Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 24/12/2014 10:40 (GMT 7)

9 vũ khí nguy hiểm nhất của IS

Sau cuộc đối đầu đầu tiên giữa lực lượng mặt đất Mỹ và chiến binh IS tại tỉnh Anbar, miền tây Iraq, tờ Global Times của Trung Quốc nói rằng tổ chức khủng bố này có 9 hệ thống vũ khí mà lính Mỹ có thể sẽ phải đối mặt trên chiến trường.

Sau cuộc đối đầu đầu tiên giữa lực lượng mặt đất Mỹ và chiến binh IS tại tỉnh Anbar, miền tây Iraq, tờ Global Times của Trung Quốc nói rằng tổ chức khủng bố này có 9 hệ thống vũ khí mà lính Mỹ có thể sẽ phải đối mặt trên chiến trường.

 

Hầu hết các vũ khí mà Nhà nước Hồi giáo IS sở hữu đều là do tịch thu từ lực lượng an ninh Iraq trong các trận chiến trước đó.

9 vũ khí nguy hiểm nhất của IS 5

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 do Nga sản xuất

1. Hàng chục chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 do Nga chế tạo được ông Saddam Hussein mua từ thời Liên Xô. Mặc dù Mỹ không kích ồ ạt nhưng IS vẫn điều khiển ít nhất 10 chiếc tăng chiến đấu chủ lực T-72, các báo cáo tình báo cho biết.

2. Một số súng trường 130 mm do Nga sản xuất cũng bị IS chiếm đoạt trong những trận chiến chống lại lực lượng IS trước đó. Lực lượng chiến binh được cho là đã cướp được tổng cộng 42 khẩu súng trường 130mm. Tất cả đều nằm dưới sự chỉ huy của một trung tá đã về hưu thuộc lực lượng vũ trang Saddam Hussein. Những khẩu súng này được phân tán tới các địa điểm khác nhau để ngăn chặn các cuộc không kích của Mỹ.

3. Ngoài ra, IS có khoản 50 lựu pháo M198. Với bán kính sát thương 50 mét, M198 được cho là vũ khí đáng sợ nhất của IS cướp được từ lực lượng chính phủ Iraq.

4, 5. Các hệ thống phòng không khác nhau gồm tên lửa vác vai 9K32 Strela-2 và Stinger được coi là mối đe dọa nghiêm trọng cho các máy bay trực thăng.

6. Tất cả các máy bay trực thăng của lực lượng Iraq cũng đều được cảnh báo phải tránh xa súng chống máy bay ZU-23-2 sau khi IS bắn hạ 3 máy bay trong năm nay.

7.Các báo cáo tình báo cũng cho biết tên lửa chống tăng HJ-8 do Trung Quốc sản xuất cũng đã rơi vào tay nhóm khủng bố. Chúng đã sử dụng những tên lửa này trên chiến trường với tỷ lệ chính xác là 90%.

8. Nhiều xe quân sự do Mỹ sản xuất bao gồm Humvee cũng đang được IS sử dụng với số lượng lớn.

9. Nhóm này cũng được cho là đã sử dụng các vũ khí hóa học để chống lại lực lượng người Kurd hồi đầu năm nay.

 

Nhà nước Hồi giáo bán nô lệ như thế nào ?:

 

Bảo Linh (tin tức Wantchinatimes)

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục