Ấn tượng với tin nhắn chúc Tết

Năm nay, dân sành dế không chỉ nhận được những tin nhắn kiểu: “ Chúc cả gia đình bạn vạn sự như ý, Tỷ sự như mơ, Triệu triệu bất ngờ, Không chờ cũng đến”.

Một câu đối hay, một đóa hồng đua khoe sắc, một trái tim nóng bỏng yêu thương hay chỉ đơn giản là lời chúc sức khỏe, niềm vui hạnh phúc… đủ làm nhiều người rưng rưng xúc động trong giờ khắc giao thừa và những ngày đầu năm Canh Dần.
Hình ảnh Ấn tượng với tin nhắn chúc Tết số 1
Những tin nhắn vui vui được dân chơi dế gửi cho nhau những ngày đầu năm mới. Ảnh: M.A.

Chị Thanh Vân ở Nam Định kể, đúng 12h đêm 30 tháng Chạp, giờ khắc giao thừa đến, chị nhận được tin nhắn từ một số máy rất lạ, không hiện tên trên điện thoại với lời nhắn: “Chúc bạn có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương, một đại dương tình bạn, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một sự nghiệp sáng ngời, một gia đình thịnh vượng”. Kèm theo lời chúc là một chữ “Chúc mừng năm mới - 2010” được kết lại thành một hình trái tim.

Tin nhắn làm chị quên mất nỗi buồn vì chồng đang công tác xa nhà, Tết không về tụ họp cùng gia đình. Chẳng cần biết là tin nhắn của ai, chị vẫn nhắn lại cảm ơn kèm theo lời chúc sức khỏe, niềm vui, sự thành đạt trong năm mới. “Có lẽ vì mùa xuân mà người ta dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp và vì qua tin nhắn, bất kể là bạn hay người không quen cũng nói được nhiều hơn những lời dễ nghe”, chị Vân nhận xét.

Ngày Mùng 3 Tết, nhóm bạn của Thanh Hải, sinh viên năm thứ 4, Trường đại học Giao thông Vận tải mới có dịp “ngồi lại với nhau” để bình chọn những tin nhắn được cho là hay và ý nghĩa trong năm mới. Trong số 20 tin nhắn nhận được trong đêm giao thừa, Hải thực sự ấn tượng với mẩu tin dí dỏm được gửi tới từ người bạn đang sống tại TP HCM: “Xin chúc tất cả các đồng chí: dù thất bại hay thành công, dù lông bông hay đang làm việc, dù đang ăn tiệc hay ở nhà, dù già hay trẻ, dù đang sắp đẻ hay chưa có chồng, dù là rồng hay là tôm, dù đang bia ôm hay trà đá, dù có hút thuốc.. lá hay là thuốc lào, dù có công hay có tội, dù bơi lội hay karate, dù đi xe hay đi bộ... 2010 vui vẻ hạnh phúc. Năm mới! Đau đầu vì nhà giàu! Mệt mỏi vì học giỏi! Buồn phiền vì nhiều tiền! Ngang trái vì xinh gái! Mệt mỏi vì đẹp zai! Và mất ngủ vì không có đối thủ!".

“Thấy hay và dí dỏm, em lại copy mẩu tin nhắn này gửi tới một loạt các bạn bè khác. Sau đó, em nhận lại toàn những biểu tượng của mặt cười trên màn hình di động. Tự nhiên thấy vui vui lạ”, Hải cho biết.

Hình ảnh Ấn tượng với tin nhắn chúc Tết số 2
...Và những tin nhắn dí dỏm, gây tò mò cho người nhận...

Năm nay, dân sành dế không chỉ nhận được những tin nhắn kiểu: “ Chúc cả gia đình bạn vạn sự như ý, Tỷ sự như mơ, Triệu triệu bất ngờ, Không chờ cũng đến”, hay: “Năm mới Tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la. Mọi nhà no đủ. Vàng bạc đầy hũ. Gia chủ phát tài. Già trẻ gái trai. Sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. Lộc đến quanh năm. An khang thịnh vượng”, những tin nhắn thú vị như: “Chúc một năm mới vui vẻ, 12 tháng sức khỏe, 52 tuần thành công, 365 ngày hạnh phúc, 8.760 giờ tốt lành, 525.600 phút may mắn, 31.536.000 giây như ý...” cũng dồn dập rung lên trên chiếc di động của nhiều người. Có tin nhắn còn gắn với tình hình thời sự và diễn biến đầy sôi động của thị trường vàng và bất động sản như: “Chúc mừng năm mới - An khang, thịnh vượng, phát tài, phát lộc, tiền vào cửa trước, vàng vào cửa sau, hai cái gặp nhau, chui vào két sắt. Một phần mua đất, một phần mua vàng - vẫn còn rênh rang, ta đi du lịch”.

Những người ưa thích sự đơn giản, nhẹ nhàng chỉ gói gọn lời chúc của mình vào câu: “Năm mới thái độ yêu đời mới”, “Chúc các bạn nhiều lý do để vui vẻ năm tới”, hay lời chúc gắn với ý nghĩa năm Canh Dần: “Chúc gia chủ ăn như hùm, khỏe như cọp, đẹp như hổ, thành đạt như chúa sơn lâm. Năm Canh Dần cái gì cần sẽ có”.

Chị Quỳnh Anh, ở Tây Sơn, Hà Nội nhận xét: “Ngày đầu năm, bất kể lời chúc thế nào dù ngắn gọn hay cầu kỳ đều chứa đựng tình cảm của người gửi. Tôi cũng dành 30 phút để soạn một số lời chúc để gửi cho người thân đêm giao thừa”. Chị Quỳnh Anh cho biết trong Tết Canh Dần này, chị rất ấn tượng với lời nhắn của một anh bạn làm việc tại hãng viễn thông có nội dung rất thú vị rằng: “Nụ cười ấy, khuôn mặt ấy, đôi mắt ấy, làm bạn vui mỗi ngày, làm bạn vui mỗi lần nhìn thấy. Làm bạn thanh thản và nhẹ nhõm, làm bạn xao xuyến bâng khuâng. Hạnh phúc là được nhìn thấy nụ cười ấy… Tôi xin gửi nụ cười của Hồ Chủ tịch in trên tờ polymer 500k. Chúc một năm tràn ngập sức khỏe, hạnh phúc - Happy New year”…

Theo VnExpress

Theo www.ktdt.com.vn

Xem tin công nghệ mới nhất tại TECHZ.VN