Trang chủ » Đời sống » Cuộc Sống
Thứ ba, 05/11/2019 07:26 (GMT 7)

8 sai lầm tai hại khi ăn gừng nhiều người mắc phải

Gừng không những là gia vị mà còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh hiệu quả, tuy nhiên 8 thói quen ăn gừng sai lầm này lại gây hại mà nhiều người mắc phải.

Ăn quá nhiều gừng

Việc ăn quá nhiều gừng sẽ làm tăng nguy cơ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

Trong kết luận của Trung tâm Y tế, Đại học Maryland (Mỹ) cho biết ăn quá nhiều gừng sẽ gây triệu chứng ợ nóng, tiêu chảy và kích thích miệng.

8 sai lầm tai hại khi ăn gừng nhiều người mắc phải 1Ăn quá nhiều gừng sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Ảnh: Internet

Ngoài ra, ăn nhiều gừng sẽ dẫn đến bị ợ hơi, đau bụng, buồn nôn và viêm ruột, tắc nghẽn ruột.

Ăn gừng vào buổi tối

Gừng giúp tăng cường và thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp kích tiết lịch dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa và kháng khuẩn.

Buổi sáng khí trong dạ dày nhiều ăn gừng sẽ kiện tì ơn, khích lệ dương khí bốc lên.

8 sai lầm tai hại khi ăn gừng nhiều người mắc phải 2Ăn gừng vào buổi tối là sai lầm của nhiều người. Ảnh: Internet

Tuy nhiên vào nửa đêm, dương khí trong người thu lại, ăn gừng sẽ vi phạm quy luật sinh lý, khiến người khó ngủ, sinh bệnh.

Ăn gừng khi thân nhiệt cao

Khi thân nhiệt cao không nên ăn gùng vì nó khiến thân nhiệt cao hơn.

Nếu có dấu hiệu sốt cao và có nguy cơ tổn thương các mạch máu và xuất huyết thì không nên dùng gừng. 

Ăn gừng khi đang trúng nắng

Gừng tươi chỉ phù hợp với những người phong hàn cảm mạo hoặc vị hàn phát nhiệt khi dầm mưa, không dùng cho cảm mạo phong nhiệt hay trúng nắng.

Phụ nữ mang thai và cho con bú dùng gừng

8 sai lầm tai hại khi ăn gừng nhiều người mắc phải 3Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng gừng vào cuối thai kỳ. Ảnh: Internet

Trong dân gian, giai đoạn đầu của thai kỳ, gừng được dùng để giảm các triệu chứng buồn nôn, tiết nước bọt và giảm triệu chứng ngộ độc.

Ở nửa cuối thai kỳ, nên hạn chế dùng gừng vì có thể làm tăng huyết áp, gây nguy hiểm cho thai kỳ.

Dùng gừng bị giập

Việc dùng gừng khi bị giập là thói quen mà không ít người mắc phải.

Gừng khi bị giập thường sinh ra chất độc cực mạnh, làm biến tính và hoại tử tế bào gan. Đây là nguyên nhân gây ung thư gan, ung thư thực quản.

Dùng gừng chung với thuốc

8 sai lầm tai hại khi ăn gừng nhiều người mắc phải 4Dùng gừng chung với thuốc là sai lầm nhiều người mắc phải. Ảnh: Internet

Khi dùng gừng chung với thuốc kích thích cơ tim, hạ đường huyết, chống loạn nhịp tim sẽ làm tăng khí gây ra công thuốc, quá liều.

Dùng gừng khi mắc bệnh viêm gan cấp, mãn tính, xơ gan

Do gừng kích thích sự bài tiết các tế bào gan, do đó những tế bài này sẽ bị hoại tử nếu trong trạng thái bị kích thích.

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/8-sai-lam-tai-hai-khi-an-gung-nhieu-nguoi-mac-phai-011533384.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục