Trang chủ » Đời sống
Thứ năm, 28/04/2016 18:47 (GMT 7)

6 cách làm váng sữa thơm ngon, béo ngậy chuẩn công thức nhà máy

Học cách làm váng sữa tại nhà để không phải tốn tiền mà váng sữa vẫn ngon không kém gì ngoài hàng. Với 6 cách làm váng sữa tại nhà dưới đây cũng là “bí kíp” cho các mẹ giúp các bé đổi vị thích thú ăn ngon miệng hơn. 

Học cách làm váng sữa tại nhà để không phải tốn tiền mà váng sữa vẫn ngon không kém gì ngoài hàng. Với 6 cách làm váng sữa tại nhà dưới đây cũng là “bí kíp” cho các mẹ giúp các bé đổi vị thích thú ăn ngon miệng hơn.

[mecloud]WE5Gmctm9F[/mecloud]

 

1. Cách làm váng sữa từ sữa công thức

Nguyên liệu làm váng sữa từ sữa công thức

- Sữa bột công thức: 120 ml

- Sữa tươi không đường: 150 ml

- Kem tươi: 50 ml

- Bột năng hoặc bột ngô: 10 gam

Cách làm váng sữa ngon, hấp dẫn

Bước 1: Sữa tươi hấp cách thủy để làm ấm sữa.

Bước 2: Sữa bột công thức trộn đều với bột năng/bột ngô.

Bước 3: Đổ từ từ sữa tươi sau khi hấp cách thủy vào hỗn hợp sữa bột và bột ngô rồi khuấy đều cho bột tan hết và không bị vón cục.

Bước 4: Cho kem tươi vào trộn đều với hỗn hợp trên.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa khuấy vào nồi rồi đặt lên bếp đun với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu, phải dùng đũa khuấy đều để váng sữa không bị cháy. Đun đến khi nào hỗn đặc lại thì tắt bếp.

Bước 6: Đợi nguội cho vào hũ thủy tinh rồi cất vào tủ lạnh cho bé ăn dần.

2. Cách làm váng sữa từ sữa tươi và trứng gà

Nguyên liệu:

- Sữa tươi: 500 ml

- Trứng gà: 3 quả

- Đường: Tùy khẩu vị

Cách làm váng sữa từ trứng gà

Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi đun sôi lăn tăn thì tắt bếp, không đun cho sữa sôi già vì như thế sẽ bị mất hết chất. Sau đó đổ sữa ra bát to để sữa nhanh nguội. Khi sữa nguộn sẽ xuất hiện một lớp váng trên bề mặt thì dùng dao sắc rạch nhẹ ở mép bát rồi đổ sữa trong bát ra.

Bước 2: Đập trứng khéo léo để tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Bước 3: Cho lòng trắng và đường vào sữa khuấy đều rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa. Lúc đun sữa vẫn phải khuấy để đường và lòng trắng trứng tan đều. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, nếu có bọt thì vớt ra.

Bước 4: Chờ hỗn hợp sữa sau khi đun nguội thì đổ vào bát có lớp váng sữa ở bước 1. Phải đổ thật khéo để lớp váng sữa nổi lên trên bề mặt.

Bước 5: Cuối cùng, đem hỗn hợp này đi hấp chín rồi để nguội cho vào lọ thủy tinh và cất vào tủ lạnh.

6 cách làm váng sữa thơm ngon, béo ngậy chuẩn công thức nhà máy 1

Cách làm váng sữa tại nhà không hề khó mà còn rất tiết kiệm. Ảnh Internet.

3. Cách làm váng sữa từ chuối

Nguyên liệu làm váng sữa chuối

- Chuối chín: 1 quả

- Sữa tươi: 300 ml

- Kem tươi whipping: 120 ml

- Bột ngô: 1 muỗng canh

- Sữa công thức: 3 muỗng canh

Cách làm váng sữa chuối

Bước 1: Chuối thái lát rồi cho vào máy xay cùng kem tươi và bột bắp xay nhuyễn cho ra bát.

Bước 2: Hòa sữa tươi và sữa bột cho vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ. Khi nấu phải khuấy đều để sữa bột tan hết. Khi sữa nóng cho hỗn hợp chuối và kem tươi vào nồi, trộn đều đến khi váng sữa quánh lại thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ váng sữa ra bát đến khi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh cho bé ăn dần.

4. Cách làm váng sữa từ bơ

Nguyên liệu làm váng sữa bơ

­- Bơ: 3 quả

- Sữa chua: 1 hộp

- Sữa tươi: 20 ml

- Đường tùy khẩu vị

Cách làm váng sữa ngon nhất từ bơ

Bơ bỏ hột và vỏ cho vào máy xay. Sau đó, thêm sữa chua, sữa tươi và đường vào xay nhuyễn. Để bé ăn ngon miệng hơn, có thể cho thêm một viên kem tươi vào hỗn hợp vừa xay để kích thích bé ăn.

5. Cách làm váng sữa từ bí đỏ

Nguyên liệu làm váng sữa bí đỏ

 - Bí đỏ: ½ quả

- Nước cốt dừa: 2 muỗng canh

- Hộp váng sữa Monte : 1-2 hộp

- Đường tùy khẩu vị

Cách làm váng sữa đơn giản từ bí đỏ

Bước 1: Gọt bỏ vỏ bí đỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa phải.

Bước 2: Bí đỏ đem hấp chín, để nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng váng sữa và nước cốt dừa. Nếm nếu thấy nhạt thì có thể cho thêm đường vào hỗn hợp vừa xay.

Bước 3: Đổ ra bát cho vào tủ lạnh bảo quản cho bé ăn dần.

6 cách làm váng sữa thơm ngon, béo ngậy chuẩn công thức nhà máy 2

Làm váng sữa đổi vị cho bé ăn ngon miệng. 

6. Cách làm váng sữa từ bột trà xanh

Nguyên liệu làm váng sữa từ bột trà xanh

- Sữa tươi: 600 ml

- Kem tươi whipping: 100 gam

- Đường: 70 gam

- Bột bắp hoặc bột năng: 25 gam

- Bột trà xanh matcha: 2 thìa

Cách làm váng sữa thơm ngon từ bột trà xanh

Bước 1: Cho bột bắt, đường, bột trà xanh vào bát trộn đều sau đó rây bột lại cho mịn.

Bước 2: Cho từ từ kem tươi và sữa tươi vào bát bột, vừa cho vừa trộn đều sao cho không bị vón cục.

Bước 3: Dùa giá lọc rây hỗn hợp trên một lần nữa cho mịn rồi cho vào một cái nồi.

Bước 4: Cho nồi đựng hỗn hợp sau khi rây lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy liền tay để không bị cháy. Đun đến khi hỗn hợp quánh lại thì tắt bếp.

Bước 5: Đổ váng sữa ra bát đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.

Chúc các mẹ thành công với 6 cách làm váng sữa ở trên cho các bé ăn ngon miệng. 

Tâm An (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Hà Vân
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục