Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ ba, 21/05/2019 14:53 (GMT 7)

5.000 phần tử khủng bố tập trung ở phía bắc Afghanistan

Một chi nhánh của Nhà nước Hồi giáo IS đã tập hợp được khoảng 5.000 chiến binh tại miền bắc Afghanistan, giám đốc FSB cảnh báo.

5.000 phần tử khủng bố tập trung ở phía bắc Afghanistan 1Ảnh minh họa: Reuters

"Điều đáng lo đặc biệt là việc tái triển khai các nhóm khủng bố vào các tỉnh phía bắc Afghanistan", ông Alexander Bortnikov nói với các lãnh đạo của Tổng cục an ninh Liên bang Nga (FSB). Ông cảnh báo rằng "Wilayat Khorasan", một chi nhánh của IS ở địa phương đã tìm cách tập hợp 5.000 chiến binh tại khu vực này.

Các phần tử khủng bố hiện đang xâm nhập vào các nước thuộc Liên Xô cũ. Tại đây, chúng đang hình thành mối quan hệ với tội phạm có tổ chức. Để không bị chú ý, chúng đóng giả làm những người tị nạn và người di cư, theo ông Bortnikov.

IS đã phải chịu một loạt thất bại tại Syria và Iraq, nhưng chúng vẫn là một mối nguy hiểm. "Hiện tại, chúng đang cố gắng tập hợp lại ở những khu vực mà chính phủ Syria không kiểm soát hoặc ẩn náu trong các trại tị nạn", lãnh đạo FSB lưu ý.

Một xu hướng đáng báo động khác là các nhóm khủng bố đang di chuyển lực lượng của mình đến những khu vực khác trên thế giới, trong đó có Bắc Phi và Đông Nam Á.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo RT)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục