Bộ kích điện sin chuẩn, xu hướng mới cho mùa nóng năm nay

Thị trường bộ kích điện vào mùa
 
 
Vào mùa hè, việc cắt điện luôn phiên thường hay xảy ra, vào đầu tháng 05, tại các cửa hàng điện máy trên phố Minh Khai, phố Huế,Hà Đông, Minh Khai, Giải Phóng (Hà Nội)… những ngày này đã có khá đông khách vào xem, mua hàng. Theo nhận định chung của các chủ cửa hàng điện máy, loại bộ kích điện dành cho gia đình bán chạy nhất là dòng của Đài Loan hoặc liên doanh của Ấn Độ công suất 1 đến 3 KVA. Trong đó, dòng máy của Đài Loan có giá phải chăng, chất lượng khá tốt nên được nhiều gia đình lựa chọn.
 

Thậm chí không chỉ người Hà Nội mà nhiều khách tỉnh ngoài cũng đổ xô về mua máy kích điện vì đây là những địa chỉ cung cấp bộ kích điện uy tín.

Theo anh Lương Đình Nhu ở Bắc Giang thì: Từ 3 tháng nay, chúng tôi liên tục bị cắt điện nên phải trở về thời kỳ đèn dầu, quạt nan. Mua máy phát điện thì quá đắt, hầu hết người dân chúng tôi đều không đủ tiền.

Còn mua đèn, quạt tích điện thì cũng tốn kém mà vẫn không giải quyết được những nhu cầu khác như tivi, nồi cơm điện... Vì vậy khi nghe tin trên Hà Nội có máy kích điện tôi lên ngay. Anh em, hàng xóm cũng nhờ mua hộ mấy chiếc.

Theo tư vấn của anh Phúc, chủ cửa hàng trên đường Minh Khai, các hộ gia đình nên dùng loại 1KVA đến 3 KVA. Loại này có thể dùng được quạt, tủ lạnh, TV, đèn, nồi cơm điện. Anh Phúc cũng cho biết thêm, năm nay xăng dầu tăng giá mạnh nên người dân có xu hướng chuyển sang dùng bộ kích điện nhiều hơn. Bộ kích điện có ưu điểm là không tốn chi phí nguyên liệu,vận hành dễ dàng, an toàn mà không gây tiếng ồn. Khoảng hơn một tuần nay, lượng khách vào mua hàng bắt đầu tăng do nhu cầu thị trường đang bắt đầu vào mùa cao điểm
 
 

Hình ảnh Bộ kích điện sin chuẩn, xu hướng mới cho mùa nóng năm nay số 1

 

Cẩn thận hàng chất lượng kém
 
 
Theo anh Trực, một người có kinh nghiệm lâu năm kinh doanh bộ kích điện thì trên thị trường hiện đang xuất hiện rất nhiều các nhãn hiệu bộ kích điện khác nhau, thị trường đang xuất hiện nhiều hàng Trung Quốc làm nhái trà trộn với hàng chính hãng, giá cả rẻ hơn. Rất nhiều khách hàng vì ham rẻ hoặc chưa đi khảo giá đã mua phải loại hàng này.
 
 
Nếu dùng những bộ kích điện của Trung Quốc, bộ kích điện rẻ tiền, nguồn điện sẽ không ổn định, sóng điện áp ra là sóng vuông hoặc sin mô phỏng nên tuổi thọ các loại thiết bị điện sẽ nhanh hỏng. Một nhược điểm nữa là bộ kích điện của Trung Quốc không có xuất xứ bảo hành rõ ràng nên dễ gây rủi ro cho người tiêu dùng.

Bằng mắt thường, những người không có kinh nghiệm không thể phân biệt được bộ kích điện nào là hàng nhái. Các chủ cửa hàng đều cho rằng, chỉ khi xem bên trong máy, mới có thể phát hiện ra máy có chất lượng cao. Bởi vậy, khi mua hàng, người tiêu dùng nên lưu ý, mua hàng ở những đại lý tin tưởng, có uy tín, để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng tồn kho, hàng Trung Quốc nhưng được gắn mác hàng chính hãng.

Tính toán thời gian sử dụng

Một bộ kích điện dùng với bình ắcquy 100Ah có thể tính được thời gian sử dụng cụ thể: ví dụ, gia đình có nhu cầu sử dụng bật liên tục một bóng đèn compact 15W, một cây quạt 50W, một tivi LCD 32 inch 115W, tổng cộng 180W. “Khi đó nguồn điện tích trong bình ắcquy được tính bằng phép toán: 100Ah x điện thế 12V x hệ số công suất 0,7 = 840W. Vậy số giờ sử dụng là 840W chia cho 180W được 4.7 giờ sử dụng, nếu chỉ dùng 1 đèn 15W, một quạt cây 50W thì thời gian lên tới 13 giờ. Khi sử dụng bình ắcquy 200Ah thì thời gian sử dụng sẽ gấp đôi”.

Thạc sỹ Bùi Văn Đại Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Địa chỉ và giá tham khảo

- Bộ kích điện của Robot, Hanshin, Sanshun… dạng sóng điện hình sin mô phỏng, giá 1,2 – 2 triệu đồng/máy. Bình ắcquy, loại 100Ah của Pinaco, GS khoảng 2 triệu đồng/bình.

- Loại Apollo,Technos… thuộc dạng sin thực (true sine), giá 2,9 – 3,4 triệu đồng/máy, sử dụng loại ắcquy khô viễn thông chuyên dùng trữ điện, hiệu Vitalize (Hàn Quốc) hoặc Vision 100Ah giá 3,3 triệu đồng/bình.
 
- Công ty Hanpcc: 107 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. Điện Thoại: 04 85 890 850.

- Công ty Robot: 304B Điện Biên Phủ, P.4, Q.3. Điện thoại: 38326714

- Công ty Hanshin: 86/3 Trần Hưng Đạo, P.7 Q.5. Điện thoại: 38363637 – 39235475

 

 

 

 

 

Xem tin công nghệ mới nhất tại TECHZ.VN
Nguồn : XHTT