Trang chủ » Công nghệ
Thứ năm, 19/07/2012 08:12 (GMT 7)

6 cách nhanh chóng chia sẻ tập tin đến nhiều người

Khi nhắc đến vấn đề chia sẻ các tập tin trên Internet, có lẽ hầu hết mọi người đều sẽ nghĩ đến việc sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay đó là Dropbox

Khi nhắc đến vấn đề chia sẻ các tập tin trên Internet, có lẽ hầu hết mọi người đều sẽ nghĩ đến việc sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay đó là Dropbox. Mặc dù đây là dịch vụ lưu trữ trực tuyến có nhiều ưu điểm như: miễn phí, tốc độ download/ upload cao, đồng bộ dễ dàng…tuy nhiên nếu trên máy tính của người nhận không cài đặt ứng dụng do Dropbox cung cấp, họ sẽ gặp phải một vài khó khăn nhất định. Thay vì sử dụng Dropbox,  ta có thể chia sẻ các tập tin bằng cách khác dễ dàng hơn, đó là dùng đến các dịch vụ trực tuyến dưới đây.

6 cách nhanh chóng chia sẻ tập tin đến nhiều người 1
Dropcanvas là một dịch vụ chia sẻ tập tin với nền tảng đẹp, giao diện của nó trông giống như một bức tranh sơn dầu, bạn có thể tải lên các tập tin và chia sẻ nó với bất cứ ai mà không cần phải đăng kí tài khoản. Để chia sẻ, bạn chỉ cần kéo một file hoặc nhiều file vào giao diện trang web để tải chúng lên. Một khi tất cả các tập tin đã được tải lên, một liên kết chia sẻ duy nhất sẽ được tạo ra cho các tập tin. Bạn có thể cung cấp liên kết này cho bất cứ ai hoặc chia sẻ qua email, Facebook, Twitter hoặc Reddit. Người nhận được liên kết sẽ có quyền truy cập tập tin, có thể xem trước các tập tin nếu chúng là các tập tin hình ảnh, tải về, đổi tên, loại bỏ và tải lên nhiều các tập tin hơn nữa trong cùng một vị trí được gọi là CanvasMột Canvas có giới hạn 5GB, nhưng bạn có thể tạo ra nhiều như bạn muốn, vì vậy sẽ không có giới hạn thực tế số lượng các tập tin bạn có thể lưu trữ và chia sẻ theo cách này. Bạn có thể tạora  một tài khoản Dropcanvas để được cung cấp các tùy chọn quản lý tốt hơn các Canvas.
6 cách nhanh chóng chia sẻ tập tin đến nhiều người 2

Pastelink cho phép bạn chia sẻ các tập tin trong vài giây và hoàn toàn miễn phí, tất cả những gì mà bạn cần phải làm là kéo file muốn chia sẻ vào khung hình chữ nhật có dòng chữ drag & drop here hiển thị trên web hoặc nhấp vào nó để duyệt đến vị trí các tập tin cần thiết. Các tập tin ngay lập tức sẽ được tải lên, và một khi đã hoàn thành công việc, bạn sẽ nhận được một liên kết ngắn nhưng độc đáo, bạn có thể chia sẻ với bất cứ ai. Người nhận được liên kết có thể sử dụng nó để tải về tập tin, tuy nhiên với ứng dụng này, họ sẽ không thể xem trước những nội dung chứa bên trong..


 
Không có giới hạn số lượng file bạn có thể chia sẻ trong Pastelink, tuy nhiên bạn không được phép chia sẻ nhiều tập tin cùng một lúc. Hơn nữa, các file tải lên bị giới hạn ở mức 250MB, nếu bạn tạo một tài khoản miễn phí, giới hạn này sẽ được nâng lên 2GB, đó là một điều rất tốt cho việc gửi video, bài thuyết trình…6 cách nhanh chóng chia sẻ tập tin đến nhiều người 3

