Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 22/12/2014 10:28 (GMT 7)

70 năm thành lập QĐNDVN: Tướng Vịnh nói về chính sách quốc phòng VN

Quan điểm của Đảng và Nhà nước về quốc phòng được làm sáng tỏ hơn trong cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh.

Quan điểm của Đảng và Nhà nước về quốc phòng được làm sáng tỏ hơn trong cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh.

Hôm nay, kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm ngày quốc phòng toàn dân.

Theo tin tức từ Thời sự VTV, 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của chủ tịch Hồ Chí Minh và nhà lãnh đạo quân sự tài năng xuất chúng - Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã cùng với toàn dân làm nên những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả.

70 năm thành lập QĐNDVN: Tướng Vịnh nói về chính sách quốc phòng VN 1

Quân kỳ Quyết thắng với sự bảo vệ của khối danh dự 3 quân chủng: Lục quân, Phòng không-Không quân và Hải quân Việt Nam. Quân đội nhân dân. Ảnh: TTXVN

70 năm qua dù phải đối mặt với biết bao thử thách khắc nghiệt, Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn tỏ rõ bản lĩnh của đội quân cách mạng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã lập những chiến công làm rạng rỡ lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội Cụ Hồ và xứng danh là Quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Ngày nay, quân đội là lực lượng nòng cốt trong việc tiếp tục bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; thực hiện sáng tạo, có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế-xã hội và là lực lượng đi đầu trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn; giải quyết hậu quả chiến tranh và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Đảng, Nhà nước và nhân dân đặt trọn niềm tin vào Quân đội nhân dân. Coi trọng xây dựng quân đội vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu bảo vệ trong thời bình, sẵn sàng đánh thắng trong mọi tình huống…. là những thông điệp quan trọng mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã phát biểu tại lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Một quan điểm được nhấn mạnh trong phát biểu của Chủ tịch nước là bài học của ông cha “Giữ nước từ lúc nước chưa nguy” - có thể coi đây vừa là bài học, vừa là học thuyết đối với nhiệm vụ củng cố quốc phòng, an ninh.

Cũng theo VTV, chính sách quốc phòng của Việt Nam mang tính chất hòa bình và tự vệ; kiên trì chủ trương không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong các quan hệ quốc tế; giải quyết các vấn đề tồn tại, bất đồng và tranh chấp lãnh thổ bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế. Việt Nam chủ trương từng bước hiện đại hóa quân đội chỉ nhằm duy trì sức mạnh quân sự ở mức cần thiết để tự vệ”.

Theo Minh Sang

 

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục