Bi kịch của người mẹ nhiễm HIV

Dù đã cố làm ra vẻ bình tĩnh, Hạnh vẫn không thể che đi sự hoang mang, lo lắng. Cô đang chờ kết quả xét nghiệm máu. Chồng đã dương tính với HIV, còn Hạnh và đứa con trong bụng đang nín thở chờ đợi.
 
Hình ảnh Bi kịch của người mẹ nhiễm HIV số 1

Đã 3 năm kể từ ngày ấy...

 

Xuất thân trong gia đình không mấy khá giả, lại là chị cả của 4 đứa em, tuổi thơ của Hạnh phải chịu không biết bao nhiêu sóng gió. Ba mẹ đau yếu liên tục nên nhiều khi Hạnh trở thành trụ cột trong gia đình.

 

Vì trách nhiệm với bầy em, vì chữ hiếu với cha mẹ mà đến 24 tuổi, cái tuổi bao người con gái khác đã lên xe hoa, Hạnh vẫn chưa tìm được cho mình một mái ấm.

 

Không chịu khuất phục số phận, Hạnh quyết định chia tay gia đình, chia tay xứ Nghệ vào Nam lập nghiệp với mong muốn tìm được một việc làm ổn định, có tiền gửi về phụ giúp cha mẹ nuôi các em. Và hơn nữa, Hạnh mong tìm được một tấm chồng.

 

Vào tới Sài Gòn, dường như mọi thứ đều trở nên quá xa lạ. Cuộc sống xô bồ nơi đây khiến Hạnh thấy mình thật là bé nhỏ. Không người thân, không nơi nương tựa, Hạnh như  chú chim non lạc mẹ giữa cánh đồng hoang.

 

Hạnh xin vào làm cho một công ty may với mức lương ít ỏi chỉ đủ trang trải cuộc sống và mỗi tháng phụ cha mẹ một ít nuôi em. Rồi cô gặp Đức...

 

Anh làm quản lý trong xưởng may. Đức giúp đỡ Hạnh rất nhiều trong công việc và cả cuộc sống khiến Hạnh cảm kích. Rồi tình yêu chớm nở. Họ đã nhận lời yêu nhau và hứa hẹn một ngày không xa sẽ thành vợ thành chồng.

 

Bi kịch hôm nay... 

 

Những ngày hạnh phúc nhanh chóng qua đi, Đức thay đổi hoàn toàn làm Hạnh không còn nhận ra nữa. Anh luôn về nhà sau 12 giờ đêm trong tình trạng say mềm. Có hơi men trong người, Đức quay qua dựng vợ dậy chửi bới. Thậm chí có hôm còn lôi cô ra trước cửa nhà đánh khiến những người xung quanh nhìn vô ai cũng thương xót.

 

Bạn bè khuyên Hạnh nên ly dị cho đỡ khổ nhưng nhiều lúc đức hạnh của người con gái không cho cô làm như vậy. Còn ba mẹ cô sẽ ra sao khi biết cuộc sống con gái mình như vậy? Cô đành chịu đựng.

 

Chịu đựng được 2 năm Hạnh phát hiện chồng mình ngoại tình. Anh ta đã lén lút cặp kè với bao nhiêu người mà cô không hề hay biết. Hạnh cố khuyên nhủ chồng song chỉ nhận được những lời sỉ nhục. Đức sỉ nhục cô, sỉ nhục cả đến cha mẹ cô.

 

Tức nước vỡ bờ, Hạnh đưa đơn li dị. Anh chồng bội bạc chấp nhận kí mà không hề hối tiếc.

 

Những tưởng bi kịch của đời Hạnh chỉ dừng lại ở đó, nhưng chỉ sau 2 tháng chia tay chồng, cô phát hiện mình mang thai. Niềm hạnh phúc nhỏ nhoi không kéo dài được lâu khi cô nhận được điện thoại của bố chồng. Như sét đánh ngang tai khi cô nghe bố chồng thông báo: “Đức nó bị HIV giai đoạn cuối con ạ, đó chỉ là một căn bệnh trong người nó thôi”. Cô đã ngất lịm và bất tỉnh 3 ngày liền.

 

Tỉnh lại Hạnh thấy mình nằm trong bệnh viện, vẫn không muốn tin vào những điều đã nghe. Cô làm xét nghiệm với hi vọng mong manh. Các bác sĩ nói chỉ có 3% hi vọng, và sau 2 tháng mới biết kết quả chính xác. 

 

Hai tháng sau, tim Hạnh thắt lại khi nhìn bản kết quả dương tính. Con cô sẽ sống sao? Liệu nó có bị nhiễm HIV hay không khi cả ba mẹ nó đều dương tính với căn bện thế kỉ? Nó sẽ ra sao khi lớn lên và nhận thức được rằng mình mang trong người một căn bệnh bị mọi người miệt thị?”. Hạnh không còn muốn suy nghĩ thêm nữa…

 

Đông Nhi

 

* Tên nhân vật đã được thay đổi  

Theo dantri.com.vn

Tin cùng chuyên mục Đời sống >>Xem thêm