81 người tử vong vì tai nạn giao thông ba ngày đầu năm 2015

Sau 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, cả nước đã xảy ra 160 vụ tai nạn giao thông, làm 81 người tử vong và 97 người bị thương.

Sau 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, cả nước đã xảy ra 160 vụ tai nạn giao thông, làm 81 người tử vong và 97 người bị thương.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, ngày 3/1/2015 cả nước xảy ra 61 vụ, làm chết 34 người, bị thương 38 người.

“So với hai ngày đầu tiên của năm mới 2015, tai nạn giao thông tăng nhanh cả về số vụ, số người chết và bị thương,” ông Thái cho hay.

Như vậy, theo số liệu thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, sau 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, cả nước đã xảy ra 160 vụ tai nạn giao thông, làm 81 người tử vong và 97 người bị thương.

81 người tử vong vì tai nạn giao thông ba ngày đầu năm 2015 6

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. (Ảnh: TTXVN)

Cụ thể, theo báo cáo nhanh của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch (3/1), tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 61 vụ, làm chết 34 người, bị thương 38 người, trong đó có 22 vụ va chạm, làm bị thương 15 người. Riêng đường sắt, đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông.
Trong ngày, các lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 4.726 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, thu nộp kho bạc Nhà nước 1 tỷ 967 triệu đồng; tạm giữ 14 ôtô, 1.244 xe môtô.

Nam thanh niên ngồi ngược lái xe gặp tai nạn:

Cũng trong ngày 3/1, thông qua đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã nhận được khoảng 18 phản ánh của người dân về việc chở quá tải, chở quá số người quy định, chạy đón trả khách không đúng nơi quy định, tăng giá vé (Phà Hồng Ngư-Đồng Tháp; Kiên Giang-Vũng Tàu; Hà Nội-Quảng Ninh; Nha Trang-Sài Gòn), một số thông tin tư vấn về mức xử phạt mới về vi phạm chở quá tải trọng, phản ánh tăng giá vé đã được xử lý kịp thời.

Theo TTXVN

Tin Liên Quan
Sự kiện

Tai nạn giao thông

Gây tai nạn rồi kéo nạn nhân đi 60km, vợ chồng tài xế container khai gì?
Gây tai nạn rồi kéo nạn nhân đi 60km, vợ chồng tài xế container khai gì?

Theo camera an nình ghi lại thời điểm xảy ra va chạm đã có tiếng động rất mạnh, chiếc container cuốn xe máy vào gầm tạo ra tia lửa kéo dài. Tuy nhiên cả tài xế container và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không hề hay biết gì.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục