Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai bị chém trọng thương

Tiền đạo từng được gọi vào đội dự tuyển quốc gia năm 2006 - A Huỳnh - đã bị chém hai nhát sau bữa tiệc cùng bạn bè ở quán karaoke tại Pleiku, một ngày trước khi cùng Hoàng Anh Gia Lai sang Thái Lan dự giải tứ hùng.

Ngày 24/10, Lãnh đạo CLB Hoàng Anh Gia Lai xác nhận cầu thủ A Huỳnh đã bị chém trọng thương phải nhập viện vào sáng sớm ngày 21/10. A Huỳnh bị chém một vết dài khoảng 20 cm ở tay phải và một nhát ở lưng. Hiện tiền đạo 26 tuổi này đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Gia Lai. Anh không thể cùng CLB sang Puket (Thái Lan) dự giải tứ hùng với đội tuyển quốc gia Thái Lan, Myanmar và CLB vô địch Thái Lan (từ ngày 27 đến 30/10).

Hình ảnh Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai bị chém trọng thương số 1
Tiền đạo A Huỳnh trong màu áo HAGL. Ảnh: An Nhơn.

Theo báo cáo của A Huỳnh với lãnh đạo đội bóng, 23h tối 20/10, A Huỳnh gặp gỡ chia tay bạn bè để chuẩn bị hành trang xuống TP HCM cùng đội bay sang Thái Lan. Huỳnh cùng người bạn tên Nguyễn Văn Quang (28 tuổi) và 5 người khác, trong đó có 3 nữ đi hát karaoke ở đường Wừu ( Pleiku). Đến 3 giờ sáng, cả nhóm thanh toán tiền xong và ra về. Nhưng chỉ có hai chiếc xe máy nên họ gọi thêm taxi.

Sau đó, người bạn tên Quang chạy lên để thuê nhà nghỉ, còn Huỳnh đứng đợi taxi. Khi Quang quay lại, bất ngờ có hai thanh niên lạ mặt đi trên xe Dream phóng tới và dừng xe trước mặt cả nhóm. Người ngồi sau nhảy xuống vung dao chém vào đầu Huỳnh. Tiền đạo của CLB Phố Núi liền đưa tay đỡ thì bị vết thương ở tay. Bị thương Huỳnh bỏ chạy thì bị kẻ lạ mặt này đuổi theo và chém một nhát vào lưng. Quang thì bị đứt gân cơ đùi trái. Ngay sau đó, cả hai kẻ lạ mặt phóng xe tẩu thoát.

Ngay sau khi hay tin sự việc, Lãnh đạo CLB Hoàng Anh Gia Lai đã đến thăm hỏi và nhờ bác sĩ chăm sóc A Huỳnh. Tuy nhiên, theo đại diện đội, CLB đã yêu cầu tiền đạo này báo cáo lại toàn bộ sự việc để có hướng xử lý. Bởi A Huỳnh bị chém, nhưng anh đã vi phạm quy định quản lý của đội, đi chơi qua đêm.

A Huỳnh là cầu thủ người dân tộc Giẻ Triêng, sinh ra và lớn lên ở Kon Tum. Năm 2006, A Huỳnh ra mắt V-League với chiếc áo số 10 tại HAGL. Để lại ấn tượng cũng trong năm này, A Huỳnh được gọi vào đội dự tuyển Việt Nam, dưới thời HLV Riedl. Nhưng trong thời gian qua, A Huỳnh không thể tiến bộ thêm, thậm chí anh luôn phải ngồi dự bị ở HAGL.

An Nhơn

Theo vnexpress.net