7 cách để gây ấn tượng tốt với thầy cô giáo của bạn

Nhiều bạn phải trải qua những khó khăn nhất định để tạo được ấn tượng tốt với giáo viên của mình, nhất là với những giáo viên nghiêm khắc. Sau đây là một số cách để gây ấn tượng tốt với thầy cô.

Nhiều bạn phải trải qua những khó khăn nhất định để tạo được ấn tượng tốt với giáo viên của mình, nhất là với những giáo viên nghiêm khắc. Sau đây là một số cách để gây ấn tượng tốt với thầy cô.

 

Làm bài tập đầy đủ

Làm bài tập về nhà đầy đủ có thể giúp bạn gây được ấn tượng tốt với thầy, cô giáo của mình. Khi bạn không làm bài tập, họ sẽ có ấn tượng rằng bạn không muốn tìm hiểu suy nghĩ, hay học hỏi. Chẳng có giáo viên nào lại yêu quý một học sinh không có tinh thần học tập. Vì vậy bạn hãy sắp xếp công việc và dành thời gian sau giờ học để làm bài tập về nhà nếu muốn gây ấn tượng tốt với giáo viên của bạn.

Hỏi và phát biểu

Bạn không bao giờ muốn trở thành "thằng nhóc" trong một lớp học hay là một trong những người ngồi ở phía sau, ủ rũ và mơ mộng. Thầy, cô giáo của bạn muốn bạn là một đứa trẻ khác, là một học sinh cầu tiến và không ngừng nâng cao khả năng của bản thân, biết đặt câu hỏi quan trọng và đưa ra những câu trả lời chính xác cho câu hỏi của giáo viên. Dần dần, giáo viên sẽ có ấn tượng tốt với bạn và bạn trở thành học sinh cưng của thầy cô lúc nào không biết. 

Hỏi và trả lời câu hỏi, cũng như làm bài tập ở nhà, cho thấy sự quan tâm trong các chủ đề của giáo viên đang giảng dạy, và chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng tốt với giáo viên của mình.

Chú ý lắng nghe

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi hỏi và trả lời câu hỏi thì bạn có thể tập trung chú ý trong lớp học. Giáo viên luôn có thể nhận ra sự khác biệt giữa một học sinh chăm chú ghi chép chi tiết với một học sinh đang vẽ nguệch ngoạc để “ngụy trang”. Những điều nhỏ chứng minh rằng bạn đang chú ý như ngồi thẳng, nhìn lên bảng thường xuyên và tránh nói chuyện với các bạn cùng lớp. Khi giáo viên của bạn nhận thấy những dấu hiệu này, họ sẽ không có lựa chọn nào hơn là đánh giá bạn là một học sinh chăm chỉ, xứng đáng nhận được ấn tượng tốt của họ. 

Không làm gián đoạn lớp học

Nhai kẹo cao su, viết linh tinh, ăn uống trong giờ - đây là những hành động gây ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn, trong đó có công việc giảng dạy của giáo viên. Vì học sinh ngày nay thường bị phân tán bởi hy vọng được nghe thấy tiếng chuông/tiếng trống sớm hơn, hoặc là nữa ăn trưa. Bạn muốn nổi bật trong lớp học của bạn một cách tích cực mà không phải là một cách tiêu cực. Vì vậy, bằng cách không làm gián đoạn lớp học, bạn sẽ chứng minh cho thầy, cô thấy rằng bạn xứng đáng để được đánh giá cao.

Hiểu biết về những sở thích cá nhân của thầy cô giáo

Hiểu biết giáo viên của bạn trên một mức độ cá nhân và khiến thầy, cô hiểu biết về bạn dưới góc độ cá nhân cũng giúp bạn gây được ấn tượng tốt hơn với họ. Để giáo viên của bạn hiểu bạn hơn, cũng là một cách để làm tăng thiện cảm của thầy, cô đối với bạn. 

Nói chuyện với giáo viên của bạn bên ngoài lớp học - cũng không có gì quá khó khăn trong thời đại công nghệ và mạng xã hội đang phát triển như ngày nay. Bởi vì sau tất cả, thầy, cô giáo là những người bình thường, họ có gia đình và sống giống như bạn. Nếu bạn không biết nói chuyện gì với thầy, cô của mình, hãy thắc mắc về những bài học trên lớp hoặc nơi họ đi học đại học hay trung học, cũng là những chủ đề hay. Điều này cũng sẽ mở ra những định hướng hay cho tương lai của bạn sau này.

Hãy đến sớm, về muộn

Có một giáo viên đã nói rằng: “Hãy đến đầu tiên và rời khỏi lớp cuối cùng mỗi ngày”. Đây cũng là một lời khuyên để có được ấn tượng tốt đối với giáo viên của mình. Bằng cách đến sớm, bạn sẽ cho thầy, cô giáo thấy được rằng bạn đang háo hức muốn tìm hiểu và học tập. Bằng cách rời khỏi lớp muộn, họ sẽ thấy rằng bạn không vội vàng để ra khỏi lớp vì bạn còn muốn tiếp thu nhiều kiến thức hơn nữa. Thêm vào đó, nếu ra về muộn bạn có thể có thêm thời gian để hỏi và bày tỏ những quan điểm về bài học với giáo viên của mình. 

Luôn cầu tiến

 Bạn không cần phải được điểm 10 toàn diện trong một lớp học để được giáo viên thích và tôn trọng. Nếu bạn là một sinh viên loại trung bình nhưng bạn đang cố gắng, nỗ lực hết mình thì thế nào giáo viên cũng sẽ nhận thấy và tôn trọng bạn. Chìa khóa ở đây là luôn cầu tiến và không ngừng vươn lên. Có thể dù cố gắng đến mấy bạn cũng không thể đạt được điểm tối đa, nhưng bạn đã chiến thắng được chính bản thân mình.  

Theo Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục