Cận cảnh vụ tai nạn máy bay ở Yên Bái

Hình ảnh Cận cảnh vụ tai nạn máy bay ở Yên Bái số 1 Một phần của chiếc máy bay bị bốc cháy.
Vào khoảng 14h ngày 12/11/2009, trong khi bay huấn luyện, một chiếc phản lực chiến đấu của Trung đoàn 931 thuộc Quân chủng Phòng không không quân, xuất phát từ sân bay quân sự tại Yên Bái đã gặp nạn.

Máy bay đâm vào quả đồi thuộc tổ 45, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái và nổ thành nhiều mảnh, làm hai phi công điều khiển máy bay mất tích.

Theo nhận định ban đầu của các lực lượng cứu hộ, khi đâm vào núi, phần đầu chiếc máy bay đã cắm sâu vào lòng quả đồi, trong khi đó phần đuôi của máy bay rơi xuống chân đồi trong tình trạng còn khá nguyên vẹn.

Ngay sau khi nhận được tin báo các lực lượng công an tỉnh, thành phố và Ban chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái đang phong toả hiện trường phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác tìm kiếm cứu hộ 2 phi công điều khiển chiếc máy bay.

Hình ảnh Cận cảnh vụ tai nạn máy bay ở Yên Bái số 2

Bà Lê Thị Nhượng (tổ 45, phường Minh Tân, TP Yên Bái) cạnh mảnh vỡ chiếc cánh chiếc máy bay văng vào khu vườn nhỏ sau nhà.

Sau 8 tiếng tìm kiếm, đến khoảng 22h ngày 12/11 lực lượng cứu hộ đã tìm thấy phần đầu của máy bay và trong đó phát hiện thi thể 2 viên phi công bị kẹt trong khoang lái.

Đó là Thượng tá - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 931 Nguyễn Văn Vinh (sinh năm 1962) và Thượng uý - Phi đội phó Nguyễn Văn Vinh (sinh năm 1977). Cả hai phi công trên đều có tên họ giống nhau là Nguyễn Văn Vinh.

Được biết, chiếc máy bay gặp nạn là loại phi cơ huấn luyện Mig 21. Đây là loại máy bay của Liên Xô sản xuất từ những năm 60 của thế kỷ trước.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. Dự kiến trong ngày hôm nay 13/11, thi thể của 2 phi công sẽ được đưa về Hà Nội để an táng.

Hình ảnh hiện trường máy bay rơi:

Hình ảnh Cận cảnh vụ tai nạn máy bay ở Yên Bái số 3

Phần đầu chiếc máy bay bốc cháy bên trên và phần đuôi bị  gãy rơi xuống dưới.

Hình ảnh Cận cảnh vụ tai nạn máy bay ở Yên Bái số 4

Phần đầu của máy bay đã đâm sâu vào quả đồi và bốc cháy.

Hình ảnh Cận cảnh vụ tai nạn máy bay ở Yên Bái số 5

Toàn cảnh hiện trường.

Hình ảnh Cận cảnh vụ tai nạn máy bay ở Yên Bái số 6

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường.

Hình ảnh Cận cảnh vụ tai nạn máy bay ở Yên Bái số 7

Cận cảnh phần đuôi máy bay

Theo 24h.com.vn