Án mạng từ trò xóc đĩa ở đám cưới

Mâu thuẫn phát sinh từ chiếu bạc ở một đám cưới dẫn tới án mạng. Một nhóm toàn những người thân quen ẩu đả, đâm chém nhau để rồi 1 người mất mạng, nhiều người khác vướng vòng tù tội. Những người gây án bị đưa ra xét xử hôm nay tại TAND Hà Nội.

Tối ngày 7/3/2009, Nguyễn Mạnh Tuấn (30 tuổi, trú Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) cùng một số người đi đám cưới bạn ở phường Trung Hòa. Thấy có nhóm chơi xóc đĩa, trong đó có Phan Trường Sơn (41 tuổi, chú của chú rể), Tuấn hào hứng chen chân. Chưa kịp “tham hội”, nhóm sóc đĩa đã giải tán, không chơi nữa.

Ngay lúc đó, Tuấn kêu mất 5 triệu đồng đặt dưới chiếu bạc và yêu cầu anh Sơn phải trả. Anh Sơn không đồng ý vì cho rằng không có việc Tuấn bị mất tiền. Tuấn liền lớn tiếng đe dọa “xử lý” nếu không trả. Chú rể đã can ngăn và nhận trả số tiền này. Đám lộn xộn giải tán. Tối cùng ngày, Trần Văn Huy (25 tuôi, em họ của chú rể) đến đám cưới ngủ lại và nghe được sự việc.

Hình ảnh Án mạng từ trò xóc đĩa ở đám cưới số 1
1 mạng người đổi án tù cho nhiều mái đầu xanh.

Trưa hôm sau, Huy cùng một nhóm bạn gồm Nguyễn Văn Lượng (19 tuổi), Ngạc Việt Anh (22 tuổi) Phan Đăng Vinh (22 tuổi), Trần Văn Huy (25 tuổi) đều ở phường Trung Hòa ăn uống xong, đứng chờ đi đón dâu thì gặp anh Tuấn cũng tới dự cùng bạn. Đế bạn ngồi quán nước, Tuấn lại vào chơi xóc đĩa.

Thấy Tuấn tiếp tục đe dọa và đòi tiền chú họ mình, Huy bảo Việt Anh đèo xe máy về nhà lấy dao.

Lượng cũng phóng xe máy đi theo. Huy giấu con dao chọc tiết lợn trong bụng, và đưa con dao tông, dao quắm cho Lượng để trên xe máy rồi cùng nhau quay lại đám cưới. Thấy Tuấn đang ngồi quán nước, Huy túm cổ áo rồi nói “mày đòi tiền gì”, đồng thời rút dao đâm liên tiếp vào ngực, bụng khiến nạn nhân gục chết tại chỗ. Lượng cũng lăm le dao ở bên ngoài hỗ trợ. Người bạn đi cùng với Tuấn cũng bị đâm trọng thương. Sau khi gây án, nhóm của Huy bỏ trốn và sau đó ra đầu thú.

Vụ án đã được đưa ra xét xử vào ngày 24/12/2010. Tuy nhiên, phiên tòa đã bị hoãn do đại diện hợp pháp của bị hại không tới tham dự.

Ngày 6/1, TAND thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử. Huy, Việt Anh và Lượng bị truy tố về hành vi giết người. Các bị cáo Vinh và Cương ra trước vành móng ngựa về tội danh gây rối trật tự công cộng. Trước phiên tòa, bố của bị cáo Huy đã nộp 130 triệu đồng để bồi thường cho bị hại. Bố của Vinh cũng nộp 10 triệu đồng cho cơ quan điều tra.

Trước vành móng ngựa, Huy, Việt Anh, Lượng và các bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội. Huy được xác định là chủ mưu, người trực tiếp gây ra cái chết cho anh Tuấn và làm trọng thương người bạn của anh này.

Chiều cùng ngày, sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Huy 15 năm tù, Việt Anh 8 năm tù, Lượng 5 năm tù về tội giết người. Nhóm bị cáo tham gia vụ đánh lộn bị truy tố tội “gây rối trật tự công cộng” đều nhận mức án bằng đúng số ngày bị tạm giam và được trả tự do tại tòa.

P.Thảo

Theo dantri.com.vn