6 nữ sinh bán nude để phản đối sự phân biệt khi đi xin việc

(Tinmoi.vn) Mặc dù gia đình và người thân không đồng tình trước việc làm của những nữ sinh này. Sau đó, khi biết việc làm trên phục vụ cho công việc chính đáng, gia đình 6 nữ sinh đã đồng tình ủng hộ.

 

(Tinmoi.vn) Mặc dù gia đình và người thân không đồng tình trước việc làm của những nữ sinh này. Sau đó, khi biết việc làm trên phục vụ cho công việc chính đáng, gia đình 6 nữ sinh đã đồng tình ủng hộ.

 

Năm 2014, Trung quốc có hơn 800 triệu sinh viên ra trường phải đối mặt với vấn đề việc làm. Tuy nhiên, vấn đề nhức nhối không chỉ ở chỗ nhu cầu việc là cho 800 triệu sinh viên mà còn ở nạn phân biệt giới tính khi đi xin việc. Các nhà tuyển dụng thường ưu tiên nam giới hơn nữ giới vì cường độ làm việc cao lại không nghỉ chế độ. Chính vì thế tỉ lệ nữ sinh ra trường thất nghiệp luôn cao hơn gấp nhiều lần. Điều này đã khiến những nữ sinh chuẩn bị tốt nghiệp vô cùng ức chế.

Một nhóm nữ sinh trường Đại học Công nghiệp Nghiễm Châu, Quảng Châu, Trung Quốc quyết định phản kháng bằng hành động lột áo bán nude để thu hút dư luận. 6 nữ sinh đội mũ, mặc quần soóc, đeo kính và khẩu trang che kín toàn bộ khuôn mặt đang cởi áo để thực hiện chiến dịch phản đối sự bất bình đẳng giới tính.

6 nữ sinh bán nude để phản đối sự phân biệt khi đi xin việc 5

6 nữ sinh bán nude để phản đối sự phân biệt đối xử khi xin việc

Toàn bộ thân trên của 6 cô gái được sử dụng body art để che đi những điểm nhạy cảm trên cơ thể. Theo thông tin được biết, lúc đầu có 9 nữ sinh cùng tham gia biểu tình, tuy nhiên 3 cô gái còn lại đã không vượt qua được rào cản của bản thân, không giám đối diện với mọi người trong tình trạng cơ thể bán nude nên đã rút lui và chỉ đứng bên ngoài ủng hộ.

Lúc đầu, gia đình và người thân không đồng tình trước việc làm của những nữ sinh này. Sau đó, khi biết việc làm trên phục vụ cho công việc chính đáng, gia đình 6 nữ sinh đã đồng tình ủng hộ.

Cùng với việc bán nude, các cô gái còn giơ cao những khẩu hiệu đòi bình đẳng như: : " Chúng tôi yêu cầu một cơ hội bình đẳng trong công việc", "Gỡ bỏ thành kiến", "Hãy tôn trọng giá trị của phụ nữ".

Xuất hiện ở chỗ đông người nên hành động của các nữ sinh đã thu hút được sự chú ý của nhiều người. Một trong số những người có mặt tại đó đã chụp ảnh, quay phim và chia sẻ sự việc trên các trang mạng xã hội.

Xem thêm video đang theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Nữ giảng viên xinh đẹp, trẻ trung khiến học trò ngây ngất

 

 

Lê Vy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục