Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ hai, 28/11/2016 10:23 (GMT 7)

7 năm tù giam cho cháu gái bóp cổ bà nội lấy 570 ngàn đồng

Đang trốn dưới gầm giường, bị bà nội phát hiện, sợ cụ la lên nên Dung bóp miệng cụ. Dung vừa gỡ tóc vừa bóp cổ cho đến khi bà nằm bất động. Thấy nội đã tắt thở, Dung lấy tấm chăn đắp lên người bà và lục túi áo lấy 570 ngàn đồng rồi đóng cửa bỏ trốn. 

Đang trốn dưới gầm giường, bị bà nội phát hiện, sợ cụ la lên nên Dung bóp miệng cụ. Dung vừa gỡ tóc vừa bóp cổ cho đến khi bà nằm bất động. Thấy nội đã tắt thở, Dung lấy tấm chăn đắp lên người bà và lục túi áo lấy 570 ngàn đồng rồi đóng cửa bỏ trốn. 

7 năm tù giam cho cháu gái bóp cổ bà nội lấy 570 ngàn đồng 1

Đối tượng Dung trước vành móng ngựa. Ảnh Công an TP.HCM

Trên Công an TP. HCM, Công lý đưa tin, TAND tỉnh Bình Định vừa đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Mỹ Dung (SN 1999, ở thôn An Hòa, xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ) 7 năm tù giam về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, từ nhỏ Dung sống chung nhà với bố mẹ cùng bà nội. Năm 2008, người cha mất, mẹ thì bỏ đi biệt tích nên anh em Dung đến ở với cô ruột nhà ở gần đó.

Từ đó, Dung bươn trải đi làm thuê nhiều nơi, trong thời gian làm ở Gia Lai, Dung có quan hệ tình cảm với 1 thanh niên quê ở xã Mỹ Cát, huyện Phù Mỹ và có thai 5 tháng với anh này.

Trưa 29/7/2016, Dung đi xe ôm từ tỉnh Gia Lai về Phù Mỹ để gặp người yêu giải quyết chuyện tình cảm nhưng không gặp. Vì không có tiền trả tiền xe ôm nên Dung hẹn chủ xe đợi để mình về nhà bà nội lấy tiền trả.

Do trước đây đã từng trộm lúa của cô ruột và đang mang thai nên Dung không dám vào nhà mà trốn ở phía sau rồi ngủ ở đó. Ðến sáng 30/7, thấy bà Lương Thị Lạc (SN 1924, bà nội của Dung) ở nhà cô ruột về mở cửa nhà, quét sân, Dung lẻn vào tìm đồ ăn. Sợ bà nội phát hiện, Dung chui vào gầm giường nhà trên trốn.

Đến 10h cùng ngày, bà Lạc dọn giường chiếu thì phát hiện Dung đang nằm dưới gầm giường nên nắm tóc kéo ra. Sợ bà Lạc la lên nên Dung bóp miệng bà. Sau nhiều lần bị bà nội nắm đầu, Dung vừa gỡ tóc vừa bóp cổ cho đến khi bà nằm bất động.

Thấy bà Lạc đã tắt thở, Dung lấy tấm chăn đắp lên người bà và lục túi áo lấy 570.000 đồng rồi đóng cửa bỏ đi.

Đến tối ngày 31/7, không thấy bà Lạc sang ăn cơm, một người cháu nội khác của bà Lạc qua tìm mới phát hiện bà đã chết.

Sau hơn một ngày truy tìm, Công an huyện Phù Mỹ đã bắt được Dung khi đối tượng đang lẩn trốn ở nhà một người bạn tại địa phương. Đối tượng được đưa về trụ sở công an lấy lời khai ban đầu. 

Tại phiên tòa ngày 27/11, Phạm Thị Mỹ Dung bị TAND tỉnh Bình Định tuyên phạt 7 năm tù giam về tội "Giết người". 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục