Bột bánh bao Mikko - hấp dẫn cho từng món ăn.

Hình ảnh Bột bánh bao Mikko - hấp dẫn cho từng món ăn. số 1
Từ rất lâu, bánh bao là món ăn thân thuộc trong khẩu phần ăn sáng của người Viêt Nam dù chiếc bánh này lại có xuất xứ từ Trung Quốc. Đây là một loại bánh làm bằng bột mỳ có nhân, được hấp chín trong xửng và có mùi thơm đặc trưng. Tùy theo khẩu vị và sự yêu thích của người dùng để chọn nhân bánh ngọt hay mặn, nhân thịt hay nhân rau.

Bánh bao của người Việt thường nhỏ hơn bánh bao Trung Quốc, thành phần nhân cũng khác. Tuy nhiên, nhân bánh bao thường làm từ thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến, lạp xưởng, trứng chim cút hoặc trứng gà. Ngoài ra, phần bột làm bánh cũng là công đoạn quan trọng trong việc làm nên bánh bao.
Với sự tiện lợi khi bạn không cần ngâm bột hay xay bột cho công nghệ làm bánh này. Bột bánh bao trộn sẵn Mikko của Intermix đã giúp cho bạn một công đoạn được xem là bận rộn và tốn kém thời gian nhiều nhất.

Bột bánh bao Mikko được sản xuất theo công nghệ và tiêu chuẩn Nhật bản nhưng không làm mất đi hương vị truyền thống của chiếc bánh bao mà còn làm cho bạn ngất ngây với hương vị của bánh nóng hổi và thơm lừng khi cầm chiếc bánh trên tay.

Bột bánh là thành phần quan trọng nhất của chiếc bánh bao vì thế với chế biến bột bánh thật dễ dàng với bột Mikko, thật đơn giản với 2 bước bạn đã hoàn thành gồm:

Nhân bánh được bạn chế biến theo khẩu vị của riêng bạn. Có thể là chay hay mặn.

Hình ảnh Bột bánh bao Mikko - hấp dẫn cho từng món ăn. số 2

Bước 1:

Trút hết gói men khô vào 150 -160ml nước (hoặc sữa tươi). Hoà cho tan đều. Lấy 2 muỗng cà phê bột bánh bao Mikko để ra ngoài làm bột thấm tay, sau đó cho bột còn lại vào hỗn hợp men và nước. Nhào bột thật mạnh trong 20 – 25 phút cho bột thật mịn dai.

Bước 2:

Cán bột làm nhiều lần, cắt và tạo hình. Đem ủ trong 30 - 45 phút, sau đó hấp 20 - 25 phút.

Hình ảnh Bột bánh bao Mikko - hấp dẫn cho từng món ăn. số 3

Mẹo nhỏ : để bánh trắng hơn nên cho thêm 2 muỗng canh giấm vào nồi nước hấp.

Sau cùng, thì cả gia đình của bạn đã có một món ăn hấp dẫn được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa ẩm thực Việt Nam và thường được dùng làm món ăn sáng. Bột bánh bao Mikko của Intermix mong muốn cùng bạn vào bếp cùng người nội trợ để làm ra những món ăn ngon nhưng không tốn thời gian của bạn.

Sản phẩm “Bột bánh bao MJ-535” của Intermix được cung cấp trong các hệ thống siêu thi và bán lẻ. Để được cung cấp hay giải đáp về sản phẩm, hãy liên hệ: (08) 3 854 7777.

Niềm vui trong từng món ăn là điều mà chúng tôi mong muốn.

Theo 24h.com.vn