Cẩm nang chụp hình tự sướng cho teen mình đây

Chụp hình chân dung đã trở thành hình thức ảnh ọt quen thuộc và cơ bản nhất với mọi người, nhất là những bạn trẻ yêu thích “tự sướng” như teen mình đấy. Nhưng đáng tiếc rằng không phải ai cũng thực hiện thật tốt và lưu giữ được khung hình đẹp. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý các hướng dẫn nho nhỏ sau đây, bạn đã có thể nâng cao tay nghề rồi đó nha.
 
Địa điểm
 
Sự chuẩn bị không bao giờ thừa khi chụp ảnh chân dung chính là lựa chọn địa điểm. Bạn nên chọn những nơi có cảnh quan phù hợp với ý tưởng của mình và dĩ nhiên phải đẹp rồi. Ngoài ra, hãy sử dụng ống kính góc rộng để "pose" hình thật xinh. Cũng cần lưu ý rằng nếu mọi thứ quá lộn xộn sẽ gây ra sự mất tập trung vào “nhân vật chính”.
 
Hình ảnh Cẩm nang chụp hình tự sướng cho teen mình đây số 1
 
Ánh sáng
 
Khi chụp ảnh chân dung trong ánh sáng tự nhiên, hầu hết các nhiếp ảnh gia đều chọn “giờ vàng” – nằm trong khoảng 1 tiếng sau khi mặt trời mọc và 1 tiếng trước khi mặt trời lặn. Điều này giúp cho các gam màu trở nên ấm áp hơn. Tuy nhiên, chụp trong một ngày nhiều mây cũng rất tuyệt với sự mềm mại và nhẹ nhàng. Còn khi chụp trong nhà, bạn nên tác nghiệp gần cửa sổ lớn (gần thôi nhé) để ánh sáng vẫn đủ mà không quá chói.
 
Hình ảnh Cẩm nang chụp hình tự sướng cho teen mình đây số 2
 
Ánh mắt
 
“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” là điều cực kỳ đúng trong nhiếp ảnh. Vậy nên lựa chọn đôi mắt làm điểm tập trung là một giải pháp đúng đắn. Trong trường hợp
chụp nghiêng hay chụp cả nhóm, hãy hướng ống kính vào ánh mắt gần với bạn nhất. Ngoài ra, bạn nên chọn chế độ chụp liên tiếp để tránh việc ai đấy lỡ nhắm mắt khi lên hình.
 
Hình ảnh Cẩm nang chụp hình tự sướng cho teen mình đây số 3
 
Chụp ảnh mờ
 
Hiệu ứng làm mờ hậu cảnh phía sau nhân vật chính giúp cho bức ảnh trở nên đặc biệt và lung linh hơn. Khi ấy, mọi ánh mắt của người xem sẽ hướng vào chủ thể chứ không phải nền mờ phía sau, đồng thời sự hài hòa về màu sắc vẫn được đảm bảo. Để tiến hành, bạn cần sở hữu ống kính chụp nhanh chuyên dụng hoặc lựa chọn chế độ chụp chân dung trên các máy ảnh có hỗ trợ.
 
Hình ảnh Cẩm nang chụp hình tự sướng cho teen mình đây số 4
 
Chọn khung
 
Nếu khung cảnh xung quanh chưa thật ưng ý mà bạn không thể làm cách nào khác, hãy sử dụng chúng thật sáng tạo. Ví dụ như chỉ lấy một phần của bức tường thôi chẳng hạn, bằng cách điều chỉnh cự li và góc chụp, mọi thứ đều trông khá khẩm hơn hẳn.
 
Thêm nữa, bạn có thể dựa vào những người khác để tạo ra cảnh chụp độc đáo, ví dụ như ảnh bà nội trong lễ mừng thọ đang được vây quang bởi những đứa cháu nhỏ với vẻ mặt hớn hở – rất ấn tượng đấy chứ! Song, nhắc lại một chút rằng teen cần để ý tới những thứ xung quanh để tránh làm bối cảnh trở nên rối rắm nhé!
 
Hình ảnh Cẩm nang chụp hình tự sướng cho teen mình đây số 5
Xem tin công nghệ mới nhất tại TECHZ.VN
Nguồn : Kenh14.VN