5 vụ tai nạn tàu hỏa liên tiếp: Cục trưởng Đường sắt nhận kỷ luật phê bình

Sau 5 vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra từ ngày 24-27/5, có 3 vụ có nguyên nhân chủ quan, Cục trưởng và Cục phó Đường sắt nhận kỷ luật từ phê bình đến khiển trách.

Sau 5 vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra từ ngày 24-27/5, có 3 vụ có nguyên nhân chủ quan, Cục trưởng và Cục phó Đường sắt nhận kỷ luật từ phê bình đến khiển trách.

5 vụ tai nạn tàu hỏa liên tiếp: Cục trưởng Đường sắt nhận kỷ luật phê bình 1

Vụ tai nạn đường sắt đặc biệt nghiêm trọng xảy ra rạng sáng 24/5 tại Thanh Hoá đã làm 2 người chết, 11 người khác bị thương và gây hư hỏng nhiều toa tàu. Ảnh: Thanh niên

Theo tin tức trên Lao động, Tri thức trực tuyến, ngày 12/7, Cục Đường sắt Việt Nam đã làm báo cáo gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về kết quả xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân của Cục Đường sắt Việt Nam trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Báo cáo cho biết, trong 5 vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra từ ngày 24-27/5, có 3 vụ có nguyên nhân chủ quan, Cục Đường sắt Việt Nam đã tổ chức họp kiểm điểm, nghiêm túc xem xét, đánh giá lại trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.

Cuộc họp đã thống nhất đề nghị hình thức kỷ luật đối với công chức thuộc diện Bộ GTVT quản lý gồm:

Cục trưởng Vũ Quang Khôi nhận trách nhiệm, hình thức kỷ luật là phê bình nghiêm khắc và chịu hình thức kỷ luật của Bộ GTVT do liên đới trách nhiệm và vai trò của người đứng đầu.

Phó Cục trưởng Khương Thế Duy nhận trách nhiệm, hình thức kỷ luật là khiển trách do trực tiếp phụ trách công tác an toàn giao thông đường sắt.

Ngoài ra, lãnh đạo các phòng Tham mưu và Thanh tra an toàn của Cục Đường sắt có 3 người chịu kỷ luật khiển trách, 11 người chịu hình thức phê bình nghiêm khắc.

"Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình quản lý, thực thi công vụ theo nhiệm vụ được giao", ông Vũ Quang Khôi - Cục trưởng Cục Đường sắt cho biết.

Trước đó, chia sẻ với một tờ báo điện tử, Cục trưởng Vũ Quang Khôi cho biết: "Về phía cục, chúng tôi thấy đã làm đủ và đúng trách nhiệm. Ngày 28/5, Bộ trưởng chủ trì họp cũng chỉ kết luận trong thời gian tới là chúng tôi cần nâng cao hơn nữa hiệu quả thanh tra, kiểm tra. Tới đây, chúng tôi sẽ thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra hoạt động của các đơn vị.

Chúng tôi khẳng định là chúng tôi không có lỗi gì. Chúng tôi đã làm rất trách nhiệm sau khi xảy ra các sự cố".

Trong khi đó, tại cuộc họp này, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nhận trách nhiệm về những yếu kém, sai sót của ngành đường sắt khi liên tục xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng và tương đối nghiêm trọng gây thiệt hại về tính mạng, tài sản của Nhà nước và người dân. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng chỉ rõ các vụ tai nạn đường sắt do lỗi hoàn toàn chủ quan của con người.

“Tôi xin nhận toàn bộ trách nhiệm trước Đảng, Chính phủ và nhân dân. Tôi xin chân thành gửi lời xin lỗi tới nạn nhân và thân nhân người bị nạn về những yếu kém này của ngành đường sắt”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/5-vu-tai-nan-tau-hoa-lien-tiep-cuc-truong-duong-sat-nhan-ky-luat-phe-binh-011490535.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục