Trang chủ » Đời sống » Chuyện lạ
Thứ sáu, 25/11/2016 09:15 (GMT 7)

80 cư dân bất ngờ trở thành triệu phú với 2,5 triệu USD

Mặc dù đã di cư và trở thành tỉ phú nhưng ông Antonino Fernandez – người Tây Ban Nha vẫn không ngừng nhớ về quê hương và có quyết định để lại quyền thừa kế cho 80 người dân làng mỗi người nhận 2,5 triệu USD.

Mặc dù đã di cư và trở thành tỉ phú nhưng ông Antonino Fernandez – người Tây Ban Nha vẫn không ngừng nhớ về quê hương và có quyết định để lại quyền thừa kế cho 80 người dân làng mỗi người nhận 2,5 triệu USD.

Theo đó, tờ Daily Mail đưa tin cho biết mặc dù đã rời xa quê hương để lập nghiệp nhưng ông Antonio vẫn luôn nhớ về những người hàng xóm của mình. 

80 cư dân bất ngờ trở thành triệu phú với 2,5 triệu USD 1
Ông Corona cùng những người dân ở ngôi làng Cerezales del Condado. Ảnh: Daily Mail

Được biết đến là một tỉ phú người Tây Ban Nha, người sáng lập hãng bia nổi tiếng thế giới Corona, ông ra đời tại ngôi làng Cerezales del Condado (tỉnh Leon, Tây Ban Nha) vào năm 1917 trong một gia đình nghèo khổ có 13 anh chị em. 

Năm 14 tuổi, ông đã từng bỏ học vì không có tiền đóng học phí. Đến năm 32 tuổi, ông sang Mexico để lập nghiệp và ông trở thành Giám đốc điều hành của Grupo Modelo – một công ty ủ bia vào năm 1971, đồng thời là công ty của chú vợ Antonino.Sau đó ông đã tích lũy kinh nghiệm nấu bia để xây dựng thương hiệu đồ uống của riêng mình. 

Dưới sự điều hành của Antonio, bia Corona đã dần trở thành thương hiệu nổi tiếng nhất Mexico và là nhãn hiệu bia chai được nhập khẩu nhiều thứ 2 tại Mỹ. Thương hiệu bia này có doanh thu khoảng 691 triệu USD/năm.

Mặc dù trở nên thành công nhưng ông Antonino chưa từng quên rau cắt rốn của mình. Do đó, ông đã có một quyết định khiến không ít người ngạc nhiên chính là quyết định để lại cho cư dân ngôi làng Cerezales del Condado 210 triệu USD tiền thừa kế.

Và chỉ sau một đêm, 80 cư dân của ngôi làng Cerezales del Condado đã bất ngờ trở thành triệu phú với 2,5 triệu USD tiền thừa kế từ ông Antonino, tương đương khoảng gần 57 tỉ đồng.

Hồng Hạnh (theo Daily Mail)

Tin Liên Quan
Minh Di
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục