6 kĩ năng làm giàu của ceo Kim Bảo Group dành cho bạn trẻ đam mê khởi nghiệp

Đối với các triệu phú tự thân, việc sống một cách tằn tiện đồng nghĩa với chi tiêu thông minh.

Là CEO của Kim Bảo Group - một trong những tập đoàn kinh doanh xe hơi, bất động sản, hoạt động mạnh tại khu vực Biên Hòa và các vùng cận Sài Gòn, với doanh thu hằng năm lên đến vài chục tỷ, nhưng ít ai biết được anh Đạt Kim Bảo đã tự đi lên bằng tay trắng và đạt được những thành công vang dội nhờ kiên trì thực hiện theo 6 điều sau.

6 kĩ năng làm giàu của ceo Kim Bảo Group dành cho bạn trẻ đam mê khởi nghiệp 1Anh Đạt Kim Bảo – CEO của tập đoàn Kim Bảo.

Luôn đặt mục tiêu tiết kiệm từ sớm

Là triệu phú tự thân, chính vì thế anh Đạt Kim Bảo luôn đặt mục tiêu làm giàu bằng cách tiết kiệm và anh đã thực hiện điều này ngay từ khi bắt đầu kiếm ra tiền, từ rất lâu trước khi bản thân tích lũy được hàng tỷ đồng.

6 kĩ năng làm giàu của ceo Kim Bảo Group dành cho bạn trẻ đam mê khởi nghiệp 2Tiết kiệm và đầu tư thông minh luôn là chìa khóa của anh Bảo trên con đường trở thành triệu phú tự thân.

Anh Bảo chia sẻ: “Từ tháng lương đầu tiên, mình đã tập cho bản thân thói quen tiết kiệm tiền. Nó có thể là 10%, 5%, hay thậm chí 1% thu nhập. Mấu chốt là lập mục tiêu tiết kiệm tiền và duy trì nó một cách đều đặn, bởi vì hành động này sẽ giúp định hình thói quen tiết kiệm.”

Nếu như muốn trở thành triệu phú, thì mục tiêu cuối cùng của bạn phải là làm sao tiết kiệm được 20% thu nhập hoặc hơn; và dùng số tiền ấy để đầu tư một cách khôn ngoan. Nhờ sức mạnh của lãi kép, tiền tiết kiệm và tiền đầu tư của bạn sẽ lớn dần theo thời gian.

Chi tiêu thông minh

Đối với các triệu phú tự thân, việc sống một cách tằn tiện đồng nghĩa với chi tiêu thông minh. Và, anh Đạt Kim Bảo thể hiện qua việc luôn mua các sản phẩm hay sử dụng những dịch vụ chất lượng với mức giá phải chăng.

6 kĩ năng làm giàu của ceo Kim Bảo Group dành cho bạn trẻ đam mê khởi nghiệp 3Chất lượng và giá cả là 2 tiêu chí anh Đạt Kim Bảo luôn đặt lên hàng đầu khi mua sắm

“Việc duy trì lối sống không tiêu xài hoang phí không giúp bạn giàu lên, nhưng chắc chắn nhờ đó mà bạn giữ được nhiều tiền hơn, nhất là khi mục đích mua hàng của bạn chỉ gói gọn trong 2 tiêu chí: chất lượng và giá cả.” anh Bảo chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Tránh xa thói trưởng giả học làm sang

Thói trưởng giả học làm sang được thể hiện qua việc một cá nhân cố thể hiện mình là người giàu có. Đây là thói quen thường thấy ở những người giàu lên một cách đột ngột, hay còn gọi là "giàu xổi". Đối với những người thực sự giàu có, hay giàu một cách bền vững, thay vì vung tiền để đẩy mức sống lên cao một cách không cần thiết, họ tích luỹ và đầu tư dần để xây dựng nguồn lực tài chính cho tương lai.

Đối với anh Đạt Kim Bảo, đồng tiền được dùng để ăn xài sẽ "một đi không trở lại". Vậy nên anh luôn giữ cho mình lối sống đơn giản, tránh xa những thói quen trưởng giả học làm sang.

Không vung tay quá trán

Là fan trung thành của lối sống giản dị, anh Đạt Kim Bảo luôn tuân thủ những nguyên tắc để giữ cho mức chi tiêu dành cho nhu cầu cá nhân của mình luôn thấp, anh chia sẻ:

- Đừng tiêu quá 15% cho thức ăn và hơn 25% tiền lương hàng tháng cho nhà ở, bất chấp việc bạn đang sở hữu nhà riêng hay phải đi thuê.

- Không nên dành hơn 10% cho việc giải trí (bao gồm tiền dành cho các quán bar, nhà hàng hay rạp chiếu phim) và hơn 5% cho các khoản vay để mua hay thuê ô tô.

- Đừng chi quá 5% vào du lịch và đừng bao giờ đánh bạc. Nếu bạn muốn chơi xổ số, thì số tiền ấy được liệt vào khoản dành cho giải trí.

- Hãy cố gắng không để nợ tín dụng chất đống.

- Không bao giờ phung phí tiền bạc vào các chương trình làm giàu nhanh chóng, bởi vì chúng không bao giờ tồn tại cả. Hãy lợi dụng sức mạnh của lãi kép, nó sẽ giúp bạn làm giàu theo thời gian.

Tránh làm bạn với những người tiêu xài lãng phí

Anh Đạt Kim Bảo chia sẻ, nếu muốn tập cho bản thân những thói quen tốt về tài chính, bạn cần phải kết giao với những người sở hữu các thói quen đó và tránh làm bạn với những người có thói quen xấu. Nếu những người xung quanh bạn đều có chung tư tưởng tiết kiệm và đầu tư khôn ngoan, thì xác suất mà thói quen tài chính của họ trở thành thói quen tài chính của bạn rất cao.

Kết hôn với bạn đời có cùng chí hướng

6 kĩ năng làm giàu của ceo Kim Bảo Group dành cho bạn trẻ đam mê khởi nghiệp 4Hôn nhân viên mãn là chìa khóa cho sự thành công và giàu có của anh Đạt Kim Bảo

Việc kết hôn với một người bạn đời có cùng chí hướng, cùng hệ giá trị và thói quen sử dụng tiền đã là nền móng vững chắc cho anh Đạt Kim Bảo đạt được những thành công như hiện tại. Khi cả hai đều có lối tư duy giống nhau, vợ chồng sẽ hành động như một thể thống nhất và hiệu quả trong việc tiết kiệm, chi tiêu và đầu tư.

BOX THÔNG TIN:

Kim Bảo Group

Địa chỉ: 779 Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, Biên Hoà

SĐT: 0919 558 585

Tin Liên Quan
Thùy Linh (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/6-ki-nang-lam-giau-cua-ceo-kim-bao-group-danh-cho-ban-tre-dam-me-khoi-nghiep-011559218.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục