Biểu hiện "lên đỉnh" của phụ nữ

Khi "chuyện ấy" xảy ra, các hormone như endorphin và oxytocin luân chuyển trong não và cơ thể, làm bạn hưng phấn khắp nơi.

Có rất nhiều những biến đổi xảy ra trong cơ thể bạn khi có được cảm giác “tột đỉnh”. Những biểu hiện rõ ràng nhất mà bạn dễ dàng nhận thấy là tim sẽ đập nhanh hơn, hơi thở mạnh mẽ hơn để tiếp sức cho những bắp thịt căng lên.

Cũng tương tự như nam giới, đầu tiên là dồn máu về cơ quan sinh dục với những dấu hiệu đầu tiên giống như ngất nhẹ, âm vật cương cứng, các môi lớn và môi nhỏ phồng lên, âm đạo giãn nở và được bôi trơn. Khi đó, các hoóc môn và các chất trung gian hoá học di chuyển trong hệ thần kinh và hệ mạch, dưới sự điều khiển của tuyến dưới đồi (hypothalamus) - là nơi chi phối hoạt động của hệ nội tiết. Sau đó là cảm giác cực khoái - một cảm giác thần kinh - "ào đến" như một cơn dông. Hệ cơ căng ra và núm vú săn lại. Tiếp nữa là cơ thể xảy ra các phản xạ giãn đồng tử, thở gấp, tăng nhịp tim (đến 150 lần/phút), tử cung nâng lên tạo một khoảng trống giảm áp để hút tinh dịch vào. "Cao trào" sẽ diễn ra vào lúc ử cung co thắt mạnh nhất, mặt ửng đỏ do hệ mạch máu ngoại vi trên da mặt giãn nở dưới tác động của adrenaline. Ở nam giới, giai đoạn cực khoái chỉ diễn ra vài giây khi xuất tinh, còn nữ giới có thời gian cực khoái lặp đi lặp lại nhiều lần và kéo dài trong nhiều phút.

Nói một cách ngắn gọn, khi "chuyện ấy" xảy ra, các hormone như endorphin và oxytocin luân chuyển trong não và cơ thể, làm bạn hưng phấn khắp nơi. Máu được bơm về cơ quan sinh dục để tạo nên sức căng mà cuối cùng tạo ra một phản xạ co giật các cơ ở cơ quan sinh dục. Phản xạ này sẽ khiến cơ xương chậu của bạn co thắt 5-15 lần cứ sau 0,8 giây. Đây chính là cơn cực khoái. Có nhiều người nghĩ rằng chỉ có cách “ân ái” mới giúp họ thăng hoa được, nhưng trên thực tế không phải như vậy. Có những người quá nhạy cảm, trên thế giới có những trường hợp hiếm chỉ cần những nụ hôn hay những va chạm thể xác nhẹ cũng làm cho họ có thể đạt được “đỉnh”. Thậm chí, đơn giản là việc kích thích vào “vùng tam giác vàng” cũng làm cho chị em hưng phấn và thăng hoa.

Theo giadinh.net.vn

Theo www.ktdt.com.vn

Tin cùng chuyên mục Đời sống >>Xem thêm