Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 09/09/2014 14:23 (GMT 7)

6 người chết ở quán karaoke: Tiệc chia tay kinh hoàng

Người dân Quảng Ninh vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc xảy ra tại một quán karaoke làm 6 người chết, 6 người phải cấp cứu.

Người dân Quảng Ninh vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc xảy ra tại một quán karaoke làm 6 người chết, 6 người phải cấp cứu.

 

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc 6 người chết, 6 người nguy kịch trong quán karaoke Queen Club (xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, Quảng Ninh), các cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải quyết và điều tra vụ việc. 

Theo báo cáo của UBND huyện Hải Hà, vào khoảng 21h ngày 7/9, một nhóm thanh niên gồm 12 người (trong đó có 1 nữ) vào hát tại 3 phòng 1, 2, 3, tại quán Karaoke Queen Club của anh Nguyễn Hữu Tuyến (SN 1981, trú tại 43 phố Chu Văn An, thị trấn Quảng Hà, Hải Hà).

Đến khoảng 21h30, anh Tuyến ra về và bàn giao quán cho Đinh Văn Thuấn quản lý.

6 người chết ở quán karaoke: Tiệc chia tay kinh hoàng 4

Hiện trường vụ việc được phong tỏa.

Theo lời kể của anh Thuấn, vào thời điểm này tại quán bị mất điện do trên địa bàn huyện Hải Hà có mưa to, dông lốc. Vì vậy, anh Thuấn đã mang máy phát điện vào trong quán nổ máy phục vụ khách.

Đến 15h30 ngày 8/9, anh Thuấn quay trở lại quán thì phát hiện 12 khách đang nằm sõng soài. Trong đó có 6 khách đã thiệt mạng, 6 người còn lại thở thoi thóp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã tới hiện trường để khám nghiệm, lấy lời khai phục vụ công tác điều tra. 
Thông tin về vụ việc, ông Vũ Hồng Mạnh, Trưởng Công an huyện Hải Hà cho biết, 6 nạn nhân tử vong đều là nam giới.

Công an huyện Hải Hà cũng thông tin, 12 khách đến hát tại quán Queen Club để liên hoan chia tay một người bạn sắp lên đường nhập ngũ. 

Liên quan đến vụ việc, trong buổi họp khẩn với cơ quan báo chí sáng 9/9, ông Đặng Huy Hậu - PCT tỉnh Quảng Ninh thông tin, qua kiểm tra tình hình thực tế và báo cáo của UBND huyện Hải Hà, bước đầu có thể khẳng định 12 nạn nhân (trong đó 6 nạn nhân đã tử vong) đều bị ngạt khí CO do quá trình chạy máy nổ gây ra.

Hiện 6 nạn nhân bị bất tỉnh đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, trong đó có 3 trường hợp phải thở bằng máy.

Ông Đặng Huy Hậu cũng đã chỉ đạo các y, bác sĩ sơ cứu đảm bảo cho 6 nạn nhân sống sót rồi chuyển lên bệnh viện tuyến trên chữa trị. 

6 người chết ở quán karaoke: Tiệc chia tay kinh hoàng 5

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.

Tỉnh Quảng Ninh đã cử một đoàn bác sĩ đến từ các bệnh viện trên địa bàn cùng một bác sĩ chống độc của Bệnh viện Bạch Mai đến hỗ trợ cấp cứu và điều trị cho các nạn nhân.

Đối với các nạn nhân tử vong, sẽ đưa thi thể về bệnh viện, tiến hành xử lý theo đúng quy trình, phục vụ công tác điều tra của công an tỉnh.

Ông Đặng Huy Hậu cũng yêu cầu huyện Hải Hà cần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết theo đúng trình tự pháp luật.

Huyện cũng cần động viên các gia đình có người bị nạn, đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn để làm rõ vụ việc. Cùng với đó, ngay trong ngày 9/9, Chủ tịch huyện Hải Hà phải chủ trì, khẩn trương rà soát toàn bộ các quán karaoke trên địa bàn.

Theo báo cáo của đại diện Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Ninh, các nạn nhân tử vong được tỉnh hỗ trợ 6 triệu đồng/người; đối với những người bị thương, tỉnh hỗ trợ 3 triệu đồng/người.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: vietnamnet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục