Bim bim khoai tây cho con yêu

BimBim là đồ ăn vặt số 1 của trẻ em và cả người lớn đặc biệt là khi xem phim, đi chơi, cắm trại ngoài trời... Nhưng ngày càng có nhiều lời cảnh báo của các nhà khoa học ở nhiều nước trên thế giới về nguy cơ mắc bệnh từ các loại BimBim. Bên cạnh dầu ăn, trong thành phần của snack còn chứa nhiều muối và đường và các chất bảo quản khác. Do đó, việc ăn hằng ngày các loại snack là một thói quen xấu dễ gây ra bệnh béo phì và tiểu đường týp 2.

Bạn có thể tự làm cho bé yêu nhà mình khoai tây chiên đảm bảo ngon và không độc hại cho bé mang đi chơi công viên vào ngày chủ nhât hoặc là ăn cùng với gà rán! Thật là ngon!

Nguyên liệu:

- Khoai tây: 2củ to
- Khoai lang: 1 củ to
- Dầu ăn, bơ, đường, nước sốt cà chua, mayonnaise, muối, hạt tiêu ớt…..
Hình ảnh Bim bim khoai tây cho con yêu số 1
Cách làm

1. Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, thái thành từng lát mỏng, cho vào nước pha ít muối và ½ quả chanh ngâm 15 phút, rửa sạch, dùng vải mùng sạch thấm cho ráo khoai.

Hình ảnh Bim bim khoai tây cho con yêu số 2

2. Cho dầu vào chảo, lượng dầu phải ngập khoai khi chiên. Canh lửa cho dầu vừa nóng, cho khoai  môt lượng vừa đủ mặt chảo  vào chiên, nhớ liên tục đảo nhẹ để ý đến khi khoai có màu vàng đều, bỏ ra cho vào giấy thấm dầu.
Hình ảnh Bim bim khoai tây cho con yêu số 3

3. Cho vào tô lớn, rắc thêm ít đường đảo đều, thế là đã có Bimbim khoai cho bé rồi

Hình ảnh Bim bim khoai tây cho con yêu số 4


4. Các bạn có thể để vậy ăn luôn, hoặc cho vào túi nilon dán kín lại ngày hôm sau mang đi chơi công viên hoặc ăn cùng với gà rán thì rất ngon.

Hình ảnh Bim bim khoai tây cho con yêu số 5

Bé Tin Tin nhà mình thì ăn hết  một đĩa gà rán và khoai rất ngon! Chúc các bé ngon miệng với món ăn ngon này!

Mẹ bé Như Quỳnh

Theo afamily.vn