Snaggy là một công cụ chia sẻ hình ảnh tuyệt vời, thậm chí nó còn cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh của mình trước khi chia sẻ. Để tải ảnh lên Snaggy, tất cả những gì mà bạn phải làm là sao chép và dán. Điều này có nghĩa là bạn thậm chí không cần phải có các tập tin trên máy tính của bạn, bạn có thể sao chép một hình ảnh từ trang các web bất kỳ và dán nó vào đầy. Snaggy chấp nhận bất cứ điều gì trong clipboard của bạn, chẳng hạn hình ảnh, URL của ảnh….Một khi bạn đã dán vào, hình ảnh sẽ được tải lên và bạn sẽ nhận được một liên kết duy nhất để có thể chia sẻ. Bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh thông qua Facebook, Twitter, Reddit, Digg và StumbleUpon. Snaggy chỉ làm việc với một hình ảnh tại một thời điểm. Sau khi tải lên hoặc trước khi chia sẻ, bạn cũng có thể cắt, xoay, viết hoặc vẽ bất cứ thứ gì trên hình ảnh của mình.

6 cách nhanh chóng chia sẻ tập tin đến nhiều người 4Droplr là một cách tuyệt vời để chia sẻ các tập tin theo hai phương thức: đơn giản hoặc phức tạp tùy theo những gì bạn mong muốn. Để chia sẻ tập tin theo cách đơn giản, chỉ cần kéo và thả tập tin đó vào khung Drop it here…ngay lập tức bạn sẽ được cung cấp một liên kết chia sẻ. Nếu muốn, bạn cũng có thể cài ứng dụng Droplr trên Mac hoặc Windows, iPhone. Ứng dụng tương thích trên iPhone có thể được sử dụng để nhanh chóng đồng bộ hóa các tập tin giữa máy tính và iPhone của bạn, đây là điều luôn luôn hữu ích..


Mặt khác, các tập tin được giới hạn trong kích thước 25MB duy nhất, một kích thước khá nhỏ so với các dịch vụ tương tự. Các tập tin mà bạn tải lên sẽ được xóa trong vòng 7 ngày, đế khắc phục nhược điểm này bạn cần phải đăng kí một tài khoản.
6 cách nhanh chóng chia sẻ tập tin đến nhiều người 5

Ge.tt là dịch vụ chia sẻ tập tin đơn giản khác mà bạn có thể sử dụng để chia sẻ bất kỳ loại tập tin nào ngay lập tức. Đơn giản chỉ cần kéo và thả một tập tin hoặc một số tập tin vào khu vực cần thiết để nhận về một liên kết chia sẻ. Bạn cũng có thể sử dụng Ge.tt để chia sẻ các tập tin của mình lên Facebook, Twitter hoặc Google +. Người nhận được các liên kết có thể xem trước các tập tin (nếu chúng là ảnh), tải về, đổi tên thư mục và loại bỏ các tập tin.Bạn có thể sử dụng Ge.tt mà không cần tạo một tài khoản, tuy nhiên các tập tin của bạn sẽ bị xóa sau 30 ngày. Nếu bạn tạo một tài khoản, bạn có thể giữ các tập tin và cũng có thể tải về và xem số liệu thống kê về chúng. Ge.tt là một cách tuyệt vời để chia sẻ album ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng.
6 cách nhanh chóng chia sẻ tập tin đến nhiều người 6Clipica là dịch vụ tương tự như Snaggy do nó chỉ hoạt động được với các tập tin là hình ảnh. Đơn giản, chỉ cần dán bất kỳ hình ảnh bạn muốn chia sẻ trên trang web, và hình ảnh đó sẽ xuất hiện ở vị trí bạn dán ngay lập tức. Clipica cho phép bạn cắt hình ảnh và chọn kích thước cần thiết trước khi tải lên, một khi bạn đã thiết lập tất cả, hình ảnh của bạn sẽ được tải lên và được trình bày với một URL rất ngắn và dễ nhớ, ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ nó lên Facebook hoặc Twitter.Clipica cũng là dịch vụ duy nhất trong danh sách này cung cấp một mã QR, bạn có thể đăng nhập vào Clipica để lưu lịch sử các tập tin tải lên của bạn, hoặc sử dụng một cách nặc danh.Châu An
Nguồn: xahoithongtin.com.vn
Cùng chuyên mục