Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 11/06/2019 16:34 (GMT 7)

5.000 cảnh sát Hong Kong sẽ xuống đường đối phó biểu tình

Hong Kong buộc phải triển khai 5.000 cảnh sát để duy trì trật tự khi dự luật dẫn độ được đưa trình lên phiên họp của Hội đồng lập pháp lần hai.

5.000 cảnh sát Hong Kong sẽ xuống đường đối phó biểu tình 1Người biểu tình ngồi ngoài trụ sở chính quyền ở Admiralty sau cuộc cuộc tuần hành hôm 9/6. Ảnh: SCMP

Cảnh sát Hong Kong đang lên kế hoạch đưa 5.000 sĩ quan xuống đường để phản ứng lại với lời kêu gọi biểu tình bên ngoài các trụ sở cơ quan hành chính và lập pháp vào tối 11/6, những nguồn tin thực thi pháp luật nói với SCMP. Theo đó, các sĩ quan sẽ được tăng cường ở khắp nơi trên đất Hong Kong và phản ứng với các cuộc đụng độ như đã xảy ra giữa cảnh sát và người biểu tình vào đầu giờ sáng 10/6.

Một nguồn tin cho biết đây là "một chiến dịch khổng lồ" và "lực lượng cảnh sát sẽ huy động nhân lực từ tất cả các quận". Số lượng sĩ quan chỉ ít hơn một chút so với những lần triển khai quân khi các quan chức cấp cao Trung Quốc tới thăm thành phố.

5.000 cảnh sát Hong Kong sẽ xuống đường đối phó biểu tình 2Các sĩ quan cảnh sát trong cuộc đụng độ với người biểu tình hôm 10/6. Ảnh: SCMP

Nhân viên đến từ nhiều đội hình khác nhau, chẳng hạn như Đơn vị Chiến thuật Cảnh sát và Đơn vị Khẩn cấp đều tham gia nhiệm vụ lúc 18h chiều nay. "Một đội ngũ phản ứng khu vực cũng được triển khai trong chiến dịch lần này", nguồn tin khác cho biết. 5 đội phản ứng khu vực đã được thiết lập sau cuộc biểu tình Chiếm đóng 2014, mỗi đội khoảng 800 sĩ quan.

Những sĩ quan tinh nhuệ từ đội chiến thuật đặc biệt, được gọi là đội xanh, cũng có mặt trong số hàng nghìn nhân viên dược triển khai để chống lại những trường hợp bất ổn có thể xảy ra. Đội quân tinh nhuệ bao gồm các sĩ quan đến từ bộ phận chống khủng bố và đơn vị an ninh sân bay. Hầu hết các sĩ quan mặc quân phục trên khắp thành phố đã ở chế độ chờ kể từ cuối tuần trước để xử lý xung đột có thể xảy ra.

Những người trong cuộc cho biết việc triển khai hơn 5.000 sĩ quan là cần thiết sau cuộc đụng độ xảy ra khi cuộc biểu tình ôn hòa chống lại dự luật dẫn độ kết thúc hôm 9/6. Được biết, cuộc biểu tình có khoảng 1,3 triệu người tham dự.

Dự luật dẫn độ do đặc khu trưởng Carrie Lam đứng đầu, cho phép dẫn độ tội phạm từ Hong Kong sang Trugn quốc đại lục. Chính quyền Hong Kong muốn thúc đẩy dự luật này còn người dân lại phản đối. Họ đã tiến hành tuần hành hòa bình, kêu gọi đặc khu trưởng Lam từ chức.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo SCMP)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục