Trang chủ » Đời sống » Cafe sáng
Thứ bảy, 22/03/2014 09:36 (GMT 7)

9x “tám” tiêu chí chọn người yêu và sex

"Mẫu người lý tưởng của mình thì khó hình dung lắm, dạng như là Do Min Joon trong phim Vì sao đưa anh tới ý".

"Mẫu người lý tưởng của mình thì khó hình dung lắm, dạng như là Do Min Joon trong phim Vì sao đưa anh tới ý".

Ngọc Hoa (Oklahoma - Singapore):

9x “tám” tiêu chí chọn người yêu và sex 5
Mẫu người lý tưởng của mình là người có khiếu hài hước, nhạy cảm nhưng ít nói, biết quan tâm và biết lắng nghe, có thể cho mình những lời khuyên khi cần thiết

Mẫu người lý tưởng của mình thì đơn giản lắm, có khiếu hài hước, nhạy cảm nhưng ít nói, biết quan tâm và biết lắng nghe, có thể cho mình những lời khuyên khi cần thiết. Thêm một điều nữa là không được tính cao su đâu vì mình ghét nhất là chờ đợi.

Thế hệ 9x hiện nay đang đứng giữa sự đổi thay rất lớn về tư tưởng. Mình thấy nhiều cặp đôi yêu nhau rất thoáng, ít ràng buộc, có thể đang yêu nhưng cũng được tự do quen với người mới. Hay mình thấy hiện giờ các bạn sống thử rất nhiều. Chuyện quan hệ sớm gần như thành chuyện bình thường. Hay còn các cặp yêu nhau vì sex nữa. Rất nhiều xu hướng đang diễn ra trong đời sống tình cảm của giới trẻ.

Bản thân mình thì phản đối cách yêu như thế. 9x bây giờ nhiều người nghĩ có thuốc tránh thai rồi nên cứ yêu thoải mái, mà không biết rằng thuốc rất có hại cho sức khoẻ sinh sản sau này. Đối với họ tình yêu như trò chơi, lúc nào cũng hiếu thắng. Con trai thì tâm lý là phải chiếm  hữu. Con gái cũng theo chiến lược chinh phục đàn ông để thoả mãn cảm giác mình là người được đeo đuổi. Mình không quá đề cao chuyện giữ gìn trinh tiết nhưng đó cũng là một điều thiêng liêng với người con gái, nên trao cho đúng người và đúng thời điểm.

Có thể nhiều người nghĩ vì sao mình học tập và sinh sống ở nước ngoài đã lâu mà còn giữ tư tưởng cũ như thế nhưng với mình, 9x sống phải có mục đích, biết chừng mực và có lối sống lành mạnh. Chúng ta còn đang rất trẻ, rất nhiều cơ hội phía trước nhưng chỉ một chốc buông thả thôi sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời.

Mình thấy so với con trai Việt thì con trai nước ngoài có những suy nghĩ, quan điểm đáng để học hỏi về cách sống và đó có lẽ là lí do khiến nhiều bạn gái chuộng trai nước ngoài hơn chăng? Bản thân mình cũng thích trai ngoại hơn. Vì họ sống rất có phong cách, có mục đích, có lý tưởng, có trách nhiệm, họ biết trân trọng bạn gái hơn. Con trai Việt phần lớn khi tán tỉnh thì rất ngọt ngào nhưng sau đó có khi chỉ vì những điều vặt vãnh mà gây gổ, thậm chí đánh người yêu trước đông người. Sống ở Singapore đến nay đã hơn 5 năm nhưng chưa khi nào mình thấy những chuyện đó xảy ra cả.

Thu Trang (Frankfurt – Đức)           

Mẫu người lý tưởng của mình thì khó hình dung lắm, dạng như là Do Min Joon trong phim Vì sao đưa anh tới ý (cười). Nhưng thường những hình mẫu như thế chẳng có thật bao giờ đâu. Con người chẳng ai hoàn hảo, khi tiếp xúc nhiều sẽ nhận ra những mặt hạn chế, có điều mình có thích nghi được hay không. Nếu để chọn ra một kiểu con trai mà mình thích thì là các chàng trai ít nói, chín chắn và tinh tế.

9x “tám” tiêu chí chọn người yêu và sex 6
Mẫu người lý tưởng của mình thì khó hình dung lắm, dạng như là Do Min Joon trong phim Vì sao đưa anh tới ý

Con gái thời nay thích trai Hàn Quốc vì các hình mẫu nhân vật của họ đánh đúng vào thị hiếu của người xem, con trai mà vẻ ngoài đẹp lại chung thủy, biết quan tâm thì còn gì bằng. Thế nhưng mình thấy hình mẫu thì chỉ là hình mẫu thôi, phải tiếp xúc bên ngoài thì mới biết. Như ở đây, hỏi 10 đứa con gái Việt thích yêu trai Việt hay trai Đức thì 90% sẽ chọn trai Việt vì dù sao cách biệt về màu da, quốc tịch cũng là vấn đề rất lớn. Hơn nữa, con trai nước ngoài chủ yếu sống thực dụng và sòng phẳng, yêu họ là một thử thách lớn mà không phải cô gái nào cũng làm được.

Mình cũng thấy cách yêu của 9x bây giờ khác xưa. Hay cách yêu của các em 95, 96 đã khác một đứa 92 như mình rồi. Chuyện yêu gắn liền với sex theo mình có nhiều mặt. Có thể là lợi dụng nhưng cũng có khi đấy là một cách muốn độc chiếm người mình yêu. Nhưng mình vẫn phản đổi suy nghĩ đó.

Một điều nữa, về phía con gái có một sự khác biệt giữa phương Tây và phương Đông. Ở vị trí một cô gái Việt Nam, chuyện trinh tiết luôn được đặt cao hơn. Mình không nói những cô gái đã lỡ mất cái đó là xấu xa nhưng lúc nào cũng nên giữ tiết hạnh của mình. Nhiều cô gái lầm tưởng cứ phải cho mới là thể hiện mình yêu nhưng đã là con gái thì phải có giá, luôn có quyền được kiêu hãnh với người khác, kể cả với người mình yêu để cho họ thấy cái giá của mình. Tất nhiên không hẳn sự trinh trắng tạo nên cái giá mà là cách cư xử của chính mình.

Sex là 1 phần của tình yêu. Nhưng mà như mình đã nói ở trên, với tư cách là 1 cô gái đến từ Châu Á, sex tượng trưng 1 sự hiến dâng trinh tiết, nó thiêng liêng hơn so với những nền văn hóa khác.

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình? Có rất nhiều người phân vân trước hai lựa chọn này. Theo mình thì nên chọn người yêu mình, vì khi yêu mình rồi người ta sẽ cố gắng để chinh phục được trái tim mình, dần dà tình cảm sẽ nảy sinh.

Minh Thúy (Đại học Bách Khoa – Hà Nội):

9x “tám” tiêu chí chọn người yêu và sex 7
Kinh tế rất quan trọng, nhất là khi hai người có ý định nghiêm túc và muốn tiến tới hôn nhân vì nó đảm bảo cuộc sống ổn định. 

Mình thường không có mẫu người lý tưởng nhưng công nhận là phim ảnh có ảnh hưởng mạnh đến cách nhìn người của mình. Mình hay tìm hiểu thấy người đó hợp với tính cách mình hay không chứ không lấy tiêu chuẩn đong đếm. Có thể người đó không như những gì đã kỳ vọng nhưng nếu chấp nhận được thì mình vẫn yêu.

Kinh tế rất quan trọng, nhất là khi hai người có ý định nghiêm túc và muốn tiến tới hôn nhân vì nó đảm bảo cuộc sống ổn định. Bản thân mình cũng thích người yêu thành đạt nên yếu tố kinh tế cũng là yếu tố để mình xem xét có nên đến với 1 người hay không.

Với xu hướng yêu thoáng của 9x hiện giờ, nhất là các em kém mình 2-3 tuổi thì mình nghĩ bây giờ có nhiều cơ hội mở ra cho giới trẻ cọ xát nên các em trưởng thành sớm là chuyện dễ hiểu. Thêm nữa, Internet cũng có tác động không nhỏ trong việc hình thành suy nghĩ, quan điểm của các em ấy về tình yêu. Mình không phản đối chuyện quan hệ trước hôn nhân nhưng với điều kiện cả hai đều có chuẩn bị kĩ lưỡng về tinh thần và xác định có trách nhiệm trong trường hợp có con. Đấy là các em kém mình 2-3 tuổi, đang học đại học thôi chứ nếu là nhỏ như cấp 2, cấp 3 thì mình không thể chấp nhận được.

Mình thì chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ yêu một chàng trai nước ngoài. Vì yêu trai Việt vẫn cảm thấy dễ đồng cảm hơn trong các vấn đề. Mình nghĩ trai Việt với trai ngoại chẳng có một thước đo nào hợp lý để so sánh cả. Những gì gọi là điểm mạnh của trai ngoại chỉ là bề nổi thôi, còn phải tiếp xúc lâu mới biết rõ được. Ví dụ như nhiều bạn thích trai Hàn vì hình ảnh trên phim của họ nhưng con người Hàn Quốc nói chung thực ra đều rất nóng tính, cộc cằn, có phần thô lỗ nữa. Nếu như không tiếp xúc thì không thể biết được.

Ngọc Linh (18 tuổi – Nhân Chính, Thanh Xuân):

Mẫu người lý tưởng của mình là một người không cần đẹp trai, nhưng phải dễ nhìn, biết quan tâm và tinh ý một chút, hiểu biết nhiều và hài hước nữa. Bản thân mình lại nằm ngoài xu hướng thích trai Hàn vì mình thấy mấy anh ấy điệu và chải chuốt quá (cười).

9x “tám” tiêu chí chọn người yêu và sex 8
Mình nghĩ tình yêu cũng một phần phụ thuộc vào kinh tế. Ai cũng vậy thôi, yêu nhau rồi muốn được đi chơi, đi ăn, đi du lịch cùng nhau chứ.

Mình nghĩ tình yêu cũng một phần phụ thuộc vào kinh tế. Ai cũng vậy thôi, yêu nhau rồi muốn được đi chơi, đi ăn, đi du lịch cùng nhau chứ. Đó đều là những nhu cầu tinh thần chính đáng mà. Nên khi chọn người yêu mình cũng thích là một ai đó có điều kiện kinh tế một chút. Chỉ là tự bản thân mình nên biết đâu là đủ để không bị biến thành lợi dụng, dựa dẫm.

Với mình thì chuyện sex khi yêu là điều bình thường rồi, người ta yêu nhau mà. Vấn đề sex trước hôn nhân cũng không còn là chuyện cá biệt trong xã hội nữa. Chỉ có điều nên tìm hiểu kĩ để biết điều gì là có lợi, có hại cho bản thân.

Tin Liên Quan
Ngô Thị Hà
Nguồn: khampha.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục