Căn bệnh "vô cảm" với người thân của giới trẻ

T.Thảo (lớp 11) là 1 crazy fan của anh chàng Kim Hyun Joong (SS501), gần đây vì bà anh và bố anh Joong bị bệnh nặng, cộng thêm áp lực công việc nhiều nên anh ý bị stress, ốm sốt vào viện.

Sốt sắng trước tình hình sức khỏe của một diễn viên ở tận xứ Hàn nhưng lại chẳng buồn hỏi thăm một lời người bác bị bệnh nặng. Kể vanh vách tên của cầu thủ nọ đội bóng kia nhưng tên họ hàng mình thì lại chẳng hề nhớ.

Vô tình thôi nhưng cũng là cả một vấn đề

T.Thảo (lớp 11) là 1 crazy fan của anh chàng Kim Hyun Joong (SS501), gần đây vì bà anh và bố anh Joong bị bệnh nặng, cộng thêm áp lực công việc nhiều nên anh ý bị stress, ốm sốt vào viện. Cô nàng Thảo cũng như fanclub TripleS lo lắng phát sốt cho Hyun Joong. Lúc nào cứ hễ mở miệng ra là Thảo than thở thương anh Joong, lo cho tương lai của anh, thậm chí là nói những lời khiếm nhã với người bác sỹ phẫu thuật (có nghi ngờ là sơ suất) khiến bà anh Joong bệnh nặng hơn.
 
Trong khi đó, bác của Thảo ở quê bị bệnh suy thận giai đoạn cuối phải chạy thận nhân tạo rất khó khăn mà chẳng bao giờ thấy cô nàng nói thương bác như thương anh Hyun Joong cả. Đúng là hâm mộ và lo lắng cho thần tượng của mình chẳng có gì là xấu, nhưng có nhất thiết phải quan tâm thái quá đến con người có thể chẳng bao giờ mình được nói chuyện và được hàng nghìn người trên toàn thế giới quan tâm hơn người thân ruột thịt ngay bên cạnh mình hay không nhỉ?

Một vị phụ huynh từng cất lời than thở về đứa con trai của mình: “Nó có thể kể rành rọt tên và vị trí của các cầu thủ trong đội bóng này bóng nọ rất hào hứng, thế nhưng tên và địa vị của từng người trọng họ hàng thì lại mù tịt, đưa về quê mà gặp ai cũng ngơ ngác hỏi ai đây hả mẹ. Bạn bè nó thấy suốt ngày sinh nhật tiệc tùng linh đình, hết bạn này đến bạn khác, quà cáp liên tục, thế mà đến sinh nhật bố mẹ cũng chẳng nhớ, ngày thượng thọ ông thì kêu bận không về quê được. Chẳng hiểu tụi trẻ con bây giờ thế nào nữa, quan tâm đến ai thì quan tâm, chứ đến ông bà bố mẹ nuôi nấng, ở bên mình hàng ngày mà cũng thế thì cô thất vọng lắm, kiểu hụt hẫng ý. Thế thôi chưa đủ, nó còn vô tâm đến mức ngày 8/3, 20/11…để bổ mẹ đến nhà thăm cô giáo, tặng quà cô, còn mẹ thì chẳng được tặng lấy một bông hoa”.

Còn như cậu bạn M. Đức (fan của chị Goo Hye Sun) có thể kể tất tần tật về tiểu sử của chị Goo, từ những chương trình mà chị ý đã tham gia, ước mơ trở thành ca sỹ của chị ý…cho đến khuôn mặt lúc bé cho đến người iu chị cỏ dại xinh đẹp, thế nhưng chuyện ngày xưa bố Đức đi công tác ở Lào 5 năm và biết nói tiếng Lào thì đến bây giờ Đức mới biết, chuyện bố mẹ quen nhau như thế nào Đức cũng chả hay, chỉ quan tâm “tìm hiểu” đến thần tượng của mình.
 
Bạn nhận được gì khi như thế?

Cô nàng T.Thảo (fan của anh Hyun Joong nói trên) cứ lo lắng, vui mừng buồn giận cùng anh Joong suốt ngày, một cách thái quá, lúc nào cũng than thở kể này nọ, nhận được tin nào là rối lên như vớ được vàng bạc với bạn bè, người thân…làm cho mọi người rất khó chịu mỗi khi nói chuyện với cô nàng, vì đâu phải ai cũng thích anh Joong và cần thiết phải biết đến anh ấy như thế đâu. Thế rồi dần dần Thảo cứ tách dần ra với bạn bè, ôm lấy những tờ báo, cái máy tính, fansite…để xem tin tức, ảnh, bàn luận về anh Joong mà ít quan tâm hẳn đến những việc khác.

Cậu bạn bị mẹ than thở trên thì vô tình đến vô tâm khiến mẹ rất buồn, cảm giác con trai lúc nào cũng chỉ biết đến bạn bè, xa dần vòng tay mình. Mặc dù không cố ý đâu, nhưng bạn không thể ngờ được hậu quả lại như thế. Bố mẹ đâu cần những món quà, những bữa tiệc linh đình, chỉ một lời chúc thôi cũng làm bố mẹ mình vui lắm rồi.

Còn về bạn M. Đức (fan chị Hye Sun), cứ nghe mọi người kể về bố mẹ, chuyện hai người…mà Đức cứ mơ hồ, chợt nhận ra rằng mình đang quan tâm quá đáng đến một người xa vời, còn những giá trị đích thực ngay cạnh mình thì cậu bạn đã bỏ qua thật vô tâm. Chị Hye Sun chỉ là một idol để học tập theo, như một người bạn tinh thần thôi, chứ đâu có nuôi nấng, luôn ở bên chia sẻ vui buồn với mình đâu.

Kết

Những idol đáng iu luôn là một người bạn tinh thần, hình tượng cho teen cố gắng phấn đấu hơn, nhờ họ mà teen học được những bài học nho nhỏ đáng quí trong cuộc sống. Và bạn bè cũng vậy, bạn bè luôn chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn, cảm xúc đáng iu với teen mình. Tất cả làm cuộc sống tốt đẹp hơn. Thế nhưng hãy luôn nhớ gia đình là điểm tựa vững bền và ấm áp nhất, teen nhé!

Theo Kênh 14

Theo www.ktdt.com.vn