họ tiến vào tầm bắn của bộ binh. Nó cũng không kém phần hữu ích trong việc săn lùng phiến quân hoặc các đơn vị bọc thép của kẻ thù. Apache đã chiến đấu rất tốt trong các cuộc xung đột từ Desert Storm cho tới cuộc chiến Afghanistan hiện nay.

Xem thêm Video hộp đen máy bay được bán ở vỉa hè Hà Nội :

Có lẽ quan trọng hơn là Apache vũ khí trên không mà bộ binh tự kiểm soát chứ không phụ thuộc vào những chiếc máy bay của Không quân hay Hải quân được hỗ trợ. Một cuộc tấn công trực thăng sẽ không bao bao giờ thay thế cho bộ binh trên mặt đất. Nhưng một cuộc tấn công trực thăng có thể hỗ trợ được cho bộ binh.

2. Xe tăng M-1 Abrams

5 vũ khí chết người đáng sợ nhất của Mỹ 6

Abrams M-1 có phải là loại xe tăng tốt nhất thế giới hay không còn phụ thuộc vào người mà bạn nói chuyện và quan trọng hơn là họ đang sống ở đất nước nào. Nhưng không có gì phải tranh cãi khi nói nó nằm trong số những chiếc xe tăng tốt nhất thế giới.

Với trọng lượng 60 tấn, M-1A2 có một khẩu pháo 120 mm, giáp thép bọc uranium nghèo dày 0,91 mét và tốc độ tối đa đạt hơn 60 km/h. Nó đã đánh bại chiếc xe bọc thép của Iraq do Liên Xô sản xuất vào năm 1991 và hoàn toàn có thể làm điều tương tự với chiếc tăng Type 99 đã được cải tiến của Trung Quốc. Rất ít xe Abrams bị phá hủy trong các trận đánh, thực tế là Nhà nước Hồi giáo IS đã phá hủy hoặc bắt giữ những chiếc M-1 của chính phủ Iraq nói rằng họ tiêu diệt được quân lính nhiều hơn là xe tăng.

3. Pháo tự hành M-109A6 Paladin

5 vũ khí chết người đáng sợ nhất của Mỹ 7

Loại pháo tự hành cứng rắn của quân đội Mỹ đã tích cực tham gia vào các cuộc chiến nhỏ của Mỹ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, đây vẫn là loại vũ khí cực mạnh.

Pladin là phiên bản mới nhất trong dòng pháo tự hành M-109 “đáng kính”. Nó có thể bắn đạn 155 mm xa tới hơn 30 km và sử dụng rocket hỗ trợ. Nó cũng có thể sử dụng đạn pháo Excalibur dẫn dường bằng laser hoặc GPS.

4. Tên lửa chống tăng TOW

5 vũ khí chết người đáng sợ nhất của Mỹ 8

Nga (Liên Xô) là vua của các loại tên lửa chống tăng tuy nhiên, Mỹ cũng rất tích cực nghiên cứu dòng sản phẩm này.

Tên lửa chống tăng TOW của quân đội Mỹ (gồm hệ thống ống phóng, theo dõi quang học và dây dẫn) cho đến nay vẫn còn rất mạnh sau 40 năm được đưa vào sử dụng. Nó đã phá hủy các xe tăng – hầu hết là của Nga – trong chiến tranh Việt Nam, Ả Rập – Israel, Iran – Iraq và bây giờ là ở Syria. Các tên lửa TOW 2B có nhiều phiên bản, bao gồm tên lửa bunker-busting cũng như  mô hình Aero – có thể làm nổ đầu xe tăng và thâm nhập vào phần thân bọc thép mỏng của nó.

5. Súng máy M-2,5-Caliber

5 vũ khí chết người đáng sợ nhất của Mỹ 9

Nghe có vẻ kỳ lạ khi đưa loại súng máy đã 80 năm tuổi vào danh sách những vũ khí tốt nhất của quân đội Mỹ. Nhưng thực tế, M-2 “Ma Deuce” vẫn phát huy tác dụng sau gần 1 thế kỷ và vô số cuộc chiến tranh là minh chứng cho sự thật: nó là một khẩu súng xuất sắc.

Được phá triển khi Franklin Roosevelt trở thành Tổng thống và Hitler chỉ nắm quyền ở Đức, M-2 đã phục vụ trên toàn thế giới trong vai tròn chống máy bay, chống xe và chống cả người. Khẩu súng máy này mạnh gần bằng một khẩu pháo nhỏ.

Bảo Linh (tin tức nationalinterest)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục