Bánh Donut - Món khoái khẩu của giới trẻ

Hình ảnh Bánh Donut - Món khoái khẩu của giới trẻ số 1
Là một món ăn chơi phát xuất từ Mỹ, bánh Donut dần trở thành một món khoái khẩu của giới trẻ. Tại TP.HCM, các tiệm bánh Donut cũng đang lần lượt ra đời.

Bánh Donut, thường được gọi là doughnut hoặc donut, là một loại bánh nướng được làm từ bột mì.  Đây là loại bánh ngọt thường dùng vào bữa sáng, họăc ăn chơi cả ngày. Bánh donut dễ chế biến nên có thể làm tại nhà.

Bánh donut có hình chiếc nhẫn (hình tròn có lỗ ở chính giữa), hoặc hình tròn mỏng và dẹt. Cách làm bánh donut ban đầu rất đơn giản: nhào bột mì, sau đó ủ lại, rồi cho vào lò nướng. Cuối cùng, để  bánh trông hấp dẫn hơn, người ta rắc lên mặt bánh chút bột mịn.

Hình ảnh Bánh Donut - Món khoái khẩu của giới trẻ số 2

Ngày nay, để chiếc bánh có mềm và thơm ngon hơn,  người ta còn thêm trứng, sữa, bơ  hoặc cả mứt vào bột nhào bánh. Bánh donut còn được chế biến từ các nguyên liệu như kem, bơ, đậu phộng, trái cây, kẹo dẻo, hạnh nhân, chocolate… Những chiếc bánh donut sặc sỡ màu sắc với nhiều mùi vị khác nhau có thề mang đến cho thực khách sự thú vị đến ngạc nhiên. Đó có thể là chiếc bánh donut với lớp chocolate béo ngậy, nóng hổi phủ lên trên, hay những chiếc bánh donut với chocote sữa trắng, kết hợp cùng kẹo dẻo, hạt cốm nhiều màu sắc.

Hình ảnh Bánh Donut - Món khoái khẩu của giới trẻ số 3

Hình ảnh Bánh Donut - Món khoái khẩu của giới trẻ số 4

Người ta còn tô điểm thêm cho chiếc bánh bằng các loại mứt, kem tươi, trà xanh… rất bắt mắt và hương vị cũng độc đáo không kém. 

Theo 24h.com.vn