6 loại thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư cho nam giới

(Tinmoi.vn) Ung thư là một trong những căn bệnh hiểm nghèo cho đến nay vẫn là nguyên nhân dẫn đến tử vong ở nhiều người. Để phòng chống căn bệnh này, ngoài lối sống lành mạnh, bạn có thể sử dụng những loại thực phẩm dưới đây để phòng bệnh cho nam giới.

(Tinmoi.vn) Ung thư là một trong những căn bệnh hiểm nghèo cho đến nay vẫn là nguyên nhân dẫn đến tử vong ở nhiều người. Để phòng chống căn bệnh này, ngoài lối sống lành mạnh, bạn có thể sử dụng những loại thực phẩm dưới đây để phòng bệnh cho nam giới.

Lựu

Lựu đặc biệt rất giàu chất chống oxy hóa và phytonutrient gọi là ellagitannin đó là đặc biệt hữu ích trong việc thúc đẩy sức khỏe tuyến tiền liệt. Chất chiết xuất từ ​​quả lựu có thể làm chậm việc sản xuất các tế bào ung thư tuyến tiền liệt và "nhắc nhở" các tế bào tự tiêu diệt chính mình.

Trong nghiên cứu khác, ellagitannins trong lựu có thể can thiệp vào sự phát triển của các mạch máu nuôi dưỡng các khối u tuyến tiền liệt và hạn chế sự phát triển của chúng để phòng bệnh.

6 loại thực phẩm giúp chống lại bệnh ung thư cho nam giới 4

Trà xanh

Trà xanh được cho là có chứa các hợp chất chống oxy hóa gọi là catechin - có tác dụng tiêu diệt virus và vi khuẩn nhất định, tăng khả năng miễn dịch và chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, polyphenol trong trà xanh cũng có thể làm giảm đáng kể mức độ phát triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Trà xanh cũng có thể giúp những người đàn ông có tổn thương do ung thư tuyến tiền liệt ngăn ngừa sự phát triển của bệnh.

Những người đàn ông uống ít nhất 3 tách trà xanh mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn hẳn. Đó là do các hợp chất của trà xanh ảnh hưởng đến hoạt động của một loại enzyme có vai trò trong việc khởi xướng ung thư tuyến tiền liệt. Các hợp chất này cũng tìm và tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Catechin giúp sửa chữa DNA bị hư hỏng mà nếu không có thể gây ra sự phát triển ung thư.

Quả hạch Brazil

Loại quả này là một nguồn phong phú của selen, kẽm - một chất rất quan trọng cho sức khỏe tuyến tiền liệt. Nhiều nghiên cứu cho thấy lượng selen và kẽm có liên quan tới việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, loại hạt này có hàm lượng chất béo bão hòa cao nên bạn cần tiêu thụ có chừng mực, không nên lạm dụng hàng ngày.

 Súp lơ xanh

Dưỡng chất như indoles và sulforaphane trong súp lơ xanh có tác dụng phòng và ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Nó góp phần ức chế và kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư tiền liệt tuyến.

Cà chua

Cà chua là một nguồn lycopene - một chất chống oxy hóa mạnh đã được chứng minh là có tính chất tăng cường sức khỏe tuyến tiền liệt. Hiệu lực chống oxy hóa cà chua tăng lên khi chúng được xử lý.

Do đó, bạn nên ăn cà chua đã chế biến sẽ tốt hơn cà chua tươi. Các nhà nghiên cứu nói rằng chỉ một khẩu phần sản phẩm cà chua mỗi ngày có thể bảo vệ chống lại các tổn thương DNA có thể dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua cũng rất hữu ích cho việc giảm nguy cơ phì đại tuyến tiền liệt.

 Hành tây

 Hành tây có chứa một loại hợp chất được gọi là "quercetin", nó có hiệu quả chống lại ung thư cho cơ thể con người. Theo nghiên cứu, quercetin có thể ngăn chặn những thay đổi bất thường của các tế bào. Hành tây cũng chứa selen có thể chống lại quá trình oxy hóa để loại bỏ các gốc tự do và tăng cường sự trao đổi chất của các tế bào bên trong cơ thể con người. Bạn có thể ăn hành tây sống hoặc nấu chín trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, quercetin cũng có thể được tìm thấy trong táo, trà hoặc rượu vang đỏ.

Thoa Nguyễn (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục