5,5 điểm đậu trường cao đẳng nào?

- Những thắc mắc tìm cơ hội cầm "vé" vào ĐH bằng nguyện vọng (NV)2.3 liên tiếp gửi đến tòa soạn. Nếu Không đậu ĐH thì trường có tự động chuyển xuống hệ CĐ?...là phần giải đáp online dưới đây.

Xem điểm thi các trường TẠI ĐÂY.

Hình ảnh 5,5 điểm đậu trường cao đẳng nào? số 1
Ảnh Lê Anh Dũng
Em thi 2 trường ĐH gồm Mở TP.HCM khối A và ĐH Văn hóa khối D. Cả 2 trường em đều chỉ được 5 điểm chưa tính điểm cộng (em thuộc khu vực 2). Liệu em có thể được xét xuống hệ CĐ của trường hoặc xét NV nào khác không? Nếu không em còn có cơ hội để học tại trường nào khác không? (al0n3.luv_lady@yahoo.com.vn)

Sau ngày 08/8 em mới biết được, với số điểm trên có đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào các trường CĐ hay không. Nếu có NV vào học các trường trung cấp chuyên nghiệp thì được, vì các trường trung cấp xét tuyển.

Năm nay, em dự thi vào Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ngành Quan hệ quốc tế. Em đạt được tổng điểm là 18.5. Vậy em có cơ hội trúng tuyển vào ngành mình yêu thích không? (dieuanhtrinhhuyen@yahoo.com)

Sau ngày 08/8 Bộ GD-ĐT mới họp và công bố điểm sàn, sau đó các trường ĐH công bố điểm trúng tuyển. Do vậy sau ngày 08/8 các trường ĐH mới công bố điểm chính thức trúng tuyển và cũng lục đó em mới biết được có trúng tuyển vào ngành mình yêu thích hay không.

Em có dự thi kỳ thi CĐ vào Trường CĐ Giao thông vận tải - khoa Kế toán doanh nghiệp ở Hà Nội nhưng em chỉ được 18,5 diểm. Vậy nếu như không đỗ ở cơ sở Hà Nội thì em có thể chuyển NV vào cơ sở 2 của trường ở Vĩnh Phúc được không? (linhly712@gmail.com)

Trường CĐ Giao thông vận tải xác định điểm trúng tuyển theo ngành học tại các cơ sở đào tạo.

Em thi khối D được 9 điểm (đã cộng điểm ưu tiên) ĐH Hoa Sen. Giờ em muốn làm NV2 học CĐ tại TP.HCM mà không biết trường nào? (nguyenngocbao.1991@gmail.com). Em thi ĐH khối A được 10 điểm. Cho em hỏi em có thể xét NV2 CĐ không? Nếu được thì có thể xét ở những trường nào? (doimatxanh203@yahoo.com)

Câu trả lời chung cho 2 em là, sau ngày 08/8/2010 - Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn tuyển sinh ĐH, CĐ các khối A,B,C,D thì mới biết mình có đủ điều kiện để xét tuyển vào những trường nào.

Cho em hỏi trong lúc nộp đơn xin chấm phúc khảo, em vẫn có thể có bảng điểm để xin xét tuyển NV2 không? Trong trường hợp trên trường không trả lại bảng điểm thì nếu không xin phúc khảo thì bao lâu sẽ có bảng điểm ạ? (tutaiduy1@yahoo.com)

Theo qui định sau sau khi công bố điểm thi, các trường có tổ chức thi chỉ nhận đơn xin phúc khảo các môn văn hoá của thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và phải trả lời thí sinh chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn.

Em gái tôi thi được 12,5 điểm và thuộc khu vực 1 nên cộng cả điểm ưu tiên là 14 điểm. Vậy khi xét NV2 vào các trường có được xét cả điểm ưu tiên khu vực không? (quangdadt4@gmail.com)

Điểm xét tuyển là điểm được cộng cả điểm ưu tiên theo đối tượng và ưu tiên khu vực.

Ngành việt nam học là học về văn hóa, lịch sử việt nam phải không ạ? Em nghe nói ngành này khó xin việc? (mupcun@yahoo.com.vn)

Ngành Việt Nam học nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức đại cương về khoa học xã hội và nhân văn, đặc biệt các kiến thức cơ bản, hệ thống, hiện đại và thiết thực về Việt Nam học (và cả tiếng Việt trong trường hợp sinh viên là người nước ngoài), giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng đi sâu nghiên cứu và giảng dạy về Việt Nam học; hoặc trở thành hướng dẫn viên cho ngành du lịch; hoặc làm việc trong các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ ở trong nước và ngoài nước Việt Nam.

Em thi ngành Tài chính ngân hàng của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM được 15 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên) - 17 điểm (đã cộng điểm ưu tiên). Em muốn xét tuyển NV2 ngành Quản trị Kinh doanh của Trường ĐH Sài Gòn có được không? Hoặc với số điểm này thì em có thể xét tuyển vào trường nào? (kimthom1211@gmail.com)

Nếu em không trúng tuyển vào Trường ĐH Ngân hàng thì em có thể đăng kí xét tuyển NV2 vào ngành Quản trị Kinh doanh của Trường ĐH sài Gòn, tuy nhiên, với điều kiện trường ĐH Sài Gòn có xét tuyển NV2 ngành Quản trị kinh doanh và phải đạt mức điểm qui định.

Em đã dự thi vào Trường ĐH mở TP.HCM năm 2010, khối A, ngành Tài chính -Ngân hàng (403) và được 14,5 điểm (tính cả 0,5 điểm ưu tiên). Với kết quả như trên liệu em có khả năng đỗ không? Nếu không đỗ thì trường có tự động chuyển sang các ngành khác thấp điểm hơn hoặc chuyển sang hệ CĐ không? (hununt@yahoo.com)

Sau ngày 08/8 em mới biết mình có trúng tuyển hay không. Việc có được chuyển sang các ngành có điểm trúng tuyển thấp hơn hay không, em phải theo dõi thông báo kết quả tuyển sinh của trường. Theo qui định trước ngày 15/8 các trường công bố điểm trúng tuyển NV1 và các thông tin có liên quan đến tuyển sinh để thí sinh biết.

Tôi muốn hỏi đã có điểm chuẩn của Trường ĐH Thương mại chưa? Sau khi có điểm chuẩn có thể đăng ký chuyển khoa khác của trường được không? (thanhngh@qh.gov.vn)

Điểm chuẩn của Trường ĐH Thương mại chưa có bạn nhé.

  • Ban Giáo dục

Theo vietnamnet.vn