Ca khúc “khác người” của Phạm Quỳnh Anh gây “sốt”!

Ca khúc Hạnh phúc một quân cờ được Phạm Quỳnh Anh cho debut tại Seashow 6/4 vừa qua, ngay hôm sau trên mạng đã có bản fancam với lượt xem lên đến hơn 40.000 lượt. Sức công phá bất ngờ này khiến ê-kíp Wepro quyết định cho master và clip Phạm Quỳnh Anh biểu diễn Hạnh phúc một quân cờ ra mắt khán giả trước khi buổi ghi hình vừa rồi chính thức phát sóng.
 
Hình ảnh Ca khúc “khác người” của Phạm Quỳnh Anh gây “sốt”! số 1
 
Hạnh phúc một quân cờ được viết lời Việt bởi Hamlet Trương, từ bộ phim truyền hình Hồng Kông ăn khách nhất năm 2008 - Sức mạnh tình thâm. Mức độ phổ biến của nhạc Hồng Kông, nhạc Hoa nói chung đều rất lớn ở Việt Nam, vì thế việc một ca khúc nhạc Hoa dễ thành hit hơn cũng là điều dễ hiểu.
 
Phạm Quỳnh Anh được Wepro xây dựng với hình ảnh Ballad-girl sang trọng, quyết rũ, chất giọng nữ trung ấm và luôn là một trong những nữ ca sĩ sở hữu lượng ca khúc hit nhiều nhất nhì Vpop. Chất nhạc của Phạm Quỳnh Anh trong năm 2011 được hé lộ là sẽ có sự kết hợp pha trộn Pop và nhạc cụ cổ điển, điều này dễ nhận thấy trong bản phối ca khúc của Tình yêu cao thượng 2, Điều tự nhiên nhất… thời gian qua. Dòng nhạc chủ đạo vẫn là Pop-Ballad, Phạm Quỳnh Anh quyết không chạy theo những dòng nhạc không hợp sở trường của mình.
 
Hình ảnh Ca khúc “khác người” của Phạm Quỳnh Anh gây “sốt”! số 2
 
Chia sẻ với chúng tớ, Phạm Quỳnh Anh cho biết: “Hạnh phúc một quân cờ có ý tưởng khiến Quỳnh Anh rất tâm đắc, vì dùng từ ngữ khá lạ tai nhưng lại nói về một đề tài rất quen thuộc một cách giàu hình ảnh”. Còn người đại diện của cô nàng thì chia sẻ: “Sau Hạnh phúc một quân cờ, những “quân cờ” khác sẽ lần lượt đến với các bạn trong năm 2011, nối tiếp công việc Quỳnh Anh đã chuẩn bị thời gian qua. Mong là đáp ứng được nhu cầu thưởng thức âm nhạc văn minh của các bạn!”
  

 

 
Hạnh phúc một quân cờ
Nhạc Ngoại, lời Việt: Hamlet Trương
 
Phút cuối anh bước đi, lệ rơi trên đôi hàng mi.
Nước mắt em tan mau trong mưa chiều
Muốn nói thêm mấy câu, mà có hé môi được đâu.
Yêu thương cũng tan mau trong mưa chiều
Ngày nào em nói, lòng này là quân Tốt, và bàn cờ tình yêu đó, đến phút cuối vẫn sẽ đi cùng anh, có biết đâu rằng…
Điều anh mong chẳng phải điều em có, vậy làm gì còn sau đó? anh quay lưng ra đi như làn gió...
 
Quân Tốt trên bàn cờ đó đã yêu anh, đã muốn trọn đời này mãi mãi theo anh
Chỉ bước tới không lùi, thì đó cũng là hạnh phúc của em rồi
Đâu có ai chọn được kết thúc cho mình , đâu biết trên bàn cờ đó thắng hay thua
Chỉ biết, lòng yêu, là yêu…
Nguồn : Kenh14.VN