Trang chủ » Kinh Tế
Thứ ba, 27/10/2015 09:03 (GMT 7)

8 đặc sản đắt đỏ bậc nhất Việt Nam

Chỉ có những đại gia ở Việt Nam mới dám ăn một số món đặc sản đắt đỏ được làm từ các sản vật quý trong tự nhiên.

Chỉ có những đại gia ở Việt Nam mới dám ăn một số món đặc sản đắt đỏ được làm từ các sản vật quý trong tự nhiên.

Ngán

8 đặc sản đắt đỏ bậc nhất Việt Nam 1

Cháo ngán là một trong những món đặc sản được chế biến từ hải sản ngán. Ảnh: Internet

Loài hải sản có tên gọi kỳ lạ “ngán” chỉ có tại một số vùng biển ở tỉnh Quảng Ninh. Tuy chúng có bề ngoài khá giống nghêu, nhưng chúng có giá thành đắt gấp vài chục lần. Mức giá bán ngán ngoài thị trường dao động từ 600.000 đến 800.000 đồng/kg.

Ngán sở hữu giá trị dinh dưỡng cao, bồi bổ sức khỏe. Các đầu bếp có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau từ ngán, ví dụ như cháo ngán, ngán nướng, rượu ngán … Nhưng ngon và lưu lại dấu ấn nhất phải kể đến món bún trộn ngán. Đây đã trở thành thương hiệu đặc sản của Hạ Long.

Sá sùng

8 đặc sản đắt đỏ bậc nhất Việt Nam 2

Sá sùng hay còn gọi là "sâu biển". Ảnh: megafun.vn

Sá sùng được biết đến là một trong những hải sản quý hiếm từ xưa đến nay. Loài “sâu biển” này có thể được chế biến thành nhiều món ăn, được bảo quản từ tươi hay phơi khô.

Chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Sá sùng được bán ra thị trường với giá thành không hề rẻ, có những thời gian cao điểm, giá 1 kg sá sùng tương đương giá một chỉ vàng.

Cá chép giòn

8 đặc sản đắt đỏ bậc nhất Việt Nam 3

Cá chép giòn có giá thành từ 400 - 500.000 đồng/kg. Ảnh: Tuổi trẻ

Nếu nói về những đặc sản đắt giá tại Việt Nam thì mới nhất trong thời gian qua là món cá chép giòn. Loài cá chép này chỉ vừa mới được du nhập vào thị trường Việt Nam và đã được nuôi khá thành công.

Khác với những loài cá chép trong nước, thịt cá chép giòn rất săn chắc. Sau khi chế biến thịt vẫn giữ được độ dai, chắc, không bị mềm. Khi ăn, người dùng phải dùng đến dao để cắt thịt cá thành từng miếng.

Cá chép có giá bán ra thị trường dao động từ 400.000 đến 500.000 đồng/kg.

Cá Anh vũ

8 đặc sản đắt đỏ bậc nhất Việt Nam 4

Cá anh vũ có giá lên đến 1,6 triệu đồng cho những con nặng từ 1,6kg. Ảnh: Trí thức trẻ

Từ xa xưa, cá anh vũ là một sản vật hiến vua. Chúng còn được phong là “ Văn lang đệ nhất ngư”, vậy nên không khó hiểu khi mức giá của cá anh vũ khá cao.

Cụ thể, những con cá anh vũ nặng từ 2kg trở xuống được bán với mức giá từ 1,4 triệu đồng. Trong khi đó những con nặng hơn, từ 5kg trở lên có giá 1,6 triệu đồng.

Đặc điểm quý và làm nên giá cả đắt đỏ của cá anh vũ nằm ở cái miệng rộng của cá, hay còn gọi là “mõm lợn”.

Cá chìa vôi

8 đặc sản đắt đỏ bậc nhất Việt Nam 5

Loài cá chìa vôi chỉ có tại sông Nhà Bè. Ảnh: thegioif5.com

Cá chìa vôi là loại cá chỉ sinh sống và phát triển tại sông Nhà Bè. Dòng nước và khí hậu tại đây khá phù hợp với loài cá này.

Giới sành ăn rất ưa chuộng cá chìa vôi vì độ ngon và độ hiếm của nó. Chúng thường được bán ra với mức giá dao động từ 1 triệu đến 1,3 triệu đồng/kg.

Tuy nhiên, do đánh bắt khá nhiều nên loài cá này đang dần bị khan hiếm.

Sâm cầm

8 đặc sản đắt đỏ bậc nhất Việt Nam 6

Sản vật tiến công vua có giá 900.000 đồng/nửa cân. Ảnh: Internet

Loài chim di cư từ phương Bắc – sầm cầm cũng thuộc top những sản vật quý phải tiến cống vua. Sâm cầm hiện nay đã được thuần chúng nuôi tại một số trang trại trong nước, nhưng sâm cầm hoang dã bắt được trong tự nhiên sẽ có mức giá cao hơn nhiều.

Sâm cầm nặng 500 gram được bán ra với mức giá từ 900.000 đồng.

Sâm cầm có độ dinh dưỡng cao, bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe. Chúng thường được dùng để bồi dưỡng sức khỏe, tráng dương.

Gà Đông Tảo

8 đặc sản đắt đỏ bậc nhất Việt Nam 8

Gà Đông Tảo có giá dao động từ 1 triệu đồng/kg trở lên. Ảnh: Internet

Gà Đông Tảo nổi tiếng từ xưa đến nay. Chúng có vị thơm ngon, dai giòn, khác với những loại gà thông thường. Điểm đặc biệt nhất của chúng còn nằm ở cặp chân. Chân gà Đông Tảo khá to, đầu bếp chế biến được nhiều món đặc sản đắt tiền từ cặp chân này.

Hiện nay giá gà Đông Tảo ngoài thị trường khá đắt, dao động từ 1 triệu đồng/kg trở lên.

Gà chín cựa

8 đặc sản đắt đỏ bậc nhất Việt Nam 9

Gà chín cựa có giá từ 600.000 đến 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Internet

Gà chín cựa không chỉ có trong truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh. Có một số vùng nuôi gà chín cựa thuần chủng. Đến nay vẫn chưa ai có thể lai tạo thành công giống gà này.

Giá gà chín cựa cao gấp nhiều lần so với các loại gà thông thường. Giá của nó dao động từ 600.000 đến 1 triệu đồng/kg.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục