Cẩn trọng với viên uống làm nở ngực

Trao đổi với PV về vấn đề này, Bs Nguyễn Thành Hải (chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, Thẩm mỹ viện Thanh Bình) cho biết, viên uống nở ngực nhằm tăng cường hoóc-môn nữ có tác dụng phát triển các ống dẫn ở tuyến vú, làm cho vú người phụ nữ tăng kích thước.

Hiện nay với khát khao làm đẹp của phái nữ đã làm nhiều người sai lầm trong việc lựa chọn phương pháp làm đẹp. 
 
Vì tin theo lời quảng cáo mùi mẫn, dễ nghe về những phương thuốc nở ngực (“... Uống trong vòng 10 ngày nở 2-3cm, ngực sẽ no tròn đầy đặn như hồi con gái...”), nhiều chị em không tiếc tiền mua thuốc uống. Thế nhưng, đã có nhiều trường hợp đến viện vì sử dụng loại thuốc này.

Trao đổi với PV về vấn đề này, Bs Nguyễn Thành Hải (chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, Thẩm mỹ viện Thanh Bình) cho biết, viên uống nở ngực nhằm tăng cường hoóc-môn nữ có tác dụng phát triển các ống dẫn ở tuyến vú, làm cho vú người phụ nữ tăng kích thước.

Nhưng nếu dùng không đúng liều lượng, việc bổ sung hoóc-môn sẽ để lại di chứng lâu dài có khi 5- 10 năm sau mới thấy. Biến chứng dễ nhận thấy của việc dùng hoóc-môn tăng trưởng tuỳ tiện là đầu chi bị to, xương gò má, xương hàm dưới to ra, răng thưa. Nguy cơ tạo cục máu đông trong mạch máu dẫn đến tắc mạch do dùng hoóc-môn quá liều (ngoài ra hoóc-môn nữ thường có trong thành phần thuốc tránh thai thường gây rối loại chu kỳ kinh nguyệt. Trong cơ thể người, các loại hoócmôn được tiết ra bởi tuyến thượng thận và tuyến sinh dục với một tỷ lệ cân đối.

Chính vì vậy mọi sự can thiệp nào từ bên ngoài đều có thể dẫn đến việc làm phá vỡ tính cân bằng về tỷ lệ giữa các thành phần hoóc-môn và sự cân bằng đó bị phá vỡ. Nó sẽ gây ra những rối loạn về chuyển hoá, các bệnh tật từ đó mà ra. Ngay với những phụ nữ tuổi quanh mãn kinh buộc phải dùng hoóc-môn nữ (do số lượng hoóc-môn nữ độ tuổi này sụp giảm mạnh) thì tỷ lệ ung thư vú và dạ con cũng rất cao.

Hiện nay, với thành tựu của chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ và với những chất liệu tạo hình thẩm mỹ tuyệt đối an toàn (túi Gel, túi nước biển, ...). Túi Gel đặt trong bầu vú là một trạng thái chất Silicone định hình kết dích cực kỳ mềm mại tự nhiên. Cùng với kỹ thuật nội soi không để lại vết sẹo lớn quá 1cm giống như một đường chỉ nhỏ. Là những lựa chọn để giúp chị em lấy lại vẻ đẹp tự nhiên từ đôi gò bồng đảo.

Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định phẫu thuật thẩm mỹ phải được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, làm các xét nghiệm và đặc biệt lưu ý chỉ thực hiện phẫu thuật ở những nơi có đủ điều kiện hành nghề.  

Theo LĐTĐ

Theo www.ktdt.com.vn

Tin cùng chuyên mục Đời sống >>Xem thêm